Trường Mầm non Vũ Vinh sẵn sàng cho năm học mới 2023 - 2024

Địa phương
11:19 AM 31/08/2023

Năm học 2023 - 2024 đang đến gần, Trường Mầm non xã Vũ Vinh (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã hoàn tất công tác chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới.

Tạo cảnh quan, môi trường thân thiện sạch đẹp

Vũ Vinh, một trong những địa phương của huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, đời sống vật chất tinh thần và điều kiện kinh tế xã hội còn khó khăn, nhất là sau đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, tập thể cán bộ, giáo viên, cùng các bậc phụ huynh Trường Mầm non Vũ Vinh đã và đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện và sẵn sàng bước vào năm học mới 2023 - 2024.

Thái Bình: Trường mầm non Vũ Vinh chuẩn bị cho năm học mới - Ảnh 1.

Giáo viên Trường Mầm non Vũ Vinh chuẩn bị cho năm học mới

Cô giáo Trần Thị Phương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Vũ Vinh cho biết: Năm học 2023- 2024, toàn trường có 24 cán bộ, giáo viên (tính cả bảo vệ, nhân viên nuôi) với 190 học sinh (là trường mầm non có số học sinh ít nhất trên địa bàn huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình - PV). Chỉ còn một vài ngày nữa là tới Lễ khai giảng năm học mới, để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện đón trẻ đến trường, nhà trường đã rà soát phòng học, trang thiết bị vệ sinh của lớp.

Thái Bình: Trường mầm non Vũ Vinh chuẩn bị cho năm học mới - Ảnh 2.

Học sinh Trường Mầm non Vũ Vinh, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

Khắc phục khó khăn sẵn sàng bước vào năm học mới

Tất cả giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều cố gắng, sắp xếp, trang trí phòng học sao cho đẹp, thu hút ánh nhìn của trẻ, tạo được môi trường thân thiện, xanh sạch đẹp, muôn sắc màu tạo ấn tượng, niềm vui và tâm thế thoải mái cho trẻ khi đến lớp.

Theo cô Phương, đối với lứa tuổi các bé mầm non thì trang trí, sắp xếp môi trường học tập cho trẻ là một khâu rất quan trọng, nhằm kích thích trẻ tư duy, chủ động, tích cực tìm tòi, khám phá, trải nghiệm thế giới xung quanh.

Thái Bình: Trường mầm non Vũ Vinh chuẩn bị cho năm học mới - Ảnh 3.

Giáo viên Trường Mầm non Vũ Vinh chuẩn bị cho năm học mới

Ở trường mầm non sau mỗi chủ đề giáo dục thì các lớp được sắp xếp, trang trí với những hình ảnh đẹp, ngộ nghĩnh, dễ thương, có nhiều trò chơi thú vị và có nhiều hoạt động làm các bé thích thú khi đến lớp.

Chia sẻ về những khó khăn trước thềm năm học mới, cô Phương cho rằng năm học tới trường bắt đầu thực hiện chương trình Giáo dục mầm non sửa đổi (Thông tư 51/2020/TT-BGDĐT) và ứng dụng steam, tuy nhiên cơ sở vật chất chưa đồng bộ, bên cạnh đó giáo viên mầm non với đặc thù chăm sóc lứa tuổi nhỏ nhất nên các cô phải dành nhiều thời gian, phụ cấp còn hạn chế nên đời sống của nhiều giáo viên còn vất vả.

Thái Bình: Trường mầm non Vũ Vinh chuẩn bị cho năm học mới - Ảnh 4.

Họ sinh Trường Mầm non xã Vũ Vinh, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

Cô giáo Phương chia sẻ: Để bảo đảm trường, lớp cho năm học mới, ngay sau khi học sinh nghỉ hè, việc chỉnh trang khuôn viên, sửa chữa, xây mới hệ thống cơ sở vật chất, mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập được nhà trường quan tâm triển khai, tuy nhiên do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên cơ sở vật chất của trường còn nhiều hạn chế, phòng y tế chưa đạt chuẩn, chưa có phòng tin học… Năm học mới, nhà trường tổ chức cho giáo viên kí cam kết nghiêm cấm không bạo lực học đường, tham gia học chuyên đề về điều lệ trường mầm non và những điều giáo viên không được làm.

Thái Bình: Trường mầm non Vũ Vinh chuẩn bị cho năm học mới - Ảnh 5.

Giáo viên Trường Mầm non Vũ Vinh chuẩn bị cho năm học mới

Giáo viên mầm non là công việc có tính đặc thù. Nếu giáo viên các cấp từ tiểu học trở lên tiếp xúc với học sinh thông qua phấn, bảng, bài giảng trên lớp là chủ yếu thì giáo viên mầm non lại giao tiếp nhiều hơn với học sinh của mình qua lời nói, tổ chức lớp… 

Bên cạnh đó, giáo viên mầm non không chỉ dạy mà còn đảm trách vai trò nuôi dưỡng khi phải chăm cả giấc ngủ, bữa ăn cho các con. Cùng với đó, thời gian làm việc của các cô giáo mầm non cũng dài hơn so với giáo viên bậc học khác khi phải đến sớm hơn đón trẻ và về muộn hơn khi trả trẻ về với phụ huynh. Khó khăn của giáo viên mầm non hiện nay còn rất nhiều, rất mong các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng quan tâm, tạo điều kiện xây dựng chính sách giúp cải thiện đời sống giáo viên.

Châu Nguyên
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).