Trường THPT Hùng Vương: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Địa phương
11:51 AM 24/06/2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần, thầy trò Trường THPT Hùng Vương (TX Phú Thọ) đang gấp rút ôn luyện nhằm đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, xây dựng các phương án linh hoạt phù hợp trong bối cảnh dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, với mục tiêu đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Kết thúc kiểm tra cuối năm, nhà trường bắt đầu ôn luyện thi tốt nghiệp THPT cho học sinh khối lớp 12 theo kế hoạch chung của ngành. Dù dịch bệnh COVID-19 không còn diễn biến phức tạp như trước nhưng với tinh thần chủ động phòng ngừa nên các thầy cô và học sinh tham gia ôn luyện vẫn tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Trường THPT Hùng Vương (TX Phú Thọ) có 614 thí sinh với 26 phòng thi (trong đó thí sinh của trường là 445 em, 117 thí sinh của Trung tâm GDTX, 52 thí sinh tự do); 1/3 thí sinh đăng kí thi tổ hợp tự nhiên, 2/3 thí sinh đăng kí thi tổ hợp khoa học xã hội.

Trường THPT Hùng Vương (Phú Thọ): Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Ảnh 1.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Trường THPT Hùng Vương (TX PT) có 445 em tham gia trong đó 1/3 thí sinh đăng ký tổ hợp khoa học tự nhiên, 2/3 thí sinh đăng ký tổ hợp khoa học xã hội.

Thầy Tạ Minh Tân - Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương cho biết: "Hiện nay, thầy và trò nhà trường đang tăng cường công tác ôn luyện, củng cố kiến thức bám sát các đề mẫu của Bộ GD&ĐT đưa ra. Phân công những giáo viên có năng lực, kinh nghiệm để hướng dẫn ôn tập cho học sinh giúp các em nắm được kiến thức, lựa chọn môn thi đúng theo năng lực, khả năng của học sinh. Đồng thời, tổ chức các đợt thi thử để đánh giá năng lực học sinh cũng như lựa chọn từng phương pháp ôn luyện phù hợp với năng lực, sở trường của từng em.

Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các thí sinh sẽ đăng ký bằng hình thức trực tuyến, sau khi kết thúc bài thi tốt nghiệp các em sẽ tiếp tục đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học. Bên cạnh đó, đối với công tác tổ chức kỳ thi phải thự hiện đúng quy chế chứ không thể vận dụng, không thể linh hoạt trong thi cử. Nhà trường luôn tuân thủ đúng quy chế của Bộ và Sở GD&ĐT", thầy Tân cho biết thêm.

Trường THPT Hùng Vương (Phú Thọ): Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Ảnh 2.

Thầy và trò Trường THPT Hùng Vương quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Cũng theo thầy Tân, đối với các trường hợp thí sinh là F0 sẽ được tổ chức tại phòng thi riêng, đồng thời bố trí nhân viên y tế cũng như cán bộ coi thi phải đúng quy định phòng chống dịch và cách xử lý bài thi theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Đến thời điểm hiện tại, Trường THPT Hùng Vương đã hoàn tất các công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT tốt nghiệp năm 2022 thành công nhất. Vượt qua những khó khăn, cùng sự quyết tâm và nỗ lực, tin rằng, thầy và trò Trường THPT Hùng Vương sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.