Trường Mầm non Thanh Trù: Thực hiện tốt công tác chăm sóc, công nuôi dưỡng, giáo dục trẻ

Giáo dục
09:22 AM 07/10/2021

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy - UBND xã, sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể địa phương, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, Trường Mầm non Thanh Trù luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Trường Mầm non Thanh Trù:  Thực hiện tốt công tác chăm sóc, công nuôi dưỡng, giáo dục trẻ - Ảnh 1.

Trường Mầm non Thanh Trù.

Năm học 2020-2021, Trường Mầm non Thanh Trù có đầy đủ các nhóm từ nhà trẻ 25-36 tháng tuổi đến mẫu giáo 5-6 tuổi. Trong năm học vừa qua, do tình hình dịch COVID-19 kéo dài nên tỷ lệ huy động trẻ cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, nhà trường đã xây dựng các loại kế hoạch giáo dục dài hạn và ngắn hạn theo hướng dẫn một cách cụ thể, sát thực, có chất lượng với 4 kế hoạch khung, 11 kế hoạch lĩnh vực và thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch đề ra. 

Kế hoạch năm học được lãnh đạo Phòng GDĐT thành phố phê duyệt; đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ, có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non, năng động, sáng tạo trong chăm sóc giáo dục trẻ. Phòng học, bếp ăn khang trang sạch đẹp, xây dựng kiên cố đảm bảo môi trường chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ.

Nhà trường duy trì các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia mức độ I, đang dần hoàn thiện các tiêu chí của trường chuẩn để cập nhật đảm bảo theo Thông tư 19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tích cực tham mưu với địa phương để có phương án đầu tư xây thêm phòng học và các phòng chức năng trong thời gian tới. Đã xây dựng kế hoạch tự đánh giá trường mầm non và hoàn thiện báo cáo theo kế hoạch. 

Trường Mầm non Thanh Trù:  Thực hiện tốt công tác chăm sóc, công nuôi dưỡng, giáo dục trẻ - Ảnh 2.

Huy động phụ huynh ủng hộ các nguyên vật liệu tái sử dụng, nguyên vật liệu địa phương để xây dựng môi trường lớp học, mua xốp trải nền. Phối hợp với giáo viên để tham gia các hoạt động trải nghiệm của trẻ. Phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức trải nghiệm Hội thi bé khéo tay trào mừng ngày 20/11, Tết Trung thu, Tài năng cô và trẻ, chương trình xuân yêu thương, các nhóm lớp làm bánh trôi bánh chay dịp Tết Hàn thực, tổ chức cho học sinh 5 tuổi tham quan tại Văn Miếu, Bảo tàng Vĩnh Phúc.

Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục mầm non, 100% phụ huynh thường xuyên được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm kiến thức khoa học về nuôi dạy trẻ, công tác phòng chống dịch bệnh. 100% nhóm lớp xây dựng được góc tuyên truyền phù hợp theo chủ đề, nội dung đa dạng phong phú. Xây dựng và thực hiện tốt khẩu hiệu phối hợp với cha mẹ của trẻ: "Tôn trọng, niềm nở, chu đáo, phối hợp tốt". 

Phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Ekis xây dựng chương trình và kế hoạch cho trẻ làm quen với tiếng Anh. Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng; phấn đấu năm học 2021-2022 lên 1 bậc xếp hạng trường. Bám sát các nhiệm vụ chỉ tiêu trong năm học tới, Trường Mầm non Thanh Trù sẽ phát huy tối đa sự tham gia, vào cuộc của cha mẹ trẻ và cộng đồng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ.

Nguyễn Tuấn - Lan Hương
Ý kiến của bạn
Bình luận