Trường Mầm non Định Trung: Nơi nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Địa phương
04:30 PM 11/01/2021

Trường Mầm non Định Trung, xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc ngày càng chuyển mình, phát triển mạnh mẽ, trở thành nhà trường có chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tốt, giữ vững niềm tin của phụ huynh và xã hội.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, các cơ quan ban ngành đoàn thể, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn tâm huyết với nghề, chịu khó học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Về công tác nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ, nhà trường thường xuyên duy trì 100% trẻ ăn bán trú và phòng chống trẻ suy dinh dưỡng, giảm ít nhất 2% tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi, béo phì so với đầu năm học. 

VĨNH PHÚC: Trường mầm non Định trung. Nơi nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ. - Ảnh 1.

Trường Mầm non Định Trung, xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường cũng thực hiện tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch vụ bán trú, công tác y tế học đường; phối hợp với các cơ sở y tế có đủ điều kiện để tổ chức khám, điều trị theo các chuyên khoa cho học sinh theo Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 quy định về công tác y tế trường học (từ 1-2 lần/năm học). 100% trẻ được chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng theo yêu cầu từng độ tuổi. 100% các cháu ốm mệt tại trường được giáo viên quan tâm chăm sóc và được thông báo tới phụ huynh. 

Không chỉ chú trọng tăng cường chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường còn chú trọng phát triển toàn diện các lĩnh vực cho trẻ. Trong đó, chú trọng phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ, tăng cường giáo dục truyền thống qua các hình thức đa dạng, phong phú như: ca múa nhạc, hoạt cảnh kịch, vẽ tranh… với đề tài quê hương, đất nước. 

VĨNH PHÚC: Trường mầm non Định trung. Nơi nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ. - Ảnh 2.

Tập thể cán bộ giáo viên Trường Mầm non Định Trung.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh luôn quan tâm phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc ủng hộ cơ sở vật chất, nguyên liệu để làm đồ dùng đồ chơi và kinh phí để phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. 

Trong thời kỳ hội nhập phát triển, vấn đề hình thành giá trị và chuẩn mực xã hội phù hợp với truyền thống, bản sắc dân tộc và yêu cầu của thời đại  là một trong những vấn đề nhà trường rất quan tâm coi trọng. Giáo dục truyền thống yêu nước cho trẻ ngay từ bậc học mầm non tạo nền tảng nhận thức chân chính, vững chắc cho trẻ sau này.

Tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Định Trung ngày càng không ngừng chuyển mình, phát triển mạnh mẽ, trở thành nhà trường có chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tốt, giữ vững niềm tin của phụ huynh và xã hội.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Nhật Bản - Việt Nam: Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực mới Nhật Bản - Việt Nam: Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực mới

Trong tháng 3/2023, trong khuôn khổ dự Hội nghị Bộ trưởng về Cộng đồng phát thải ròng bằng 0 châu Á (AZEC) tại Tokyo (Nhật Bản), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã hội kiến Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Hiroyuki Hosoda, gặp Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật-Việt Toshihiro Nikai, tiếp Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura và tiếp các nghị sĩ Nhật Bản phụ trách lĩnh vực môi trường của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền.