Trường TH số 1 thị trấn Tân Uyên: Nhiều năm liền đạt giải thưởng tại sân chơi Violympic cấp Quốc gia

Địa phương
08:03 PM 27/05/2024

Ngày 25/5, thầy và trò Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên (tỉnh Lai Châu) đã vinh dự tham dự buổi lễ vinh danh và trao giải Violympic Quốc gia năm học 2023 - 2024. Đây là năm thứ 4 trường thực hiện đề án trường trọng điểm chất lượng giáo dục, cũng là năm thứ 4 nhà trường có học sinh tham gia sân chơi Violympic và đạt giải cao tại vòng thi cấp Quốc gia.

Sân chơi Violympic Quốc gia năm học 2023 - 2024 với 23.857 học sinh đạt giải trong tổng số hơn 3 triệu học sinh cả nước tham gia. Năm nay với chủ đề "Công dân số", Ban tổ chức Violympic mong muốn truyền tải thông điệp đồng hành, nâng bước các thế hệ học sinh trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, lấy công nghệ làm bệ phóng, trang bị kiến thức song hành để kiến tạo một thế hệ công dân số toàn năng trong tương lai. 

Huyện Tân Uyên nằm trên địa bàn tỉnh Lai Châu với diện tích là 903 km² và dân số là 42.221 người với 8 dân tộc: Thái, Kinh, Laha, Mông, Khơ Mú, Dao, Lào, Giáy và Tày, trong đó người Thái chiếm số đông với gần 52%. Kinh tế của bà con nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tinh thần học tập ở nơi đây lại đang là điểm sáng của tỉnh Lai Châu.

Trường TH số 1 thị trấn Tân Uyên: Nhiều năm liền đạt giải thưởng tại sân chơi Violympic cấp Quốc gia- Ảnh 1.

Tập thể giáo viên Trường TH số 1 thị trấn Tân Uyên

Không chỉ chú trọng cho việc học tập theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra, nhà trường còn tích cực cho các em học sinh tham gia các sân chơi trong huyện, trong tỉnh, trong khu vực và cả quốc gia, quốc tế.

Thời gian đầu khi cho học sinh tham gia các sân chơi, nhà trường có ít học sinh tham gia và đạt giải. Thế nhưng, bằng nỗ lực vượt bậc, toàn trường đã có sự thay đổi và tăng cường việc thực hiện công tác tuyên truyền với phụ huynh học sinh, tăng cường ôn luyện, đầu tư về cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học, quan tâm hơn về chất lượng các sân chơi, học sinh tự tin và có kĩ năng làm bài trên máy tính, qua đó tăng số lượng học sinh tham gia cũng như nâng cao kết quả, thành tích qua từng năm.

Trường TH số 1 thị trấn Tân Uyên: Nhiều năm liền đạt giải thưởng tại sân chơi Violympic cấp Quốc gia- Ảnh 2.

Thầy Vũ Trường Tới, Phó Trưởng phòng giáo dục huyện Tân Uyên và cô Phan Thị Nga, Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đoàn đại biểu đi nhận giải tại trung tâm Hội nghị quốc gia.

Kết quả của sự nỗ lực thay đổi và chuyển mình đó là năm học 2022 - 2023, nhà trường đã có 03 học sinh đạt giải vàng, 09 giải bạc, 23 giải đồng và 91 giải khuyến khích trong kỳ thi Violympic Tiếng Việt cấp Quốc gia, cùng rất nhiều học sinh đạt nhất, nhì trong các sân chơi Violympic Tiếng Anh, Trạng nguyên Tiếng Việt.

Năm học 2023 - 2024, tỷ lệ số lượt học sinh đạt giải các cuộc thi Olympic tiếng Anh, Violympic Toán, tiếng Việt, Lịch sử trên internet cấp Quốc gia trên tổng số lượt học sinh tham gia là 226/527 đạt 42,9%, so với năm học 2022-2023 tăng 8,3%. Tiếp tục ghi dấu thử thách của sân chơi Violympic, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên vinh dự là trường tiểu học duy nhất trên địa bàn toàn tỉnh Lai Châu đạt giải cấp quốc gia.

Kết quả tại sân chơi Violympic năm học 2023-2024, nhà trường có tổng số 225 học sinh đạt giải Violympic cấp Quốc gia ở các môn Lịch sử, Toán, Tiếng Việt. Bằng sự nỗ lực, học tập và chuẩn bị kỹ càng, có 06 em học sinh đại diện cho các bạn học sinh trong trường được nhận vé tham dự nhận giải trực tiếp tại buổi lễ vinh danh, bao gồm em: Hà Trần Khánh Nhi (giải Vàng môn Lịch sử), Hà Long Giang (giải Vàng môn Lịch sử), Phạm Kim Ngân (giải Vàng môn Lịch sử), Phan Mai Trang (giải Vàng môn Lịch sử), Nguyễn Hoàng Linh (giải Vàng môn Lịch sử), Thái Bảo Anh Thư (giải Bạc môn Toán). Trong đó, có em Hà Long Giang học sinh lớp 5A2 là học sinh thuộc top 20 đạt giải vàng môn Lịch sử nhận được phần quà hiện vật trị giá 1 triệu đồng từ BTC.

Trường TH số 1 thị trấn Tân Uyên: Nhiều năm liền đạt giải thưởng tại sân chơi Violympic cấp Quốc gia- Ảnh 3.

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Tân Uyên rạng ngời trong lễ vinh danh và trao giải

Ngoài các thành tích cá nhân, tại lễ trao giải của Violympic Quốc gia, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên còn vinh dự được Ban tổ chức tặng kỷ niệm chương và hoa tri ân Hội đồng thi có nhiều học sinh tham gia và đạt giải.

Trường TH số 1 thị trấn Tân Uyên: Nhiều năm liền đạt giải thưởng tại sân chơi Violympic cấp Quốc gia- Ảnh 4.

Cô Phan Thị Nga, Hiệu trưởng nhà trường (thứ 3 từ trái qua) lên nhận phần thưởng vinh danh đơn vị trường có nhiều học sinh tham gia và đạt giải của các tỉnh phía Bắc.

Tiếng Anh là công cụ giao tiếp toàn cầu. Vì vậy để hội nhập quốc tế việc phát triển các kĩ năng sử dụng tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Tiếng Anh còn là chìa khóa giúp chúng ta khám phá kho tàng tri thức đồ sộ của thế giới. Chính vì thế ngoài việc tổ chức cho học sinh tham gia sân chơi Violympic thì Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên cũng vô cùng chú trọng đến sân chơi Olympic tiếng Anh. Thật vinh dự trong năm học 2023-2024, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích ở sân chơi Olympic. Trong đó có em Vũ Hoàng Trúc Anh lớp 4A1 đạt giải Đồng cấp Quốc gia và được vinh danh tại Trung tâm hội nghị quốc gia.

Trường TH số 1 thị trấn Tân Uyên: Nhiều năm liền đạt giải thưởng tại sân chơi Violympic cấp Quốc gia- Ảnh 5.

Em Hà Trần Khánh Nhi (giải vàng môn Lịch sử) rạng ngời khi nhận giải.

Với thành tích rực rỡ trong sân chơi Violympic, Olympic tiếng Anh vừa qua chính là bước đệm, là động lực to lớn để tập thể đội ngũ giáo viên, nhân viên, các em học sinh Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên không ngừng thi đua "Dạy tốt, học tốt", từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu đưa Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên trở thành ngôi trường đi đầu và thực hiện thành công đề án trường trọng điểm chất lượng giáo dục giai đoạn 2021 - 2025.

Hương Trần - Xuân Tâm
Ý kiến của bạn