Trường THPT Gang Thép (Thái Nguyên) 55 năm một chặng đường

Địa phương
09:36 PM 15/11/2020

Hoà chung trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020 thầy và trò trường THPT Gang Thép (Thái Nguyên) năm nay có thêm niềm vui khi lịch sử nhà trường bước sang tuổi 55. Trường được thành lập ngày 10/10/1965 giữa lúc giặc Mỹ leo thang bắn phá miền Bắc ác liệt. Trải qua 55 năm xây dựng, trưởng thành, trong mọi hoàn cảnh cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn, tất cả vì học sinh thân yêu.

cơ sở vật chất của nhà trường ngày một khang trang

Trường PTTH Gang Thép( Thái Nguyên) 55 năm một chặng đường - Ảnh 1.

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày một khang trang

Với những kết quả, thành tích đạt được trong giáo dục, đào tạo của các thế hệ, thầy và trò nhà trường đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng xứng đáng cho nhà trường: Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba (năm 1996), Huân chương lao động hạng Nhì (năm 2003), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2014) và nhiều giấy khen, bằng khen, cờ thi đua của các cấp, các ngành khen tặng. Trường được công nhận chuẩn Quốc gia năm 2010 và công nhận lại năm 2015.

Từ khi thành lập đến nay với sự cố gắng nỗ lực không ngừng của tập thể CBGV, NV và HS, Trường  THPT Gang Thép đã từng bước đáp ứng và khẳng định được uy tín, chất lượng giáo dục. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ. Đội ngũ lãnh đạo, giáo viên và nhân viên có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt, tâm huyết với nghề dạy học, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, có năng lực chuyên môn vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, có bề dày kinh nghiệm, đoàn kết gắn bó, thống nhất.

Đa số các em học sinh của trường chăm ngoan, có ý thức vươn lên trong học tập, trong những năm qua trường có nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia. Tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm đều chiếm trên 80%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 95%, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên 80%...

Đảng bộ nhà trường có 42 đảng viên với 03 Chi bộ. Đảng bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh, vững mạnh tiêu biểu. Đảng bộ lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của nhà trường, các tổ chức khác như: Công đoàn nhà trường và Đoàn thanh niên nhiều năm đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc,. Ban đại diện CMHS hoạt động tích cực, góp phần cùng với nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhiều năm qua, nhà trường luôn tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn như Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Phong trào thi đua "đổi mới, sáng tạo trong dạy và học"; phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", đặc biệt là thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW "về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế". Trường THPT Gang Thép đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, ứng dụng CNTT, nhằm đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, các trang thiết bị, đồ dùng dạy học để nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, các phong trào văn hoá - văn nghệ, TDTT, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. 100% giáo viên áp dụng và thực hiện có hiệu quả cao các bài giảng điện tử và các hình thức dạy học trực tuyến qua zoom, video, truyền hình…

Được sự quan tâm của UBND tỉnh Thái Nguyên và các cấp trong những năm qua cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư khang trang, hiện đại, đáp ứng được điều kiện cơ bản thực hiện đổi mới giáo dục. Hiện tại Trường THPT Gang Thép có 02 dãy nhà 3 tầng gồm 32 phòng học và 06 phòng bộ môn trong đó có: 01 phòng Vật lý- Công nghệ, 01 phòng Hóa, 01 phòng Sinh học, 01 phòng  học Ngoại ngữ, 02 phòng học Tin học; các phòng chức năng gồm: 01 phòng truyền thống, 02 phòng thư viện, 01 phòng y tế trường học, 01 phòng Đoàn, 01 phòng Đảng- Công đoàn. Trường có đầy đủ phòng làm việc của Ban giám hiệu, các tổ chuyên môn; có sân chơi, bãi tập; môi trường học tập an toàn, xanh-sạch-đẹp.

Với những thành tích đã đạt được qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với tinh thần đoàn kết, gương mẫu, nêu cao bản lĩnh chính trị. Tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động Trường THPt Gang Thép phấn đấu xây dựng nhà trường luôn là điểm sáng trong ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.