Trường Mầm non Hương Canh: Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mầm non

Giáo dục
09:43 AM 19/08/2021

Được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể ở địa phương và sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc về công tác quản lý và chuyên môn, Trường Mầm non Hương Canh đã hoàn thành tốt công tác phổ cập giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mầm non.

Trường Mầm non Hương Canh (Vĩnh Phúc):  Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mầm non - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi thi họa sĩ tí hon của Trường Mầm non Hương Canh.

Nhà trường có đội ngũ giáo viên trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên đều nêu cao vai trò trách nhiệm của mình luôn tự học, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp để nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ, hoàn thành công việc được giao.

Những năm qua, công tác phổ cập giáo dục mầm non (GDMN) cho trẻ em 5 tuổi đã tạo được những tiền đề căn bản nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Hiện nay, GDMN ở các địa phương đã chuyển biến tích cực với mạng lưới trường lớp được củng cố, mở rộng và phân bố trên hầu hết các địa bàn dân cư. Qua kiểm tra công tác phổ cập GDMN trên địa bàn thị trấn Hương Canh của Ban Chỉ đạo PCGD cấp huyện (kiểm tra tháng 12/2020), Trường Mầm non Hương Canh được đánh giá đủ điều kiện đạt chuẩn phổ cập GDMN trẻ em 5 tuổi. Từ đó, nhà trường đã tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, gia đình và cộng đồng; tuyên truyền với các bậc phụ huynh và cộng đồng về phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi.

Trường Mầm non Hương Canh (Vĩnh Phúc):  Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mầm non - Ảnh 2.

Trường Mầm non Hương Canh tổ chức cuộc thi "Hoạ sĩ tí hon".

Nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin chính xác, xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác đánh giá theo các mục tiêu, yêu cầu cần đạt cho trẻ 5 tuổi. Kiểm tra thực hiện công tác bán trú trong nhà trường từ các khâu: tính khẩu phần ăn, xuất, nhập thực phẩm, chế biến thức ăn, tổ chức bữa ăn cho trẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh khi thời tiết giao mùa, thực hiện nghiêm túc phòng, chống COVID-19. Làm tốt công tác tuyên truyền, quản lý đảm bảo thể chất, tinh thần cho trẻ. Không có trường hợp bạo hành trẻ em trong nhà trường. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã tổ chức tốt công tác bán trú, đảm bảo VSATTT và có biện pháp phòng chống dịch bệnh. Các loại đồ dùng, đồ chơi đảm bảo an toàn cho trẻ: Đồ dùng, đồ chơi của trẻ không sắc, nhọn và đảm bảo thẩm mỹ, chuẩn về yêu cầu sư phạm. Trong các hoạt động giáo viên luôn bao quát theo dõi và hướng dẫn mọi hoạt động của trẻ, không lơ là, chủ quan, có trách nhiệm cao trong mọi hoạt động của trẻ. 

Thực hiện Thông tư 19/2019 ngày 12/11/2019 của Bộ GDĐT về bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non, đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và triển khai kế hoạch đến toàn thể đội ngũ để làm căn cứ xây dựng kế hoạch tự bồi dưỡng cá nhân. 100% cán bộ, giáo viên đã xây dựng kế hoạch tự bồi dưỡng phù hợp và thực hiện công tác tự bồi dưỡng đúng kế hoạch. Nhà trường có tổng số 29 CB-GV, NV, trong đó có: 3 CBQL; 24 GV trực tiếp giảng dạy; 2 nhân viên. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn (Trong đó, TC: 2/29 = 6,9%; CĐ: 4/29 = 13,8%; ĐH: 20/29 = 79,3%. Số CB-GV là đảng viên: 20/29 = 69 %).

Trường Mầm non Hương Canh (Vĩnh Phúc):  Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mầm non - Ảnh 3.

Kết quả cuộc thi "Hoạ sĩ tí hon".

Năm học 2020 - 2021, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Ban chấp hành phụ huynh để làm tốt công tác công tác xã hội hoá giáo dục. Bên cạnh đó, nhà trường được phụ huynh học sinh đồng thuận về phương pháp chăm sóc và nuôi dưỡng giáo dục trẻ, cùng với nhà trường tham gia các hoạt động khác như: Tổ chức ngày khai giảng, ngày Tết Trung thu, Tết Hàn thực, 1/6 cho trẻ... Tích cực tham mưu với chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ thi công địa điểm mới đảm bảo đủ diện tích. Quản lý chặt chẽ, khắc phục khó khăn đảm bảo chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Trường Mầm non Hương Canh tiếp tục chú trọng bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hướng tới một ngôi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn.

Nguyễn Tuấn - Lan Hương
Ý kiến của bạn
Bình luận