Truyền thông xúc tiến du lịch để quảng bá, nâng cao hình ảnh điểm đến Huế

Tiêu dùng và Tiếp thị
07:23 PM 08/05/2022

Để phát triển hơn nữa ngành “công nghiệp không khói”, nâng cao hình ảnh điểm đến Huế đối với du khách trong và ngoài nước, UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo Đề án “Truyền thông xúc tiến Du lịch Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030”.

Định hướng truyền thông, xúc tiến du lịch là công tác quan trọng để đảm bảo phục hồi hiệu quả các thị trường khách, phát huy tối đa giá trị điểm đến và tăng lợi thế cạnh tranh cho Thừa Thiên Huế. Trên cơ sở đó, Đề án "Truyền thông, xúc tiến du lịch Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030" được thực hiện làm cơ sở để triển khai hiệu quả các hoạt động truyền thông, xúc tiến và phục hồi thị trường ở giai đoạn hậu COVID-19; hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh và phát huy giá trị điểm đến Thừa Thiên Huế tại khu vực.

Thừa Thiên Huế: Tích cực truyền thông, nâng cao hình ảnh điểm đến Huế đối với du khách. - Ảnh 1.

UVTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, UVTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đánh giá cao về sự nghiên cứu các nội dung khi xây dựng đề án của đơn vị tư vấn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị đơn vị tư vấn cần có đánh giá một cách chi tiết, cụ thể của từng hạng mục truyền thông, có sự kết nối, sâu chuỗi giữa các loại hình truyền thông, để góp phần lan tỏa hình ảnh du lịch Huế đến với du khách. 

Đồng thời, cần đánh giá hiện trạng du lịch của Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ đề án này, bên cạnh việc phân tích những giá trị cốt lõi của Thừa Thiên Huế, sẽ tiếp cận trên tương quan điểm đến Thừa Thiên Huế với các điểm đến tương đồng trong khu vực để có một cái nhìn tổng quát và toàn diện hơn. Đơn vị tư vấn phải nêu ra những giải pháp cụ thể khi triển khai đề án, từ đó bố trí, cân đối nguồn lực để tổ chức thực hiện...

Thừa Thiên Huế: Tích cực truyền thông, nâng cao hình ảnh điểm đến Huế đối với du khách. - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở Du lịch phát biểu tại cuộc họp

Thừa Thiên Huế là một trong 5 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; là một trong các tỉnh có nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú bậc nhất cả nước, nguồn tài nguyên này có vai trò quan trọng đối với việc khai thác và thu hút du lịch. Đặc biệt là Cố đô Huế - Thành phố di sản văn hóa thế giới, thành phố Festival. Thừa Thiên Huế hội tụ đủ các tiềm năng, thế mạnh để phát triển các ngành kinh tế, trong đó có du lịch.  

Đề án "Truyền thông xúc tiến Du lịch Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030", là cơ sở để Thừa Thiên Huế phát huy hết những lợi thế về du lịch đã có, trở thành điểm đến thú vị của du khách trong nước và quốc tế.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Bình luận