Trường THCS Cổ Bi: Vững bước đi lên

Địa phương
10:30 AM 22/08/2022

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo tích cực của lãnh đạo các cấp, sự ủng hộ nhiệt thành của các thế hệ phụ huynh học sinh và các tổ chức xã hội, các cơ quan đơn vị trên địa bàn, sự cố gắng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường Trung học cơ sở (THCS) Cổ Bi đã có những bước tiến vững chắc, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Trường THCS Cổ Bi được xây dựng trên mảnh đất trung tâm xã Cổ Bi với diện tích khuôn viên nhà trường là 16.320m2. Ở giai đoạn 1, Trường có 3 dãy nhà chính: khu Hiệu bộ, các phòng học bộ môn và các lớp học gồm 28 phòng học, ngoài ra còn có 1 nhà thể chất, một sân bóng đá mini, một sân bóng rổ và các công trình phụ trợ khác. Cảnh quan ngôi trường hiện đại rợp màu xanh tươi mát.

Trường THCS Cổ Bi – Vững bước đi lên - Ảnh 1.

Trường Trung học cơ sở Cổ Bi

Từ ngày đầu thành lập đến nay, nhà trường đã có nhiều thay đổi. Từ một trường cấp 2, sau đó sáp nhập thành trường PTCS cấp 1 - 2, đến năm 1996 trường mang tên mới "Trường THCS Cổ Bi". Từ năm học 1993-1994 đến nay, 26 năm liền trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp huyện, luôn là trường đạt chất lượng giáo dục toàn diện đứng ở tốp đầu của huyện, tạo niềm tin vững chắc cho phụ huynh học sinh.

Trường THCS Cổ Bi – Vững bước đi lên - Ảnh 2.

Cô giáo Phạm Thị Duyên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Cổ Bi - luôn tâm huyết với công việc

Năm học 2019-2020 trường có 48 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên vững vàng về chính trị và chuyên môn. 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên 80% trên chuẩn; cô Nguyễn Thị Thu Hà là giáo viên trung học cao cấp, các thầy cô Nguyễn Thị Lê Vân, Đào Văn Lập đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, trên 80% GV đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Mỗi năm học nhà trường có trên dưới 10 SKKN cấp huyện và cấp thành phố. Năm học 2018-2019 trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp thành phố.

Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường liên tục được giữ vững và nâng cao. Trong 5 năm gần đây, công tác giáo dục đạo đức học sinh tỷ lệ xếp loại Khá, Tốt luôn đạt trên 95%, chất lượng giáo dục văn hóa xếp loại Giỏi, Khá luôn đạt trên 70%, tỷ lệ HS tốt nghiệp THCS đạt 99%, tỷ lệ HS thi đỗ vào lớp 10 công lập đạt 75%.

Trường THCS Cổ Bi – Vững bước đi lên - Ảnh 3.

Bảng ghi danh những tấm gương tiêu biểu của Trường THCS Cổ Bi

Phong trào giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi của nhà trường luôn đạt kết quả Tốt và Khá. Trong 5 năm gần đây có 18 học sinh đạt các giải học sinh giỏi cấp thành phố, 84 học sinh giỏi cấp Huyện. Các công tác khác như: phòng chống dịch, công tác thiện nguyện… đều được nhà trường chú trọng, quan tâm và đạt được hiệu quả cao.

Năm học 2021-2022, nhà trường có hơn 1000 học sinh, chia làm 25 lớp, trong đó, khối 6 có 8 lớp; khối 7 có 7 lớp, khối 8 và 9 mỗi khối có 5 lớp. Hiện tại, nhà trường có 48 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên vững vàng về chính trị và chuyên môn.

Trường THCS Cổ Bi – Vững bước đi lên - Ảnh 4.

Trường THCS Cổ Bi trở thành trường học đầu tiên trong khối trung học cơ sở ở huyện Gia Lâm đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Với bề dày thành tích hơn 60 năm: Trò học giỏi và đạt nhiều thành tích cao - Thầy dạy giỏi - Một tập thể cộng đồng trách nhiệm trong giáo dục toàn diện. Những năm qua Trường THCS Cổ Bi vẫn tiếp tục tỏa sáng trong giáo dục huyện Gia Lâm… Tính trong 3 năm học trở lại đây, đặc biệt là năm học 2021-2022, nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật, cụ thể: Đạt giải nhất cuộc thi Trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn khối Trung học cơ sở do UBND huyện Gia Lâm tổ chức; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác kiểm định đạt mức độ 3 và trở thành trường học đầu tiên trong khối trung học cơ sở ở huyện Gia Lâm đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Cùng với đó, nhà trường đã được UBND huyện Gia Lâm đề nghị đạt Tập thể lao động xuất sắc năm học 2021-2022; hoàn thành đầy đủ các chỉ tiêu, kế hoạch năm học. Các thầy cô, cán bộ quản lý, học sinh luôn luôn có ý thức cố gắng, có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và của huyện Gia Lâm nói chung.

Chi bộ nhà trường hiện có 27 đảng viên, luôn đoàn kết thống nhất, gương mẫu, phát huy tốt vai trò của đảng viên, luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 25 năm liền Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Liên đội TNTP nhà trường luôn hoàn thành tốt công tác, hàng năm đều đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh, Chi đoàn xuất sắc…

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, được các cấp chính quyền đoàn thể và nhân dân địa phương giúp đỡ, Trường THCS Cổ Bi đã không ngừng phấn đấu và trưởng thành, luôn là đơn vị thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế của ngành. Nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương và cho đất nước, luôn là địa chỉ tin cậy của các thế hệ học trò, của phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn xã Cổ Bi, là một đơn vị tích cực trong ngành giáo dục của huyện Gia Lâm.

Lương Huy - Xuân Tâm
Ý kiến của bạn