Trường THPT Nguyễn Quốc Trinh sôi nổi hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Giáo dục
04:51 PM 13/11/2020

Cái lạnh se se của những ngày cuối thu Hà Nội không làm giảm đi cái khí thế thi đua sôi nổi của Trường THPT Nguyễn Quốc Trinh, ngôi trường mới hơn một năm tuổi. Sức trẻ, lòng nhiệt huyết, yêu đời yêu người của các thầy cô giáo nơi đây đã đem đến cho ngôi trường một luồng sinh khí thật tươi mới.

Hòa chung không khí cả nước hướng đến kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, thực hiện chỉ đạo của Chi bộ Đảng và của thầy Hiệu trưởng Cấn Văn Đa, người đặt nền móng giáo dục đầu tiên cho nhà trường, trường THPT Nguyễn Quốc Trinh đang sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và có ý nghĩa thiết thực dành cho giáo viên và học sinh. Nhà trường tổ chức các giờ hội giảng để các thầy cô thể hiện năng lực sư phạm và tạo cơ hội để giáo viên giao lưu, học hỏi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm, ứng dụng phương pháp dạy học mới tạo hứng thú và đam mê học tập cho học sinh.

Trường THPT Nguyễn Quốc Trinh sôi nổi hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Quốc Trinh sôi nổi hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam - Ảnh 3.

Tập thể nhà trường sôi nổi hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các sân chơi trí tuệ, lành mạnh, giao lưu - kết nối với các phần thi hấp dẫn, hào hứng được chuẩn bị công phu thu hút nhiều học sinh tham gia như: Thi đua giờ học tốt, hoa điểm mười, vui học Toán, sân khấu hóa tác phẩm văn học trong nhà trường, viết về thầy cô và mái trường.... Hoạt động thể dục thể thao văn hóa văn nghệ cũng được đặc biệt quan tâm. Không khí tấp nập, đông vui, rộn ràng bao trùm khắp toàn trường sau những giờ học. Dù bài vở bộn bề nhưng các em học sinh vẫn say sưa, hào hứng luyện tập với tinh thần cống hiến, đoàn kết, vui vẻ. Những bản nhạc, những lời ca tiếng hát ngọt ngào ca ngợi tình thầy trò, những điệu nhảy sôi động đặc sắc được luyện tập, dàn dựng công phu có tính nghệ thuật cao đã thể hiện khả năng sáng tạo của các em học sinh.

Học tập ở ngôi trường mới, các em học sinh có cơ hội được tham gia vào một sân chơi rất bổ ích, được rèn luyện kỹ năng sống về nhiều mặt như sự tự tin thể hiện tài năng, phẩm chất năng lực, đoàn kết gắn bó, chan hòa với tập thể và dâng tặng thầy cô những đóa hoa đẹp nhất kết từ những chùm hoa điểm giỏi, những hoạt động bổ ích, sáng tạo. Chuỗi các hoạt động sôi nổi, vui tươi, hào hứng trên nhằm tôn vinh, tri ân các thầy cô giáo và những người làm công tác  giáo dục, gắn kết tình thầy trò, tạo ra dấu ấn đặc biệt chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Đây sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp và là những kỹ năng giúp các em tự tin hơn, trưởng thành hơn trên con đường mà các em sẽ đi.

Xuân Quý
Ý kiến của bạn