Trường THCS Đô thị Việt Hưng: Liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Địa phương
09:17 PM 01/07/2022

Hơn 8 năm hoạt động, Trường THCS Đô thị Việt Hưng đã và đang nỗ lực phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, bền bỉ vượt khó vươn lên, không ngừng đổi mới sáng tạo giáo dục, từng bước trở thành cơ sở giáo dục bậc THCS có chất lượng của quận Long Biên.

Nhằm đảm bảo trên địa bàn Khu đô thị Việt Hưng, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội có một ngôi trường THCS đáp ứng nhu cầu học tập của con em sinh sống trong Khu, Trường THCS Đô Thị Việt Hưng đã được thành lập vào năm 2014.

Trường THCS Đô thị Việt Hưng, Quận Long Biên: Liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục - Ảnh 1.

Nhà trường vẫn duy trì công tác phòng chống Covid-19

Qua nhiều năm cải tạo, xây dựng, đến nay Nhà trường rất khang trang, khuôn viên luôn xanh, sạch, đẹp đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. Ngoài ra, một số công trình phụ trợ khác phục vụ cho các hoạt động của Nhà trường như thư viện, thiết bị, y tế đã phục vụ đắc lực cho các hoạt động giáo dục . Về thiết bị dạy học, hiện tại Nhà trường có đủ trang thiết bị đồng bộ phục vụ các hoạt động dạy - học, đặc biệt nhiều phòng học và phòng hội đồng được trang bị hệ thống trang thiết bị CNTT được lắp đặt theo mô hình trường học điện tử phục vụ nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh, có đủ sân chơi bãi tập cho học sinh,...

Trường THCS Đô thị Việt Hưng: Liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục - Ảnh 2.

Lãnh đạo Quận và Phòng Giáo dục cùng đại diện các trường trên địa bàn phường Giang Biên đón nhận các danh hiệu cao quý của Thành phố khen tặng.

Về công tác giáo dục, phát huy những thành tích đã đạt được thời gian qua, được sự quan tâm của Quận uỷ, HĐND, UBND quận Long Biên, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nên Trường THCS Đô thị Việt Hưng đã gặt hái được những thành tích đáng tự hào, ngày càng khẳng định vị trí và thương hiệu trong ngành GD&ĐT của quận.

Năm học 2021 - 2022, mặc dù tiếp tục gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng Trường THCS Đô thị Việt Hưng vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, hoàn thành các mục tiêu đề ra từ đầu năm học. Luôn có sự phối hợp tốt của cha mẹ học sinh, thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm cho cha mẹ học sinh nắm bắt được tình hình học tập các con

Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao, đặc biệt là trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, hiệu quả giáo dục ngày càng được khẳng định. Kết thúc năm học 2021-2022, kết quả giáo dục đại trà đạt chất lượng tốt. Cụ thể, với Khối 6 (theo Thông tư 22), số lượng học sinh học lực tốt chiếm tỉ lệ 51,3%; học lực khá: 41,45%; học lực đạt: 7,25%. Với Khối 7,8,9 (theo Thông tư 58), số học sinh học lực Giỏi chiếm tỉ lệ 62,02%; học lực Khá: 28,55%; học lực Trung Bình: 8,5%.

Trường THCS Đô thị Việt Hưng, Quận Long Biên: Liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục - Ảnh 3.

Một số hoạt động của nhà trường

Trường THCS Đô thị Việt Hưng, Quận Long Biên: Liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục - Ảnh 4.

Có thể nói đến nay, Trường THCS Đô thị Việt Hưng đã và đang trở thành "cái nôi" nuôi dưỡng nhân tài của quốc gia. Nhà trường đã duy trì, giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Cuộc thi các môn văn hóa cấp Quận đạt 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 12 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Tại cuộc thi cấp Thành phố, Trường đạt 6 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Ở cấp Quốc gia, Trường cũng bội thu với 7 giải Nhất, 1 giải Nhì; cấp Quốc tế với 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 15 giải Ba, 3 giải Khuyến khích.

Bên cạnh đó, xác định chất lượng đào tạo giáo dục là nền tảng tạo dựng uy tín, thương hiệu Nhà trường, vậy nên Ban Giám hiệu thường xuyên quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giáo viên, đẩy mạnh giáo dục mũi nhọn lẫn đại trà. 100% giáo viên đều đạt chuẩn, trong đó 5 giáo viên có trình độ thạc , tất cả giáo viên đều thành thạo công nghệ thông tin.

Nhà trường đã triển khai, vận hành và khai thác hiệu quả Mô hình Trường học điện tử; ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và giảng dạy. Tập huấn cho giáo viên về kĩ năng sử dụng phần mềm Team để dạy học trực tuyến hiệu quả; kĩ năng sử dụng bảng tương tác thông minh, phần mềm Violet... nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong giảng dạy.

Tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, nhà giáo và học sinh tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; sử dụng thiết thực bộ tài liệu "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống" dành cho học sinh phổ thông trong các hoạt động dạy và học ngoài giờ lên lớp. Giới thiệu rộng rãi trang thông tin có nội dung về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới giáo viên và học sinh Nhà trường.

Đã tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và sáng tạo trong công tác giáo dục, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự nghiệp giáo dục, đào tạo nên những thế hệ con người mới có đủ phẩm chất, trí tuệ, năng động, sáng tạo.

Trường THCS Đô thị Việt Hưng, Quận Long Biên: Liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục - Ảnh 5.

Tập thể đội ngũ giáo viên Nhà trường

Ngoài trau dồi về kiến thức văn hóa, Nhà trường luôn chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục lòng nhân ái nhằm đáp ứng mục tiêu hướng tới phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, giúp các em có những hành vi ứng xử có văn hóa, biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ bạn bè và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Triển khai các chuyên đề về kĩ năng sống ở HKI và phân công giáo viên dạy kĩ năng sống cho học sinh về phòng chống TNTT, phòng chống đuối nước vào khi học sinh đã hoàn thành chương trình học. Nhà trường còn phối hợp với phụ huynh học sinh, Công ty Giáo dục và Ứng dụng Goldkids Việt Nam, Công ty du lịch Ấn tượng, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục GSG Việt Nam, Công ty Tiếng Anh Schools Elite, Công ty Cổ phần giáo dục Ismart tổ chức các hoạt động trải nghiệm, học sinh được tham gia các hoạt động tập thể ở sân trường.

Nhờ đó, học sinh được học một cách chuyên sâu, hiệu quả; hiểu ý nghĩa của việc sống có kỉ luật, biết tuân thủ theo các quy định chung của trường, của lớp và nơi công cộng; biết xác định mục tiêu học tập và từng bước tiến hành xây dựng mục tiêu và biết vận dụng các kĩ thuật vào đời sống...

Mặt khác, nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tuyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đồng thời trang bị những kỹ năng mềm cho học sinh. Trong những năm qua Trường THCS Đô thị Việt Hưng thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, tác hại của ma túy, chống bạo lực học đường…tới toàn thể học sinh của Nhà trường, qua đó đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về pháp luật, chủ động phòng ngừa những vi phạm dễ mắc phải trong học sinh của Nhà trường. đặc biệt, thời gian đầu năm học, các hoạt động cao điểm hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma túy ngày 26/6/2022...

Với những phấn đấu hết mình vì sự nghiệp "trồng người" của tập thể sư phạm Trường THCS Đô thị Việt Hưng, Nhà trường đã đề nghị các ban, ngành tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc".

Trong năm học tới, trường tiếp tục đổi mới căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; đáp ứng ngày càng tốt hơn công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nhu cầu học tập của nhân dân. Giáo dục học sinh phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Xây dựng nền giáo dục mở, thực học, thực nghiệp, dạy tốt, học tốt, quản lý tốt; có cơ cấu và phương thức giáo dục hợp lý, bảo đảm các điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường THCS Đô thị Việt Hưng sẽ tiếp tục thắp sáng ngọn lửa truyền thống dạy và học, xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân trên địa bàn.

Văn Thịnh
Ý kiến của bạn
Bình luận