Trường THCS Độc Lập - TP Thái Nguyên: Giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh

Địa phương
11:50 AM 19/06/2022

Trong những năm qua Trường THCS Độc lập luôn là một trong những đơn vị có thứ hạng cao về thành tích dạy và học trong khối thi đua của thành phố Thái Nguyên, với bề dày truyền thống lịch sử Trường THCS Độc Lập đã và đang là điểm sáng trong ngành giáo dục của TP Thái Nguyên.

Phát huy những thành tích đã đạt được theo suốt chiều dài lịch sử của nhà trường,  được sự quan tâm của Thành uỷ, HĐND,UBND thành phố Thái Nguyên, phòng GD&ĐT, Trường THCS Độc lập đã gặt hái được những thành tích đáng tự hào, ngày càng khẳng định vị trí và thương hiệu trong ngành GD&ĐT TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Khóa học đầu tiên của trường chỉ có 13 lớp cấp I, 3 lớp cấp II, với 620 em học sinh và 21 thầy cô giáo. Đến nay số lớp và số học sinh của nhà trường luôn duy trì từ 34 đến 39 lớp với tổng số gần 2000 học sinh. Số học sinh theo học tại trường không chỉ có con em của nhân dân trên địa bàn phường Trung Thành mà còn có một số học sinh thuộc các phường giáp ranh như Hương Sơn, Cam Giá, Phú Xá, Tích Lương, Tân Thành…

Trường THCS Độc Lập - TP Thái Nguyên

 Giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh - Ảnh 1.

Một buổi sinh hoạt ngoại khóa tại trường THCS Độc Lập

Qua nhiều năm cải tạo, xây dựng cho đến nay nhà trường đã có khuôn viên xanh, sạch, đẹp và khang trang đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. Ngoài ra, một số công trình phụ trợ khác phục vụ cho các hoạt động của nhà trường như thư viện, thiết bị, y tế đã phục vụ đắc lực cho các hoạt động giáo dục của nhà trường. Về thiết bị dạy học, hiện tại nhà trường có đủ trang thiết bị đồng bộ phục vụ các hoạt động dạy - học, đặc biệt nhiều phòng học và phòng hội đồng được trang bị máy chiếu Projecter, có đủ sân chơi bãi tập cho học sinh,...

Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên. Tỉ lệ học sinh giỏi toàn diện đạt trung bình từ 45% đến 52%, học sinh tiên tiến từ 25% đến 35%. Tỉ lệ học sinh đạt giải cấp thành phố, cấp Tỉnh luôn ở vị trí từ thứ nhất đến thứ 3 của thành phố và trong tốp 10 của Tỉnh; có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia và khu vực. Từ ngôi trường THCS Độc Lập thân yêu, nhiều thế hệ học sinh đã tiếp tục thành công trên con đường học tập được vinh danh ở nhiều lĩnh vực khác nhau.  

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tuyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đồng thời trang bị những kỹ năng mềm cho học sinh. Trong những năm qua Trường THCS Độc Lập thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các buổi tuyên truyền về luật giao thông đường bộ, tác hại của ma túy, chống bạo lực học đường…tới toàn thể học sinh của nhà trường, qua đó đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về pháp luật, chủ động phòng ngừa những vi phạm dễ mắc phải trong học sinh của nhà trường.

Trong năm học 2022 -2023 Trường THCS Độc lập tiếp tục đổi mới căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; đáp ứng ngày càng tốt hơn công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và nhu cầu học tập của nhân dân. Giáo dục học sinh phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Xây dựng nền giáo dục mở, thực học, thực nghiệp, dạy tốt, học tốt, quản lý tốt; có cơ cấu và phương thức giáo dục hợp lý, bảo đảm các điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục.

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, tập thể nhà trường đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng 01 bằng khen và nhiều Bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Thái Nguyên. Với những thành tích xuất sắc đạt được trong các hoạt động, năm 2008 được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia lần thứ nhất và năm 2015 được UBND tỉnh tiếp tục công nhận lại danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, năm 2013 được đánh giá là cơ sở có chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3.


Quang Hưng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch'' Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch''

Tối 24/3, tại Khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội đã khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”.