Trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021

Địa phương
02:39 PM 26/05/2021

Trong những năm qua, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và đỗ đại học của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc luôn ở “top” dẫn đầu khối các trường phổ thông dân tộc nội trú trên toàn quốc. Điều đó khẳng định hướng đi đúng đắn của ngôi trường trên vùng cao này trong chiến lược đổi mới phương pháp dạy và học...

Trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021  - Ảnh 1.

Thầy và trò Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc trong lễ khai giảng năm học 2020 -2021

Chỉ còn ít ngày nữa, gần một triệu thí sinh THPT trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021. Để chuẩn bị cho kỳ thi đảm bảo về mọi mặt, đạt hiệu quả cao, thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các địa phương lên phương án chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi quan trọng này.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6-9/7/2021, trong đó có 2 ngày chính thức là ngày 7 và 8/7/2021. Bài thi Khoa học tự nhiên gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học; bài thi Khoa học xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, cùng 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc có 750 em tham dự kỳ thi năm nay. Để chuẩn bị cho các em có kiến thức tốt nhất cùng tâm lý vững vàng trước khi bước vào kỳ thi, Ban Giám hiệu nhà trường đã thành lập Ban Chỉ đạo ôn thi tốt nghiệp cho học sinh do Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng ban. Các thành viên trong Ban Chỉ đạo có trách nhiệm đảm bảo việc dạy và học cho học sinh dự thi kỳ thi THPT đạt hiệu quả tốt nhất, thời gian ôn thi đến hết ngày 30/6/2020.

Mỗi học sinh sẽ đăng ký đủ 6 môn theo tổ hợp môn, đảm bảo yêu cầu xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Các môn theo tổ hợp xét đại học sẽ xếp thành lớp riêng.  Các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh tổ chức ôn thi tối đa 7 tiết/tuần. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học ôn thi 3 tiết/tuần. Các môn Sử, Địa, Giáo dục công dân ôn thi 2 tiết/tuần. Ngoài các môn đăng ký ôn tập hệ thống để xét tuyển theo tổ hợp vào các trường đại học, các môn còn lại sẽ đăng ký học theo lớp ôn thi xét điều kiện tốt nghiệp.

Bà Lục Thúy Hằng, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc, cho biết: "Do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, nhiều học sinh của nhà trường ở một số tỉnh có ca mắc Covid-19, nên Ban Giám hiệu đã quyết định cho toàn bộ số học sinh khối 12 ở lại trường ôn thi tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến. Gần 50 cán bộ, giáo viên của trường cũng ở lại để phục vụ việc dạy học và đảm bảo đời sống cho các em.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có một số thay đổi. Song, với tinh thần chủ động, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tăng cường việc dạy và ôn luyện cho học sinh, đảm bảo mọi mặt để học sinh có thể vững tin bước vào kỳ thi với kết quả tốt nhất".

Trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc là đơn vị giáo dục phổ thông trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý. Trong những năm qua, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và đỗ đại học của trường luôn ở "top" dẫn đầu khối các trường phổ thông dân tộc nội trú trên toàn quốc. Điều đó khẳng định hướng đi đúng đắn của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc trong chiến lược đổi mới phương pháp dạy và học. Hiện tổng số học sinh của nhà trường đạt trên 2.200 học sinh; số cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường là 225 người, trong đó, gần 100 giáo viên đạt trình độ thạc sĩ và 2 tiến sĩ. 

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.