Trường Mầm non Phùng Chí Kiên: Nỗ lực trở thành ngôi nhà ấm áp của bé, điểm tựa của phụ huynh

Địa phương
09:24 AM 07/10/2021

Năm học 2020 - 2021, mặc dù ảnh hưởng nhiều từ dịch COVID-19, nhưng bằng sự nỗ lực, cô và trò Trường Mầm non Phùng Chí Kiên (TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) đã hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra.

Trường Mầm non Phùng Chí Kiên (TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn): Nỗ lực trở thành ngôi nhà ấm áp của bé, điểm tựa của phụ huynh  - Ảnh 1.

Đồng chí Lê Thị Ngọc - Hiệu trưởng Trường Mầm non Phùng Chí Kiên TP. Bắc Kạn.

Năm học qua, Trường Mầm non Phùng Chí Kiên có tổng số 13 lớp với 385 học sinh. Trong đó có 4 lớp mẫu giáo bé, 4 lớp mẫu giáo nhỡ, 5 lớp mẫu giáo lớn, tỷ lệ huy động trẻ từ 3 - 5 tuổi ra lớp là: 407/407 = 100%, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi: 145/145 = 100%.

Để cận kề với các em nhỏ, trường có tổng số 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, có 32 biên chế, 9 hợp đồng. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; chấp hành các quy định của ngành, của đơn vị, không có người vi phạm pháp luật, quy chế chuyên môn... Đặc biệt, các cô rất gần gũi, thân thiện với các em nên được các em đặc biệt yêu quý.

Cùng với đó, nhà trường đã quan tâm, tận dụng mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường gọn gàng, sạch đẹp phù hợp với bậc học và diện tích của trường. Trong năm học đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong cải tạo cảnh quan môi trường phân thành các khu vui chơi, trải nghiệm, tạo điều kiện cho trẻ được vui chơi, học tập và tham gia các hoạt động trải nghiệm. Trường tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, duy trì hiệu quả phổ cập GDMN trẻ em 5 tuổi.

Trường Mầm non Phùng Chí Kiên (TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn): Nỗ lực trở thành ngôi nhà ấm áp của bé, điểm tựa của phụ huynh  - Ảnh 2.

Trường cũng tổ chức và tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền là: 42.727.000; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên hưởng ứng các phong trào thi đua của ngành, của trường và của địa phương; công tác xã hội hóa được đẩy mạnh, tổng số kinh phí XHHGD: 6.750.000đ; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên hưởng ứng các phong trào thi đua của ngành, của trường và của địa phương.

Để ứng phó với dịch COVID-19, nhà trường đã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh như: Sát khuẩn, tiêu độc khử trùng, đeo khẩu trang, rửa tay...; hướng dẫn cha mẹ học sinh chăm sóc giáo dục trẻ tại gia đình nhận được sự đồng tình và đánh giá cao của phụ huynh; điều chỉnh kế hoạch thực hiện chương trình cho phù hợp với thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh.

Năm học qua, có 15 giáo viên được đánh giá chất lượng giỏi, 13 giáo viên khá, không có giáo viên trung bình và yếu; có 32 lao động tiên tiến, 4 chiến sỹ thi đua cơ sở.

Tất cả nỗ lực của cô và trò Trường Mầm non Phùng Chí Kiên đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen Tập thể lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc; được khối thi đua vinh danh: Đơn vị dẫn đầu bậc học.

Trường Mầm non Phùng Chí Kiên (TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn): Nỗ lực trở thành ngôi nhà ấm áp của bé, điểm tựa của phụ huynh  - Ảnh 3.

Về mục tiêu của năm học mới 2021 - 2022, cô giáo Lê Thị Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Phát huy những thành quả năm học qua, đồng thời, thấu hiểu những lo lắng của phụ huynh, cũng như tầm quan trọng của việc chăm sóc giáo dục trẻ thơ từ những năm tháng đầu đời là một việc hết sức cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với trẻ và phụ huynh, Trường Mầm non Phùng Chí Kiên đang từng ngày nỗ lực xây dựng môi trường giáo dục tốt nhất, giúp bé phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, trở thành ngôi nhà ấm áp của bé, để phụ huynh được yên tâm công tác.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn

Savills Hà Nội cho biết, các đơn vị bán lẻ trong nước và nước ngoài đang có xu hướng chuyển vào các trung tâm thương mại (TTTM). Do đó các TTTM được phát triển bài bản để đón đầu dòng khách khổng lồ, ổn định.