Trường PT Vùng cao Việt Bắc: Nhiều hoạt động tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Địa phương
11:07 AM 20/11/2023

Chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), Trường PT Vùng cao Việt Bắc đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể thao nhằm tri ân các thế hệ giáo viên, những người đã và đang cống hiến trí tuệ cho sự nghiệp "trồng người" của nhà trường.

Hoà chung không khí sôi nổi thi đua lập thành tích, chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), Trường PT Vùng cao Việt Bắc đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể thao nhằm tri ân các thế hệ giáo viên, những người đã và đang cống hiến trí tuệ cho sự nghiệp "trồng người" của nhà trường.

Trường PT Vùng cao Việt Bắc: Nhiều hoạt động tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 1.

Nhà giáo Lục Thuý Hằng, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trường nhà trường (người đứng ngoài cùng bên phải) tặng hoa các nhà giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường

Mới đây tối ngày 17/11/2023, Công đoàn Trường PT Vùng cao Việt Bắc đã tổ chức buổi giao lưu nghệ thuật giữa các thế hệ cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh nhà trường. Đến dự buổi giao lưu có sự hiện diện của các thầy cô giáo là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, các thầy cô trong Hội cựu giáo chức cùng toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động và toàn thể các em học sinh của nhà trường.

Trong không khí tươi vui, ấm áp tình thầy trò, đêm giao lưu đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau với những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao.

Các thầy cô giáo, hàng ngày quen với phấn trắng, bảng đen, quen với những công việc phục vụ và chăm sóc các em học sinh, nay hóa thân thành các ca sĩ, diễn viên cất lên những lời ca tiếng hát ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi người giáo viên nhân dân. Buổi giao lưu nghệ thuật năm nay của Trường PT Vùng cao Việt Bắc thêm phần ý nghĩa khi có sự tham gia của các thầy cô giáo là cựu giáo chức nhà trường, những người từng gắn bó cuộc đời mình với sự nghiệp giáo dục con em các dân tộc hiện đã về nghỉ hưu. Có những thầy cô tuổi đã cao nhưng vẫn dạt dào nhiệt huyết và tình yêu đời. Qua những bài hát, điệu múa, các thầy cô đã truyền cảm hứng cho khán giả về những năm tháng không quên tại ngôi trường thân yêu vùng cao Việt Bắc.

Trường PT Vùng cao Việt Bắc: Nhiều hoạt động tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- Ảnh 2.

Tiết mục văn nghệ do các thầy, cô giáo Trường PT Vùng cao Việt Bắc dàn dựng

Nhà giáo Lục Thuý Hằng, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Buổi giao lưu các thế hệ cán bộ, nhà giáo, người lao động là hoạt động ý nghĩa để các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ đã và đang công tác tại Trường PT Vùng cao Việt Bắc gặp mặt, giao lưu, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đã từng gắn bó trong những năm tháng còn công tác. Đồng thời là dịp để kết nối các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường qua các thời kỳ. Từ đó tạo sân chơi lành mạnh, gắn kết thêm tình đồng chí, đồng nghiệp, phấn đấu, tin tưởng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Khép lại năm học 2022-2023, Trường PT Vùng cao Việt Bắc đã ghi dấu ấn với những thành tích ấn tượng: Nhà trường có 8/8 thầy cô giáo tham gia và đạt giải tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 16 em đạt giải HSG cấp quốc gia (trong đó có 01 Giải Nhất, 04 giải Nhì, 07 giải Ba và 04 giải Khuyến khích - số lượng và chất lượng của của kỳ thi cao hơn so với năm học trước); 01 Huy chương Vàng cuộc thi Nghiên cứu khoa học Olympic và Hội thảo quốc tế về các công trình khoa học sáng tạo tổ chức tại Hàn Quốc; 06 giải cá nhân và tập thể tại Hội thao Giáo dục quốc phòng an ninh học sinh THPT toàn quốc tổ chức tại Cần Thơ; 264 học sinh đoạt giải tại kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh; Nhiều em học sinh đã xuất sắc ghi dấu ấn vào bảng vàng thành tích của nhà trường trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học...

Quang Hưng
Ý kiến của bạn