Trường THPT Mai Hắc Đế: Địa chỉ tin cậy cho học sinh trên địa bàn Hà Nội

Giáo dục
09:53 AM 01/03/2021

Được thành lập theo Quyết định số 2374 ngày 19/05/2009 của UBND thành phố Hà Nội với tôn chỉ “là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ để xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệt huyết, tự tin trong nền kinh tế tri thức, góp phần tạo dựng xã hội phồn vinh”, Trường Thpt Mai Hắc Đế được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng của nơi ươm mầm trí tuệ, là cái nôi nuôi dưỡng những mầm xanh tương lai của đất nước.

Trường THPT Mai Hắc Đế: Địa chỉ tin cậy cho học sinh  trên địa bàn Hà Nội - Ảnh 1.

TS. Phạm Kim Thư - Hiệu trưởng Trường THPT Mai Hắc Đế.

Với phương châm "Lấy học sinh làm trung tâm, chất lượng giáo dục làm nền tảng cho sự phát triển bền vững", Trường THPT Mai Hắc Đế luôn phấn đấu xây dựng môi trường đào tạo chất lượng cao. Trường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp cùng các phương tiện thiết bị dạy học được trang bị đồng bộ, hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập cũng như đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục. Công tác ứng dụng CNTT trong dạy và học cũng được giáo viên tăng cường thực hiện trong nhiều tiết học, qua đó tạo hứng thú say mê học tập cho học sinh và nâng cao chất lượng dạy và học.

Trường THPT Mai Hắc Đế: Địa chỉ tin cậy cho học sinh  trên địa bàn Hà Nội - Ảnh 2.

Lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám của khối 12.

Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng được đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức tự giác, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn tận tụy hết lòng và không ngừng học tập nâng cao trình độ mọi mặt, thực sự là những người thầy mẫu mực, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Không chỉ cung cấp hành trang kiến thức vững chắc cho học sinh, với định hướng xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, hội nhập quốc tế, bên cạnh việc dạy văn hóa, học sinh trong trường còn được tham gia các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt tập thể, hoạt động Đoàn, học kỹ năng sống, các hoạt động thể dục thể thao, nghiên cứu khoa học và các hoạt động giáo dục trải nghiệm thực tế... Qua đó, bồi dưỡng các em học sinh phát triển toàn diện cả về trí thức lẫn nhân cách, có tư duy nhạy bén, có lối sống đạo đức lành mạnh, có kỹ năng sống, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, trở thành những công dân tương lai toàn cầu hữu ích trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế.

Trường THPT Mai Hắc Đế: Địa chỉ tin cậy cho học sinh  trên địa bàn Hà Nội - Ảnh 3.

Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm trong Lễ bế giảng tại Trường THPT Mai Hắc Đế.

"Trường THPT Mai Hắc Đế được thành lập từ năm 2009, sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, hiện nay, trường có quy mô gần 1.000 học sinh, với 100 cán bộ, giáo viên. Về chất lượng đào tạo, nhà trường hiện là một trong những cơ sở đào tạo uy tín bậc THPT. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao, có nhiều em được học bổng toàn phần đi du học nước ngoài, đỗ thủ khoa các trường ĐH-CĐ. Đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên ổn định. Các hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội được triển khai thường xuyên" - TS. Phạm Kim Thư, Hiệu trưởng Trường THPT Mai Hắc Đế cho biết.

Trường THPT Mai Hắc Đế: Địa chỉ tin cậy cho học sinh  trên địa bàn Hà Nội - Ảnh 4.

Một buổi dã ngoại của khối 10.

Phát huy truyền thống "Dạy tốt - Học tốt", trên những chặng đường tiếp theo, tập thể cán bộ, thầy và trò nhà trường nguyện quyết tâm nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc trọng trách ngành giáo dục giao phó; đồng thời đưa nhà trường ngày càng vững bước phát triển, góp phần phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt, phục vụ cho công cuộc phát triển của đất nước trong thời kì mới.

PV
Ý kiến của bạn