Trường Đại học Thái Bình tổ chức khai giảng năm học mới

Địa phương
03:54 PM 26/10/2022

Ngày 26/10, Trường Đại học Thái Bình đã tưng bừng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Thái Bình: Trường Đại học Thái Bình tổ chức khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Hòa - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ khai giảng

Đến dự buổi lễ khai giảng có đại diện Tỉnh ủy HĐND, UBND tỉnh Thái Bình, các sở, ban ngành trong toàn tỉnh, các đơn vị liên kết, các doanh nghiệp thuộc nhiều địa phương khác nhau và hàng nghìn học sinh, sinh viên, toàn thể cán bộ, giảng viên trong nhà trường.

Thái Bình: Trường Đại học Thái Bình tổ chức khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình lên tặng hoa chúc mừng buổi lễ khai giảng

Phát biểu trong buổi lễ, bà Trần Thị Hòa  - Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết: "Trong những năm qua, Nhà trường thực hiện rộng rãi việc liên kết, hợp tác đào tạo với các trường đại học như: Đại học Tài chính Kế toán, Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Đại học mở Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Giao thông, Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Nông nghiệp, Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Nam Định…. nhằm khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh phục vụ công tác đào tạo của nhà trường, liên kết với cơ quan khoa học kỹ thuật và kinh tế trong nước cũng như nước ngoài, tiếp tục rút kinh nghiệm về quản lý và đào tạo bậc đại học và cao đẳng.

Nhà trường đã có những giải pháp tích cực đổi mới nội dung chương trình và phương thức đào tạo sát thực với đường lối xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước, của địa phương để nâng cao chất lượng đào tạo".

Thái Bình: Trường Đại học Thái Bình tổ chức khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình và các sở ban ngành, các đối tác, doanh nghiệp đến tham dự buổi lễ khai giảng.

Tạo chuyển biến cơ bản, toàn diện về giáo dục - đào tạo, đáp ứng yêu cầu về con người và nguồn nhân lực cho sự phát triển đất nước nhanh chóng và bền vững; đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và cơ cấu hợp lý;coi trọng đào tạo kỹ sư thực hành và các nhà kinh doanh giỏi, ưu tiên đào tạo phục vụ phát triển nông nghiệp và nông thôn. Một số ngành mũi nhọn, nhất là công nghiệp phần mềm và cho xuất khẩu lao động. Trường có bước phát triển vượt bậc về xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên, về cơ sở vật chất gắn liền với xây dựng bộ máy biên chế hợp lý, tinh gọn và khoa học, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện, bền vững và khẳng định thương hiệu.

Thái Bình: Trường Đại học Thái Bình tổ chức khai giảng năm học mới - Ảnh 4.

Hàng nghìn học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên trong nhà trường tham dự buổi lễ

Trường Đại học Thái Bình tọa lạc tại xã Tân Bình, TP. Thái Bình, với kiến trúc hiện đại, trên một quy mô rộng lớn với hơn 200 cán bộ, giảng viên và hàng ngàn học sinh, sinh viên đang học tập công tác và làm việc ở nơi đây.

Đây là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, chịu sự lãnh đạo, quản lý trực tiếp của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, đồng thời chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định của pháp luật. Trường Đại học Thái Bình là đơn vị sự nghiệp có thu, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng.

Trường Đại học Thái Bình có đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên, người lao động luôn có tinh thần đoàn kết, đồng lòng, yêu nghề, yêu trường, luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; đặc biệt là các thế hệ cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của nhà trường luôn luôn đổi mới và sáng tạo, thích ứng với thời cuộc, nhiệt huyết, tận tụy, năng động, tâm huyết với nghề,  dày dặn kinh nghiệm; có trình độ lý luận, chuyên môn; có tri thức, đạo đức và lối sống lành mạnh, trong sạch, luôn vì sự phát triển của nhà trường; có năng lực lãnh đạo và quản lý, nhạy cảm về chính trị, hiểu biết về kinh tế, văn hoá, xã hội; có nghệ thuật lãnh đạo gắn liền với phong cách làm việc dân chủ nên đã phát huy được sức mạnh của nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển.

Thái Bình: Trường Đại học Thái Bình tổ chức khai giảng năm học mới - Ảnh 5.

Một tiết mục biểu diễn trong buổi lễ

Nhà trường cũng đã tạo dựng được niềm tin đối với các thế hệ học sinh, sinh viên, sự yên tâm của gia đình người học, sự đồng thuận của xã hội và sự ủng hộ của các ban ngành đoàn thể ở cả trung ương và địa phương.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đang cho thấy một số tín hiệu tích cực, sau hàng loạt chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và các bộ, ngành. Riêng trong tháng 3/2023 đã có hơn 24.400 tỷ đồng được huy động thành công.