Trường PT Vùng Cao Việt Bắc: Nhiều hoạt động tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Địa phương
03:30 PM 11/11/2021

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò nhà Trường PT Vùng Cao Việt Bắc đã tổ chức nhiều hoạt động (bằng hình thức trực tuyến) để tri ân các thế hệ giáo viên.

Các hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm khơi dậy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện của học sinh.

Ngay từ đầu tháng, nhà trường đã tổ chức tọa đàm, phát động các phong trào thi đua, rèn luyện, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Năm nay do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên diễn biến phức tạp nên thời điểm này nhà trường chuyển sang hình thức học trực tuyến, chính vì vậy đã ảnh hưởng ít nhiều đến các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Tuy nhiên, những hoạt động này cũng đã mang đến một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các em được trau dồi nhiều kiến thức xã hội, động viên các em phải phấn đấu, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Thái Nguyên:  Trường PT Vùng Cao Việt Bắc – Nhiều hoạt động tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1.

Trường PT Vùng Cao Việt Bắc

Đầu năm học 2021-2022, Trường PT Vùng Cao Việt Bắc đã vinh dự được đón đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc miền núi về thăm và làm việc với nhà nhà trường. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc miền núi Hầu A Lềnh đã đánh giá cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong những năm học vừa qua. 02 Bộ trưởng động viên thầy và trò nhà trường khắc phục những khó khăn, tiếp tục phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học xứng đáng với truyền thống lịch sử của nhà trường.

Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên trong năm học 2020-2021, chất lượng dạy và học tại Trường PT Vùng Cao Việt Bắc đã không ngừng được cải thiện, tỷ lệ học sinh khá, giỏi ở các khối đã phản ánh chất lượng chuyên môn của nhà trường. Có nhiều em đạt thành tích cao ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Trong năm học 2020-2021, Trường PT Vùng Cao Việt Bắc có 672 em đạt học sinh giỏi các cấp, trong đó có 02 em xuất sắc dành 02 huy chương vàng cuộc thi quốc tế "Phát minh và sáng chế công nghệ mới 2021". Học sinh giỏi cấp quốc gia có 11 học sinh, học sinh giỏi cấp tỉnh 231, cấp trường 420 học sinh. Khối phổ thông của nhà trường có 2092 học sinh thì trên 91% đạt học giỏi và khá, không có học sinh yếu, kém.

Đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2020-2021, 100% thi sinh của nhà trường đỗ tốt nghiệp, có nhiều em đạt hai điểm 9, 10 ghi bảng vàng vào thành tích trong học tập của nhà trường. Điều đó một lần nữa khẳng định phương pháp đổi mới trong dạy và học của nhà trường đã phát huy hiệu quả, là điểm nhấn để các thầy cô giáo tiếp tục phấn đấu truyền đạt những kiến thức tốt nhất cho học sinh.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII

Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu chuyển đổi 18 GW điện than vào năm 2030 được thay thế bằng 14 GW điện khí LNG và 12-15 GW nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, khuôn khổ pháp lý, quy hoạch đồng bộ xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, giá bán điện khí LNG... là những thách thức cần vượt qua.