Trường THCS Ngô Quyền (Đắk Nông): Diện mạo ngày càng khang trang

Giáo dục
05:53 AM 26/11/2020

Được thành lập vào năm 2000, trải qua chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, Trường THCS Ngô Quyền đã từng bước "thay da đổi thịt", phát triển vững mạnh trong sự nghiệp giáo dục.

Cơ sở vật chất của Trường trung học cơ sở Ngô Quyền khang trang, sạch sẽ hơn, đáp ứng cơ bản để thực hiện mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cơ sở vật chất của Trường trung học cơ sở Ngô Quyền khang trang, sạch sẽ hơn, đáp ứng cơ bản để thực hiện mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cơ sở vật chất của Trường THCS Ngô Quyền khang trang, sạch sẽ hơn, đáp ứng cơ bản để thực hiện mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hiện nay, Trường THCS Ngô Quyền là một ngôi trường khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất, cùng đội ngũ cán bộ, công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, luôn luôn nhiệt huyết với nghề, là một cơ sở giáo dục mà nhiều bậc phụ huynh tin tưởng để gửi gắm con em.

Trao đổi với PV, thầy Lê Văn Nhân - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền cho biết: Trường được thành lập từ năm 2000 theo Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Đắk R'lấp. Năm 2011, trường chuyển về cơ sở mới tại thôn 9, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông do Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam và UBND huyện Đắk R'lấp xây dựng trao tặng cho 14 phòng học.

Theo thầy Nhân, trường nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, tỷ lệ học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số cao, đời sống vật chất và tinh thần của đại bộ phận người dân còn gặp nhiều khó khăn. Bởi vậy từ đó đến nay cơ sở vật chất của nhà trường vẫn chỉ có 14 phòng học, chưa có phòng học bộ môn cũng như các phòng chức năng khác. Năm học 2019 - 2020, nhà trường có 15 lớp với 545 học sinh và 34 CBGV, NV. ­

­­­Được sự quan tâm của Nhà nước và sự đồng thuận, nhiệt tình ủng hộ của nhân dân, nhà trường được xây dựng thêm 8 phòng học kiên cố, khang trang, sạch sẽ chuẩn bị đưa vào sử dụng từ học kỳ II năm học 2020-2021. Ngoài ra, phụ huynh học sinh cũng đồng tình ủng hộ, đã tài trợ cho nhà trường một số TV lắp đặt tại các phòng học để phục vụ dạy học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Như vậy năm học 2020 - 2021 bộ mặt của nhà trường có nhiều thay đổi, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ hơn, đáp ứng cơ bản để thực hiện mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông mới. Phụ huynh ngày càng yên tâm, tin tưởng giao phó con em mình cho nhà trường giáo dục.

Trần Quỳnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng Thủ tướng chủ trì Hội nghị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng

Sáng 26/11, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ và xúc tiến đầu tư vùng.