TT Cứu trợ trẻ em tàn tật TP. Thanh Hóa khai giảng năm học 2023 – 2024 cho lớp trẻ em khuyết tật

Địa phương
08:28 PM 05/09/2023

Cùng với cả nước vui mừng, phấn khởi khai giảng năm học mới 2023-2024, sáng ngày 05/9/2023. Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Thanh Hóa, tổ chức khai giảng năm học mới cho trẻ em khuyết tật chuyên biệt, đã đang được dạy học tại Trung tâm.

TT Cứu trợ trẻ em tàn tật TP. Thanh Hóa khai giảng năm học 2023 – 2024 cho lớp trẻ em khuyết tật

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, các em học sinh và các thầy cô giáo đã được nghe bà Hoàng Thị Hương, Giám đốc Trung tâm đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, nhân dịp khai giảng năm học mới.

TT Cứu trợ trẻ em tàn tật TP. Thanh Hóa khai giảng năm học 2023 – 2024 cho lớp trẻ em khuyết tật - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị Hương, Giám đốc Trung tâm đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, nhân dịp khai giảng năm học mới.

Về dự có đông đủ cán bộ, nhân dân ở thành phố, đặc biệt là các thế hệ lãnh đạo Trung tâm, các nhà khuyến học, khuyến tài, các y bác sỹ chăm sóc sức khỏe, và các thầy giáo, cô giáo dạy chữ, dạy nghề, theo chương trình chuyên biệt và tiền tiểu học, phù hợp với từng học sinh khuyết tật trên địa bàn thành phố.

Sự nỗ lực, phấn đấu của các thầy cô giáo cùng sự quan tâm của Ban Giám đốc, và vai trò của nhà báo lão thành, Đỗ Quốc Biên - Cố vấn  Trung tâm, và các vị đại diện nguyên lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy, thành phố cùng các ban ngành, đoàn thể, nhà hảo tâm đã luôn chia sẻ, đồng hành cùng Trung tâm trong suốt chặng đường dài đã qua…  

TT Cứu trợ trẻ em tàn tật TP. Thanh Hóa khai giảng năm học 2023 – 2024 cho lớp trẻ em khuyết tật - Ảnh 2.

Các em khuyết tật tại buổi lễ khai giảng năm học 2023-2024

Trong năm học vừa qua, Trung tâm đã kết hợp cùng các thầy cô giáo luôn chú trọng, cố gắng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em; mặc dù đây không phải là việc dễ làm. Nhiều hoạt động giáo dục được Trung tâm và các thầy cô giáo triển khai một cách linh hoạt nhằm giáo dục nhận thức, đạo đức và lối sống cho các em khuyết tật. Nhiều hoạt động trải nghiệm, sáng tạo do chính các thầy cô giáo đề xuất thể hiện sự năng động, góp phần bồi đắp giá trị, ước mơ, hoài bão và lý tưởng sống cho các em học sinh tàn tật. Nhờ có những cố gắng đó, Trung tâm đã được thành phố, tỉnh Thanh Hóa và Hội Bảo trợ Trẻ em tàn tật Trung ương tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen, kỷ niệm Chương  trong hoạt động nhân văn cao cả này.

TT Cứu trợ trẻ em tàn tật TP. Thanh Hóa khai giảng năm học 2023 – 2024 cho lớp trẻ em khuyết tật - Ảnh 3.

cán bộ, nhân dân ở thành phố, đặc biệt là các thế hệ lãnh đạo Trung tâm, các nhà khuyến học, khuyến tài, các y bác sỹ chăm sóc sức khỏe, và các thầy giáo, cô giáo dạy chữ, dạy nghề, theo chương trình chuyên biệt và tiền tiểu học, chụp ảnh lưu niệm cùng các em.

Phát huy kết quả đạt được, bước sang năm học 2023-2024, cùng với toàn ngành giáo dục thành phố Thanh Hoá, Trung tâm cứu trợ Trẻ em tàn tật thành phố Thanh Hóa tiếp tục phấn đấu, chuẩn bị những điều kiện và nguồn lực tốt nhất cho việc thực hiện Chương trình giáo dục mới 2018. Trước nhiệm vụ vẻ vang nhưng cũng đầy thách thức này, tập thể Ban giám đốc Trung tâm kết hợp với các thầy cô giáo, sẽ không ngừng học tập, đổi mới hoạt động dạy và học cho các em học sinh chuyên biệt một cách tốt nhất, tiếp tục xây dựng một môi trường giáo dục tiên tiến, nhân văn, phục vụ  cho sự nghiệp Cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Thanh Hóa ngày một phát triển bền vững.

TT Cứu trợ trẻ em tàn tật TP. Thanh Hóa khai giảng năm học 2023 – 2024 cho lớp trẻ em khuyết tật - Ảnh 4.

Bà Phạm Thị Thảo đại diện Hội thiện nguyện Tâm Đức, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa, đã trao tặng Trung tâm 02 bộ bàn ghế và tặng quà trị giá trên 4 triệu đồng cho 35 em học sinh đang học tập tại đây.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi chào đón năm học mới 023-2024, phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới của Trung tâm, bà Hoàng Thi Hương, thay mặt cho Ban Giám đốc Trung tâm đã không quên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cô trò lớp học đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời mong muốn mỗi thầy, cô giáo phải thấm nhuần sâu sắc và thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ: "Dù khó khăn  đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt"...

Cũng tại buổi Lễ Khai giảng năm học mới trẻ em khuyết tật, bà Phạm Thị Thảo đại diện Hội thiện nguyện Tâm Đức, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa, đã trao tặng Trung tâm 02 bộ bàn ghế và tặng quà  trị giá trên 4 triệu đồng cho 35 em học sinh đang học tập tại đây./.


Triều Nguyệt
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).