Trường THCS Đô Thị Việt Hưng: Phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia

Địa phương
09:10 AM 08/09/2022

Hòa chung không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng 5/9/2022, trường THCS Đô Thị Việt Hưng cũng như bao trường học trên địa bàn Thủ đô và cả nước, tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Không ngừng đổi mới sáng tạo giáo dục

Trong suốt 9 năm hoạt động, Trường THCS Đô thị Việt Hưng đã và đang nỗ lực phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, bền bỉ vượt khó vươn lên, không ngừng đổi mới sáng tạo giáo dục, từng bước trở thành cơ sở giáo dục bậc THCS có chất lượng của quận Long Biên.

Trường THCS Đô Thị Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội - Ảnh 1.

Thư của BGH Nhà Trường gửi tới các cha mẹ học sinh lễ khai giảng

Nhiều thành tích đáng tự hào

Trong ngày hội trường, hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Thúy đã nói thay tiếng lòng của các thầy cô và toàn thể phụ huynh, các em học sinh trước năm học mới. "Hôm nay là khai giảng mùa thứ 9 của trường THCS Đô Thị Việt Hưng… Buổi tựu trường hôm nay sẽ để lại dấu ấn trong cuộc đời học sinh bậc THCS của các em. Đặc biệt, trong năm học vừa qua chúng ta vừa thực hiện công tác phòng chống dịch, vừa thực hiện công tác giảng dạy và học tập. Nhưng thầy và trò nhà trường đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ", Cô Nguyễn Thị Kim Thúy phát biểu tại lễ khai giảng.

Trường THCS Đô Thị Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội - Ảnh 2.

Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Thúy đọc diễn văn khai giảng năm học 2022 - 2023

Nhằm đảm bảo trên địa bàn Khu đô thị Việt Hưng, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội có một ngôi trường THCS đáp ứng nhu cầu học tập của con em sinh sống trong Khu, Trường THCS Đô Thị Việt Hưng đã được thành lập vào năm 2014.

Qua nhiều năm cải tạo, xây dựng, đến nay Nhà trường rất khang trang, khuôn viên luôn xanh, sạch, đẹp đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. Ngoài ra, một số công trình phụ trợ khác phục vụ cho các hoạt động của Nhà trường như thư viện, thiết bị, y tế đã phục vụ đắc lực cho các hoạt động giáo dục .

Về thiết bị dạy học, hiện tại Nhà trường có đủ trang thiết bị đồng bộ phục vụ các hoạt động dạy - học, đặc biệt nhiều phòng học và phòng hội đồng được trang bị hệ thống trang thiết bị CNTT được lắp đặt theo mô hình trường học điện tử phục vụ nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh, có đủ sân chơi bãi tập cho học sinh,...

Về công tác giáo dục, phát huy những thành tích đã đạt được thời gian qua, được sự quan tâm của Quận uỷ, HĐND, UBND quận Long Biên, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nên Trường THCS Đô thị Việt Hưng đã gặt hái được những thành tích đáng tự hào, ngày càng khẳng định vị trí và thương hiệu trong ngành GD&ĐT của quận.

Năm học 2021 - 2022, mặc dù tiếp tục gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng Trường THCS Đô thị Việt Hưng vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, hoàn thành các mục tiêu đề ra từ đầu năm học. Luôn có sự phối hợp tốt của cha mẹ học sinh, thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm cho cha mẹ học sinh nắm bắt được tình hình học tập các con

Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao, đặc biệt là trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, hiệu quả giáo dục ngày càng được khẳng định. Cụ thể, về chất lượng học lực: Khá, giỏi đạt 91,2%. Hạnh kiểm Tốt đạt 99,5%

Và kết quả thi vào lớp 10 THPT là minh chứng cho những thành tích của nhà trường; Tỉ lệ đỗ vào 10/ tổng số HS dự thi đạt từ 96,2% trở lên. Điểm thi 3 môn Toán – Văn – Anh luôn đứng ở trong top dẫn đầu Quận.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng:

Trường THCS Đô Thị Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội - Ảnh 3.

Trường THCS Đô Thị Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội - Ảnh 4.

Trường THCS Đô Thị Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội - Ảnh 5.

Trường THCS Đô Thị Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội - Ảnh 6.

Trường THCS Đô Thị Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội - Ảnh 7.

Trò giỏi phải có thầy hay

Đặc biệt, vinh dự cho nhà trường có 1 học sinh đỗ thủ khoa đó là em Nguyễn Tâm Kiên (Toán 10 – Anh 10 – Văn 9) em là 1 trong 2 Á quân của Thành phố với điểm trung bình là 48.

Ngoài ra, điểm TB xét tuyển 3 môn Toán, Văn, Anh: 39,36. Xếp thứ 28/659 trường THCS trên toàn Thành phố. Xếp thứ 1/22 trường THCS Quận Long Biên.

Đáng chú ý, chất lượng mũi nhọn của nhà trường luôn ở trong top dẫn đầu của Quận với nhiều giải cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp quận, thành phố, quốc gia và các sân chơi quốc tế.

Có thể nói đến nay, Trường THCS Đô thị Việt Hưng đã và đang trở thành "cái nôi" nuôi dưỡng nhân tài của quốc gia. Nhà trường đã duy trì, giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. 

Cụ thể, đội tuyển Học sinh giỏi cấp quận năm học 2022- 2023: Tổng số 42 học sinh. Môn Hóa, Sinh, Địa: 7 học sinh/ 1 CLB; Môn Anh: 5 học sinh/ 1 CLB; Môn Toán, Tin: 4 học sinh/ 1 CLB; Môn Sử, Lý: 3 học sinh / 1 CLB; Môn Văn: 2 học sinh/ 1 CLB…

Trò giỏi phải có thầy hay, trong năm học vừa qua Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt của quý thầy - cô giáo tiếp tục được đẩy mạnh, các thầy - cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu.

Đó là tấm gương các thầy - cô giáo có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác ôn tập lớp 9 thi vào 10 Môn Toán: Cô giáo Võ Thị Liễu, Nguyễn Kim Nhung, Nguyễn Thị Thu Phương, Chu Thị Nhung, Đặng Thị Hậu, Lê Hồng Hạnh

Môn Văn: Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Khanh, Lương Thị Duyên, Phạm Thanh Nga, Nguyễn Thị Thanh Tú, Nguyễn Thị Điệp; Môn Anh: Cô giáo Phạm Thị Thúy Nga, Tống Thảo Hiền, Trần Thị Minh Phương.

Các thầy - cô giáo có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi như cô giáo: Võ Thị Liễu, Nguyễn Thị Hồng Khanh, Phạm Thị Thúy Nga, Nguyễn Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Điệp, Vũ Thị Thanh Thảo, Phạm Thị Thảo, Nguyễn Thị Thanh Tú, Nguyễn Thị Thu Phương. Thầy giáo: Nguyễn Thành Luân.

Các thế hệ học sinh tự hào vì có các thầy - cô giáo tâm huyết, tận tâm, tận lực vì tương lai của các em. Đội ngũ thầy cô, phụ huynh và học sinh càng vui mừng hơn vì có lớp lớp các học sinh chăm ngoan học giỏi góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường, quê hương.

Chính thầy, cô giáo và các em học sinh đã tạo nên mùa vàng bội thu, tạo nên chất lượng cao trên các mặt giáo dục của ngôi trường Đô Thị Việt Hưng.

Con em được thụ hưởng một chương trình giáo dục tiên tiến

Đến với trường THCS Đô Thị Việt Hưng, các phụ huynh yên tâm vì con em họ được thụ hưởng một chương trình giáo dục tiên tiến với mục tiêu" Giáo dục học sinh phát triển toàn diện, có kỹ năng sống, năng động, sáng tạo".

Hơn hết, nhà trường và phụ huynh luôn có sự gắn kết, cùng nhau xây dựng mối liên hệ chặt chẽ giữa CMHS, các bậc phụ huynh và nhà trường. Đây là nhân tố đảm bảo sự thành công của các em, thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Nhà trường luôn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ trách nhiệm với gia đình trong nhiệm vụ giáo dục học sinh…

Đúng như lời phát biểu xúc động ngày khai giảng dành cho các em học sinh yêu quý: "Các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể, các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một mong ước chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ".

Trường THCS Đô thị Việt Hưng sẽ tiếp tục thắp sáng ngọn lửa truyền thống dạy và học, xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân trên địa bàn.


Văn Thịnh
Ý kiến của bạn