Trường THCS Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh

Xã hội
05:44 PM 11/11/2020

Trải qua hơn 30 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, trong những năm qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Vĩnh Yên không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành mọi mục tiêu đã đề ra và trở thành một trong những điểm sáng trong công tác dạy và học.

Trường THCS Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh - Ảnh 1.

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.

Trường THCS Vĩnh Yên là loại hình trường chất lượng cao, tiền thân là Trường cấp 2 năng khiếu Vĩnh Yên được thành lập tháng 8/1990. Năm học đầu tiên, trường chỉ có 4 lớp với 138 học sinh được tuyển chọn là những học sinh khá giỏi của các trường tiểu học trong thành phố và 14 thầy cô giáo, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, với sự nỗ lực phấn đấu, cống hiến của các thế hệ thầy và trò, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành, đến nay, trường đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với 28 lớp, 1231 học sinh và 41 thầy cô giáo.

Chặng đường 30 năm qua, Trường THCS Vĩnh Yên đã đánh dấu sự phát triển không ngừng, có sức lan toả trong xã hội, thu hút nhiều thầy cô giáo giỏi, tâm huyết với nghề về giảng dạy và cống hiến tại trường. Đặc biệt, trường đã đáp ứng được yêu cầu của xã hội, nhận được sự tin yêu của phụ huynh học sinh, thu hút được nhiều thế hệ học sinh ở nhiều địa phương trong và ngoài thành phố đến học, đóng góp vào bề dày thành tích của nhà trường.

Trong 5 năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của nhà giáo Kim Thị Minh Vĩ - Hiệu trưởng nhà trường và sự nỗ lực của toàn thể thầy và trò, Trường THCS Vĩnh Yên luôn dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng thi đỗ THPT chuyên Vĩnh Phúc.

5 năm học gần đây (từ 2015 - 2016 đến 2019 - 2020), Trường THCS Vĩnh Yên luôn dẫn đầu toàn tỉnh về tỷ lệ đỗ vào Trường Chuyên Vĩnh Phúc. Trong 3 năm học gần đây, học sinh trường luôn giành vị trí Thủ khoa của Chuyên Toán; môn Toán luôn đạt vị thế thứ Nhất toàn tỉnh; đặc biệt, năm học 2018 - 2019 trong kỳ thi THPT có 1 học sinh đạt Á khoa của Trường Đại học Khoa học - Tự nhiên. Trong năm học 2018 - 2019, học sinh Đinh Quốc Vượng của lớp 9A1 dành học bổng của Trường ĐH Cambrige (Anh) đóng tại Singapore với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng. Gần đây nhất, năm học 2019 - 2020, điểm trung bình thi vào THPT của trường đứng đầu toàn tỉnh (8.1 điểm), thi THPT chuyên Vĩnh Phúc đạt 8 thủ khoa và 4 á khoa.

Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của tập thể thầy, trò nhà trường, đến nay chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường đã được khẳng định. Trường THCS Vĩnh Yên đã trở thành đơn vị dẫn đầu trong các trường chất lượng cao của tỉnh. Nhiều năm liền, nhà trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ 2 lần tặng bằng khen; được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba; được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng cờ thi đua Đơn vị tiêu biểu xuất sắc.

Định hướng dạy và học thời gian tới, nhà giáo Kim Thị Minh Vĩ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trường THCS Vĩnh Yên là trường duy nhất của thành phố được lựa chọn đầu vào bằng hình thức thi tuyển, nhà trường có điểm xuất phát gần vạch đích hơn, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên được thành phố quan tâm, đầu tư nhiều hơn. Vì vậy, kết quả nhà trường đạt được cũng đòi hỏi cao hơn. Các thầy cô, các em học sinh sẽ tiếp tục cố gắng để có nhiều thành tích hơn nữa, khẳng định được thương hiệu, uy tín của trường, xứng đáng với sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5% HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5%

Với kết quả tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng trong 6 tháng đầu năm, HSBC nâng dự báo GDP của năm 2024 lên 6,5% (trước đây là 6%). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ có khả năng trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2024.