Trường THPT Mai Hắc Đế: hoàn thành mục tiêu kép năm học 2021-2022

Giáo dục
01:14 PM 23/01/2022

Được thành lập theo Quyết định số 2374 ngày 19/05/2009 của UBND thành phố Hà Nội với tôn chỉ “là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ để xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệt huyết, tự tin trong nền kinh tế tri thức, góp phần tạo dựng xã hội phồn vinh”.

Trong năm học 2021-2022 gặp nhiều khó khăn thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra, nhưng thầy và trò trường THPT Mai Hắc Đế đã hoàn thành mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe vừa dạy tốt, học tốt.

Năm học 2021-2022, bắt đầu với những điều đặc biệt chưa từng có tiền lệ, đó là Nhà trường phải triển khai dạy – học trực tuyến cho tất cả các cấp học. Trong điều kiện dịch bệnh phức tạp học sinh chưa thể đến trường, Nhà trường đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, đây là một giải pháp rất hiệu quả để học sinh "tạm dừng tới trường, không dừng việc học".

photo-1642908502699

TS Phạm Kim Thư – Hiệu trưởng Nhà trường

TS Phạm Kim Thư – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: "Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, ngay từ đầu năm học Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện dạy học trực tuyến như đầu tư hệ thống công nghệ thông tin phục vụ công tác giảng dạy trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên, nâng cao năng lực xây dựng bài giảng trực tuyến. Đồng thời, hỗ trợ học sinh về thiết bị, phương pháp học trực tuyến; xây dựng nội quy lớp học trực tuyến, đảm bảo kỷ cương nền nếp giờ học, quản lý sĩ số học sinh...do vậy mặc dù giảng dạy trực tuyến nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Công tác thi, kiểm tra học kỳ đảm bảo chất lượng với kết quả đánh giá tin cậy, công bằng, minh bạch như hình thức trực tiếp".

photo-1642908506050

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam theo hình thức trực tuyến

Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, công nghệ…phục vụ việc giảng dạy trực tuyến, Nhà trường chú trọng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, đặc biệt ưu tiên bảo vệ sức khỏe học sinh. Hiện nay tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh của trường đã được hoàn thành tiêm 02 mũi vacine phòng Covid-19. TS. Pham Kim Thư - Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Mai Hắc Đế – Hà Nội cho biết, "công tác tiêm vaccine của trường được triển khai bài bản, đạt sự đồng thuận và hiệu quả cao. Trước đó, Nhà trường đã khảo sát nguyện vọng của cha mẹ học sinh toàn trường, phát tờ kê khai y tế, rà soát sức khỏe từng học sinh. Chúng tôi chia thành 3 phòng tiêm, ngoài ra còn có các phòng chờ, phòng theo dõi sau tiêm. Trường gửi hướng dẫn cụ thể tới cha mẹ học sinh và học sinh quy trình từ chuẩn bị giấy tờ để tiêm đến khi tiêm, theo dõi sau tiêm. Trường phân công 100% giáo viên chủ nhiệm đến hỗ trợ tiêm cho học sinh".

photo-1642908508139

Học sinh Nhà trường được tiêm phòng Covid-19 ngay tại Trường

Trong năm học vừa qua, nhằm chia sẻ khó khăn cho gia đình các học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Nhà trường đã tiến hành giảm học phí cho tất cả các học sinh, không để học sinh nào thiếu thiết bị học tập trực tuyến. Ngoài ra Nhà trường đã làm tốt công tác thiện nguyện, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai, được Đảng ủy khối các doanh nghiệp quận Hoàng Mai ghi nhận và tặng giấy khen.

Phát huy truyền thống "Dạy tốt - Học tốt", trên những chặng đường tiếp theo mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thử thách, nhưng tập thể cán bộ, thầy và trò nhà trường nguyện quyết tâm nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc trọng trách ngành giáo dục giao phó; đồng thời đưa nhà trường ngày càng vững bước phát triển, góp phần phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt, phục vụ cho công cuộc phát triển của đất nước trong thời kì mới.

                                  

Châu Nguyên
Ý kiến của bạn