Trường Tiểu học Hương Sơn: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Giáo dục
02:55 PM 09/05/2022

Trước những yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, những năm qua, thầy trò Trường Tiểu học Hương Sơn, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn chủ động thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả về quy mô cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục mũi nhọn để trở thành điểm sáng của ngành giáo dục huyện nhà.

Xác định đổi mới giáo dục phải lấy học sinh làm thước đo chất lượng, do vậy mọi hoạt động của Trường Tiểu học Hương Sơn đều hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện học sinh. Ngay đầu năm học mới, Trường Tiểu học Hương Sơn đã chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục đảm bảo phân bổ hợp lí giữa các nội dung giáo dục theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh theo hướng dẫn của ngành giáo dục, giúp học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập, yêu cầu cần đạt của chương trình; tạo điều kiện cho học sinh được học tập các môn học tự chọn và tham gia các hoạt động giáo dục, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

Trong quá trình giảng dạy, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tự học tự bồi dưỡng để nhằm nâng cao tay nghề và nâng cao chất lượng giảng dạy của mỗi giáo viên. 

Đến thời điểm này, nhà trường đã có 100% CBGV đạt trình độ chuyên môn trên chuẩn (kể cả GV hợp đồng ). 100% GV thực hiện đầy đủ đúng chương trình giáo dục theo quy định, có đủ bài soạn trước khi lên lớp, bài soạn đã có hướng đổi mới, chất lượng giờ dạy được nâng lên. 100% các lớp sử dụng có hiệu quả đồ dùng thiết bị dạy học. 

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG SƠN: Nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy học. - Ảnh 1.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Hương Sơn

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đã chủ động thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh trên nguyên tắc: đảm bảo yêu cầu chuẩn kiến thức, kĩ năng và phù hợp điều kiện thực tế; rà soát, tinh giản những nội dung chồng chéo, trùng lặp giữa các môn học, giữa các khối lớp trong cấp học và các nội dung quá khó, chưa thực sự cấp thiết đối với học sinh tiểu học.

Ngoài ra, Trường Tiểu học Hương Sơn luôn chú trọng công tác thi, kiểm tra định kỳ; kiểm tra thường xuyên các hoạt động của học sinh trong năm học, thực hiện nghiêm chỉnh việc coi và chấm thi học sinh. Đồng thời thực hiện nghiêm chỉnh việc xét công nhận học sinh cuối cấp hoàn thành chương trình tiểu học và kiểm tra việc đánh giá xếp loại học sinh theo tinh thần Thông tư 30, TT 22/BGD&ĐT, TT 27/2020 đã đề ra, thực hiện tốt luật thi đua khen thưởng phục vụ có hiệu quả cho nhiệm vụ dạy tốt học tốt.

Song hành cùng với chuỗi các hoạt động trên, nhà trường còn triển khai và phát động toàn trường thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm g­­ương đạo đức Hồ Chí Minh". Th­­ường xuyên bồi dưỡng t­­ư t­­ưởng đạo đức tác phong cho đội ngũ giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học cả về phẩm chất đạo đức, t­­ư t­ư­ởng chính trị, kiến thức và kĩ năng sư­­ phạm, thực hiện tốt: "Kỷ c­ư­ơng - Tình thư­­ơng - Trách nhiệm". Mỗi thầy giáo, cô giáo phấn đấu là một tấm gư­­ơng đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo, có tinh thần v­­ượt khó vư­­ơn lên hoàn thành nhiệm vụ; luôn luôn có ý thức học tập, tự rèn luyện bản thân để nâng cao trình độ chuyên môn. 

Ðể tạo ra một môi trường giáo dục toàn diện, đáp ứng những đổi thay trong thời đại mới, trong quá trình hoạt động nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy – UBND huyện Bình Xuyên; Đảng ủy – UBND xã Hương Sơn; sự ủng hộ, chăm lo của các bậc phụ huynh cùng với sự đoàn kết phấn đấu của các thầy giáo, cô giáo và của các em học sinh. Chính những điều đó là động lực để Trường Tiểu học Hương Sơn không ngừng cố gắng, khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo của mình với những bước phát triển vững chắc và thành tích đầy tự hào.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Du lịch Thủ đô định hình lại sau COVID-19 Du lịch Thủ đô định hình lại sau COVID-19

Ngành công nghiệp không khói hiện nay đang dần phục hồi sau đại dịch COVID-19, không chỉ thế giới mà Việt Nam cũng đã và đang có những thay đổi nhằm đáp ứng gần hơn với nhu cầu du lịch của du khách trong và ngoài nước.