Trường THCS Phước Thắng - 50 năm một chặng đường phát triển

Địa phương
02:12 PM 03/10/2022

Trường THCS Phước Thắng được thành lập từ năm 1972, nằm trên tuyến Đường 30/4, TP. Vũng Tàu. Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Phước Thắng từng bước khẳng định vị thế, tầm vóc của mình và trở thành một địa chỉ đáng tin cậy trong sự nghiệp trồng người của nhân dân thành phố Vũng Tàu.

Trường THCS Phước Thắng tiền thân là Trường Trung học thị xã Phước Thắng được thành lập từ năm 1972. Đến nay, sau 50 năm hình thành và phát triển, Trường đã xây dựng được một nền móng vững chắc với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên chuyên nghiệp, trình độ cao và tâm huyết với nghề. Đây chính là hạt nhân nòng cốt quyết định chất lượng đào tạo, là khối tài sản vô giá đối với nhà trường.

Trong quá trình phát triển, Trường luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh là mục tiêu phấn đấu. Thầy và trò của trường đã không ngừng khắc phục khó khăn, cố gắng vươn lên để đạt những thành tích cao nhất. Song song với các hoạt động dạy và học, Trường THCS Phước Thắng còn tích cực thực hiện và tham gia các hoạt động ngoài giờ, công tác xã hội như: Phong trào Đền ơn đáp nghĩa, giúp bạn vượt khó, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, thiên tai…; các cuộc thi tìm hiểu về môi trường, về an toàn giao thông…

Thầy trò Trường THCS Phước Thắng đang tập luyện khẩn trương chuẩn bị Lễ kỷ niệm thành lập trường

Trên nền tảng vững chắc và những trang truyền thống, nhìn về tương lai, thầy và trò Trường THCS Phước Thắng hoàn toàn có thể tin tưởng về sự phát triển toàn diện của mình. Định hướng chiến lược, Trường THCS Phước Thắng phấn đấu trở thành trường THCS hàng đầu với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên đầy năng lực và học sinh chất lượng cao. Niềm tin cũng là tâm nguyện của nhân dân địa phương trong một tương lai gần, Trường THCS Phước Thắng sẽ đạt vị thế ngang tầm quốc gia và khu vực.

Trường THCS Phước Thắng - 50 năm một chặng đường phát triển - Ảnh 3.

Trường THCS Phước Thắng - 50 năm một chặng đường phát triển - Ảnh 4.

Các tiết mục đồng diễn được các em học sinh Trường THCS Phước Thắng luyện tập khẩn trương

Được sự nhất trí của cấp trên, nhằm ghi dấu truyền thống xây dựng và phát triển, khích lệ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, Trường THCS Phước Thắng sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường và 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam vào ngày 12/11/2022. Đây là sự kiện vô cùng đặc biệt đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Phước Thắng nhằm khẳng định truyền thống, sự nghiệp giáo dục của nhà trường đang rất vững mạnh và không ngừng phát triển vượt bậc.

Dưới sự lãnh đạo của các cấp và sự quan tâm của toàn xã hội, các thế hệ thầy trò Trường THCS Phước Thắng đã và đang nối tiếp nhau vượt qua những khó khăn, thách thức, từng bước xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành quả tự hào, đưa Trường THCS Phước Thắng trở thành ngôi trường xứng đáng với sự tin tưởng của người dân trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

Văn Ước
Ý kiến của bạn