Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc: Sẵn sàng cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022

Địa phương
07:21 PM 01/07/2022

Chỉ còn ít ngày nữa, hơn 1 triệu thí sinh THPT trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Để chuẩn bị cho kỳ thi đảm bảo về mọi mặt, đạt hiệu quả cao, trong thời gian qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các địa phương lên phương án chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi quan trọng này.


Thái Nguyên      Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc      Sẵn sàng cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1.

Trường phổ thông Vùng Cao Việt Bắc

Tại Thái Nguyên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có 31 điểm thi ( trong đó có 20 điểm thi ghép) với 658 phòng thi, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên được huy động để làm nhiệm vụ thi là 2.753 người, trong đó có 1.467 giáo viên THPT và 707 giáo viên THCS.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay Trường PT Vùng Cao Việt Bắc có 730 em tham gia kỳ thi, 726 em dự thi tốt nghiệp, Đại học, Cao đẳng, trong đó có 325 em dự thi tổ hợp KHTN, 405 em dự thi hợp KHXH. Để chuẩn bị cho các em có kiến thức tốt nhất cùng tâm lý vững vàng trước khi bước vào kỳ thi, BGH nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo ôn thi tốt nghiệp cho học sinh do bà Lục Thúy Hằng - Hiệu trưởng làm Trưởng Ban, các thành viên trong Ban chỉ đạo có trách nhiệm đảm bảo việc dạy và học cho học sinh dự thi kỳ thi THPT đạt hiệu quả tốt nhất, thời gian ôn thi từ ngày ngày 02/5/ 2022 đến 29/6/2022.

Mỗi học sinh sẽ đăng ký đủ 6 môn theo tổ hợp môn, đảm bảo yêu cầu xét tốt nghiệp THPT  và xét tuyển Đại học, các môn theo tổ hợp xét đại học sẽ xếp thành lớp riêng.  Môn Toán, Văn, Anh, ôn tối đa 80 tiết; môn Lý, Hóa, Sinh và các môn Sử, Địa, ôn tập 50 tiết. Ngoài các môn đăng ký ôn tập hệ thống để xét tuyển theo tổ hợp vào các trường Đại học, các môn còn lại sẽ đăng ký học theo lớp ôn thi xét điều kiện tốt nghiệp.

Trao đổi với PV, bà Lục Thúy Hằng - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: "Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có một số thay đổi, song với tinh thần chủ động Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo tăng cường việc dạy và ôn luyện cho học sinh, đảm bảo mọi mặt để học sinh có thể vững tin bước vào kỳ thi với kết quả tốt nhất".

Trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc được biết đến là đơn vị giáo dục có bề dày truyền thống lịch sử, trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành đến nay Nhà trường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, phát triển toàn diện về quy mô và chất lượng giáo dục. Tổng số học sinh của trường đạt trên 2.200 học sinh; số cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường là 225 người, trong đó gần 100 giáo viên đạt trình độ thạc sĩ, 02 tiến sĩ. Năm học 2021 – 2022 Nhà trường có 13 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, 263 giải học sinh giỏi cấp Tỉnh, đứng đầu khối THPT không chuyên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.                                                                     

Quang Hưng
Ý kiến của bạn