Trường HUBT: Tổ chức diễn đàn kết nối doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên CNTT

Diễn đàn
04:31 PM 15/03/2023

Ngày 14/03, Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) đã tổ chức diễn đàn kết nối doanh nghiệp trong khâu thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành CNTT.

Đến dự diễn đàn, về phía Khoa Công nghệ thông tin có thầy Hoàng Xuân Thảo - Chủ nhiệm khoa CNTT, cô Trương Thị Thu Hà - Phó Chủ nhiệm khoa, cô Hoàng Lan Phương - Phó Chủ nhiệm khoa, đại diện truyền thông Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, cùng các thầy cô giáo và sinh viên Khoa CNTT.

Trường HUBT: Tổ chức diễn đàn kết nối doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên CNTT - Ảnh 1.

Về phía các doanh nghiệp có: ông Lê Anh Dũng - Phó Giám đốc Công ty VTC Digicom (Công ty TNHH MTV viễn thông VTC), ông Hoàng Tuấn Hảo - chuyên gia an toàn thông tin Công ty TNHH MTV viễn thông VTC, ông Nguyễn Minh Quân - Giám Đốc chi nhánh 3 Công ty Cổ phần NCCPLUS Việt Nam, có bà Đỗ Minh Phượng - Giám đốc Nhân sự Công ty Cổ phần Dịch vụ và Phát triển Công nghệ AHT; ông Hoàng Văn Dương - Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần dịch vụ viễn thông DTH, ông Nguyễn Trung Tập - Phó Phòng cung ứng Công ty TNHH HCL Việt Nam.

Phát biểu tại diễn đàn, thầy Hoàng Xuân Thảo - Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin đã giới thiệu khái quát tình hình đào tạo hiện tại và định hướng phát triển lâu dài của khoa. Khoa Công nghệ thông tin được thành lập từ năm 1996, là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của Trường. Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, khoa ngày càng lớn mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng đào tạo.

Khoa đã tiếp nhận hàng vạn sinh viên và học viên cao học. Hầu hết tất cả sinh viên, học viên tốt nghiệp đều có việc làm đúng ngành và có mức thu nhập ổn định. Từ năm 2002, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đã liên tục tham gia các cuộc thi Olympic Tin học quốc gia và lập trình sinh viên quốc tế, đưa về cho trường 52 giải, trong đó có 2 giải nhất lập trình sinh viên quốc tế, một giải vô địch và 12 giải nhất còn lại là giải nhì và ba. Để đạt được kết quả trên  nhờ sự động viên của Ban giám hiệu và nhất là của Hiệu trưởng Trần Phương. 

Diễn đàn đã nêu rõ tầm quan trọng của việc gắn kết giữa trường đại học với doanh nghiệp trong khâu thực tập và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, qua đó giúp sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Ký kết với đại diện công ty TNHH MTV Viễn Thông Số VTC.

Ký kết với đại diện công ty TNHH MTV Viễn Thông Số VTC.

Do đó, tại diễn đàn, lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và các doanh nghiệp đã nhất trí ký Thỏa thuận hợp tác và Biên bản ghi nhớ song phương. Theo đó, các bên sẽ hợp tác tổ chức cho sinh viên thực tập và tìm hiểu cơ hội việc làm, phía khoa sẽ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao tạo điều kiện cho sinh viên có việc làm (qua việc tuyển chọn của các công ty), đồng thời hai bên tiến hành hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Một số hình ảnh ký kết thỏa thuận hợp tác tại diễn đàn:

Trường HUBT: Tổ chức diễn đàn kết nối doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên CNTT - Ảnh 3.

Trường ký kết với đại diện Công ty Cổ Phần Dịch Vụ và Phát Triển Công Nghệ AHT.

Trường HUBT: Tổ chức diễn đàn kết nối doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên CNTT - Ảnh 4.

Trường Ký kết với đại diện công ty NCC plus Việt Nam.

Trường HUBT: Tổ chức diễn đàn kết nối doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên CNTT - Ảnh 5.

Ký kết với đại diện công ty Cổ Phần Dịch Vụ Viễn Thông DTH.


PV
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.