Trường THCS Đô thị Việt Hưng: Quyết tâm đảm bảo chất lượng giáo dục và an toàn phòng, chống dịch bệnh

Giáo dục
11:28 AM 29/07/2021

Ban lãnh đạo Trường THCS Đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) đã quyết liệt triển khai các biện pháp nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc phòng, chống dịch bệnh; đồng thời triển khai các hình thức học tập tại nhà, học online, tương tác trên phần mềm học tập trực tuyến… Qua đó giúp học sinh duy trì nền nếp học tập, củng cố kiến thức, hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến đặc biệt phức tạp.

Một số hình ảnh của cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Đô thị Việt Hưng trong nỗ lực ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học.

Trao đổi với PV, cô giáo Nguyễn Thị Kim Thuý - Hiệu trưởng Trường THCS Đô thị Việt Hưng cho biết: Nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm ẩn của dịch bệnh COVID-19, nhất là khi những ngày gần đây, diễn biến phức tạp của dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành bạn; cùng với chủng virus Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm đã tác động đến Thủ đô, UBND Thành phố đã liên tục ban hành các Công điện số 15, 16, 17 từng bước nâng mức độ các giải pháp phòng, chống dịch. Trường THCS Đô thị Việt Hưng tiếp nhận các văn bản chỉ đạo của thành phố và Quận, thực hiện công tác phòng, chống dịch với quyết tâm cao nhất nhằm bảo đảm sức khỏe của học sinh, hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng của dịch.

Thời điểm chưa thực hiện giãn cách xã hội, nhà trường luôn luôn phối hợp với các đơn vị y tế địa phương trong việc phun thuốc khử trùng khu vực trường học. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được huy động dọn dẹp, vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo môi trường học tập và làm việc an toàn, tiến hành tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài trường học, thu gom rác thải hằng ngày, lau sạch những vị trí thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, dụng cụ, thiết bị dạy học...

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn bề mặt tại các khu vực cổng trường, lớp học, phòng làm việc; xà phòng rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh, hướng dẫn phụ huynh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Giáo viên chủ nhiệm các lớp đã nhắc nhở học sinh, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi, có ý thức giữ gìn bằng cách che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi để giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Trường THCS Đô thị Việt Hưng: Quyết tâm đảm bảo chất lượng giáo dục và an toàn phòng, chống dịch bệnh - Ảnh 2.

Ban Giám hiệu nhà trường đã kịp thời có các điều hành đúng và trúng, đảm bảo hai mục tiêu song hành là chất lượng giáo dục và an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Thuý khẳng định, tiếp nhận tinh thần của Chỉ thị số 17-CĐ/UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội từ 6h00 ngày 24/7/2021, toàn thể cán bộ giáo viên toàn trường đã luôn duy trì cảnh giác cao độ, không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Ban Giám hiệu thường xuyên nhắc nhở các thầy cô giáo và các em học sinh về việc cần thực hiện ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone. Đồng thời, liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác...

Tin tưởng rằng, với quyết tâm của tập thể, Trường THCS Đô thị Việt Hưng sẽ cùng với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và Thành phố Hà Nội ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học, sẵn sàng đáp ứng các tình huống về dịch bệnh trong trường học với một quyết tâm cao nhất là bảo vệ sức khỏe của các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước.

Văn Thịnh
Ý kiến của bạn