Trường Mầm non Hướng Dương: Xứng danh lá cờ đầu khối giáo dục mầm non tỉnh Hà Giang

Địa phương
02:29 PM 06/07/2022

Trước yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục, năm 2016, Trường Mầm non Hướng Dương được thành lập trên cơ sở tách ra từ Trường Mầm non Thuận Hòa. Trải qua 5 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua, đạt kết quả cao về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Đến nay Nhà trường vinh dự được đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Chúng ta đều hiểu rằng, giáo dục mầm non có vai trò rất quan trọng, là môi trường đầu tiên để ươm mầm, phát triển thể chất, trí tuệ và nhân cách của trẻ thơ. Chính vì vậy, cho trẻ một môi trường học tập phù hợp ngay từ những năm tháng đầu đời luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Và khi nói đến các trường điển hình trong công tác quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em của khối giáo dục mầm non ở huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, cái tên Trường Mầm non Hướng Dương luôn được các bậc phụ huynh học sinh nhắc tới với sự tin yêu, trìu mến.

Trường Mầm non Hướng Dương được thành lập năm 2016, trên cơ sở tách ra từ Trường Mầm non Thuận Hòa. Trường nằm ở trung tâm thôn Hòa Bắc, ngay trên trục đường Quốc lộ 4C đoạn từ thành phố Hà Giang đi huyện Quản Bạ vậy nên rất thuận tiện cho các bậc phụ huynh đưa, đón trẻ. Dù mới thành lập và đi vào hoạt động được tròn 5 năm học nhưng Nhà trường đã có những bước phát triển vượt bậc, đạt được những thành tựu đáng kể trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Những nỗ lực đó đều xuất phát từ cái tâm, lòng yêu nghề, yêu trẻ của các cán bộ giáo viên Nhà trường. Chính sự chăm bẵm, nâng niu từng bữa ăn, giấc ngủ cho các con đã tạo sự gắn kết giữa cô và trẻ ngày thêm bền chặt.

Trường Mầm non Hướng Dương: Xứng danh lá cờ đầu khối giáo dục mầm non tỉnh Hà Giang - Ảnh 1.

Tập thể giáo viên Trường Mầm non Hướng Dương chụp ảnh kỷ niệm nhân ngày đón Bằng công nhận Trường đạt Chuẩn quốc gia.

 Với trang bị cơ sở vật chất để trẻ sinh hoạt an toàn và tiện nghi cùng phương pháp giáo dục "Lấy trẻ làm trung tâm", Trường Mầm non Hướng Dương tự hào là một trong những trường mầm non chất lượng tốt trong khu vực. Dưới mái trường này, trẻ được chăm sóc, vui chơi, học tập những điều bổ ích, lý thú, có một nền tảng vững chắc về thể chất và trí tuệ trong những năm đầu đời.

Trường Mầm non Hướng Dương: Xứng danh lá cờ đầu khối giáo dục mầm non tỉnh Hà Giang - Ảnh 2.

Trường Mầm non Hướng Dương: Xứng danh lá cờ đầu khối giáo dục mầm non tỉnh Hà Giang - Ảnh 3.

Trường Mầm non Hướng Dương: Xứng danh lá cờ đầu khối giáo dục mầm non tỉnh Hà Giang - Ảnh 4.

Cơ sở hạ tầng của trường được trang bị đầy đủ, an toàn, đáp ứng tối đa cho việc học và rèn luyện của trẻ

Năm học 2021-2022 vừa qua, Trường Mầm non Hướng Dương đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu năm học đã đề ra. Hiện Nhà trường có tổng số 12 nhóm, lớp với 261 học sinh. Để phát triển được số lượng học sinh, ngay từ đầu năm học, Nhà trường đã chỉ đạo cho cán bộ, giáo viên đi xuống từng thôn bản tuyên truyền vận động phụ huynh đưa con em mình tới trường.

Tỉ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, được công nhận phổ cập giáo dục trẻ mầm non năm 2021, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt. Trong năm học Nhà trường đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ dạy và học theo đúng kế hoạch đầu năm, chăm sóc và giáo dục trẻ theo đúng chương trình giáo dục mầm non, theo Thông tư số 28 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn chú ý tới việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục toàn diện cho trẻ, 100% trẻ được đảm bảo an toàn về sức khỏe, không để xảy ra tai nạn thương tích, trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất lẫn tinh thần...

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được Nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của Nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và luôn dẫn đầu về bếp ăn bán trú trong huyện.

Trong năm học 2021-2022, Trường Mầm non Hướng Dương còn chú ý phối kết hợp với y tế xã tiêm chủng và uống thuốc, khám sức khỏe định kỳ để phòng dịch bệnh, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ, chăm sóc khi trẻ đau ốm.

Từ những nỗ lực và không ngừng hoàn thiện, trong nhiều năm học, Trường Mầm non Hướng Dương luôn được đánh giá là trường điển hình trong khối giáo dục mầm non của tỉnh Hà Giang. Đội ngũ cán bộ, giáo viên Nhà trường đoàn kết, có chuyên môn, nghiệp vụ vững chắc, nhiệt tình, yêu nghề, hàng năm đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Tháng 5/2022 Nhà trường đã được UBND tỉnh Hà Giang tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân, được UBND huyện Vị Xuyên tặng thưởng cho 5 cá nhân, UBND xã Thuận Hòa tặng thưởng cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Trường chuẩn Quốc gia. Và sự kiện Trường Mầm non Hướng Dương vinh dự được đón Bằng công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 có ý nghĩa đặc biệt đối với quá trình xây dựng phát triển của Nhà trường.

Trường Mầm non Hướng Dương: Xứng danh lá cờ đầu khối giáo dục mầm non tỉnh Hà Giang - Ảnh 5.

Trường Mầm non Hướng Dương: Xứng danh lá cờ đầu khối giáo dục mầm non tỉnh Hà Giang - Ảnh 6.

Trường Mầm non Hướng Dương vinh dự được đón Bằng công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3

Chia sẻ với phóng viên, cô giáo Nguyễn Kim Phượng - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hướng Dương cho biết: "Sự kiện này là niềm vinh dự tự hào của các thế hệ cán bộ, giáo viên cùng các bậc phụ huynh, các cháu học sinh - những người đã và đang nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển của mái trường thân yêu. Có được thành tích này là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp quản lý cùng với sự đầu tư nguồn lực của UBND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương, sự đóng góp của các bậc phụ huynh học sinh cũng như sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của tập thể sư phạm Nhà trường". Phấn đấu xây dựng Trường đạt Chuẩn Quốc gia đã khó, giữ vững danh hiệu này lại càng khó hơn. Vì vậy trong thời gian tới, cô giáo Nguyễn Kim Phượng khẳng định sẽ tiếp tục có nhiều giải pháp hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì và nâng cao chất lượng 5 tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và luôn duy trì là trường mầm non tiêu biểu của huyện Vị Xuyên.

Dù mới trải qua 5 năm hình thành và phát triển, nhưng Trường Mầm non Hướng Dương thực sự là ngôi nhà thứ hai, nơi những trẻ em được học hỏi, vui chơi, phát triển nhân cách tốt nhất với môi trường dạy học thân thiện và chuẩn mực. Hy vọng rằng trong quá trình phát triển phía trước, Nhà trường sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và Nhà nước, ngành giáo dục giao phó, là địa chỉ đỏ tin cậy của phụ huynh khi đưa trẻ đến trường để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui.

Trung Kiên
Ý kiến của bạn