Trường Tiểu học Thạch Bàn A: Xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh

Địa phương
12:30 PM 07/09/2023

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, vừa qua, thầy trò Trường Tiểu học Thạch Bàn A (quận Long Biên, Hà Nội) đã có một lễ khai giảng năm học mới rộn ràng và đầy phấn khởi.

Khép lại những ngày hè tươi vui, bổ ích, một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công mới lại bắt đầu. Năm học mới 2023-2024 đã bắt đầu. Các em học sinh đã quay lại trường, lớp với nhiều niềm tin, hy vọng và sự háo hức.

Trường Tiểu học Thạch Bàn A: Xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Nhà trường đón các em học sinh lớp 1.

Theo tinh thần chung của cả nước, Lễ Khai giảng của Trường Tiểu học Thạch Bàn A cũng được tổ chức gọn nhẹ, trang trọng, ý nghĩa. Mặc dù vậy, nhà trường vẫn đảm bảo buổi lễ có đầy đủ phần “lễ” và phần “hội”, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các học sinh bước vào năm học mới.

Hình ảnh các em học sinh lớp 1 bỡ ngỡ bước đi theo tiếng trống dồn vang, trên tay là cờ, hoa rực rỡ, nụ cười lấp lánh trong nắng hanh vàng,... tất cả đã bừng sáng lên giữa trời thu.

Trong không khí long trọng, vui tươi của buổi lễ, Hiệu trưởng Nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới. Đồng thời, biểu dương, khen ngợi những thành tích của thầy trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Trường Tiểu học Thạch Bàn A: Xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh - Ảnh 2.

Văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng năm học mới.

Năm học 2022-2023, mặc dù nhà trường còn gặp không ít khó khăn khi vừa sửa chữa xây mới nhà trường, vừa dạy và học, song thầy và trò nhà trường đã nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó, chất lượng đại trà luôn ổn định, giữ vững; chất lượng mũi nhọn được nâng lên. Học sinh tham gia thi các cuộc thi các cấp và giao lưu Quốc tế đạt 8 giải, trong đó: Toán quốc tế Kangaroo đạt 1 giải bạc; Tiếng Anh quốc tế Hippo đạt 1 giải Bạc, 2 giải Đồng, 3 giải Khuyến khích vòng loại quốc gia.

Tại các cuộc thi các cấp và giao lưu cấp Quốc gia đạt 5 giải: Học sinh đạt giải Trạng nguyên toàn tài cấp quốc gia đạt 1 giải Nhì và 3 giải Khuyến khích.

Trường Tiểu học Thạch Bàn A: Xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh - Ảnh 3.

Lãnh đạo Đảng ủy UBND phường Thạch Bàn tặng hoa chúc mừng Lễ Khai giảng.

Ở các cuộc thi cấp thành phố đạt 8 giải: 1 học sinh đạt giải Nhất Chung kết cấp thành phố Sàn Đấu Anh Ngữ - V Champions; 7 học sinh đạt giải Trạng nguyên Tiếng Việt cấp thành phố, trong đó, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích.

Bên cạnh đó, chất lượng đội ngũ giáo viên ngày một nâng cao về kiến thức chuyên môn và tay nghề. Đó là cô Bùi Thị Hà được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp quận, và 6 cô giáo đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: cô Phan Thị Thanh Bình, cô Bùi Thị Hà, cô Nguyễn Thị Lụa, cô Nguyễn Thị Phương Dung, cô Hà THị Yến Hoa, cô Nguyễn Thị Huyến.

Trường Tiểu học Thạch Bàn A: Xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh - Ảnh 4.

Khen tặng giáo viên có thành tích tốt trong dạy và học.

Ngoài ra, cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường được UBND quận Long Biên đầu tư xây dựng, làm mới khang trang, sạch đẹp, hiện đại hơn.

Với những thành tích đạt được, Nhà trường đã đạt danh hiệu trường lao động tiên tiến cấp quận, đơn vị tiên tiến về thể dục thể thao cấp quận, trường học an toàn cấp quận.

Trong không khí long trọng của buổi lễ, UBND phường Thạch Bàn và Nhà trường đã trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn phần quà trị giá 5 triệu đồng nhằm khích lệ, động viên các em cố gắng đạt thành tích tốt trong học tập.

Trường Tiểu học Thạch Bàn A: Xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh - Ảnh 5.

Lãnh đạo phường tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát huy những kết quả đạt được, Trường Tiểu học Thạch Bàn A sẽ phấn đấu, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 sau: Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua; tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo dạy học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh, tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác bồi dưỡng nhầm nâng cao chất lượng đội ngũ; thực hiện hiệu quả Chương trình phổ thông 2018 ở khối 1,2,3,4; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, thực hiện chuyển đối số trong giáo dục; giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trường Tiểu học Thạch Bàn A: Xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh - Ảnh 6.

Trường được UBND quận Long Biên đầu tư cải tạo, xây mới khang trang, trang bị thiết bị máy móc hiện đại.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi và sự quyết tâm phấn đấu của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. 

Chúc cho mái trường Tiểu học Thạch Bàn A một năm học mới thành công, luôn xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh và các con học sinh.

Văn Thịnh
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).