T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ tỉnh Kiên Giang chống dịch

Địa phương
06:33 PM 12/10/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 12/10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng tỉnh Kiên Giang 1 xe cứu thương, trị giá 870 triệu đồng nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân.

Trước "làn sóng COVID-19" lần thứ 4 với diễn biến phức tạp, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang đã chung sức, đồng lòng triển khai các biện pháp mạnh nhằm kiểm soát đại dịch, dốc lòng cứu chữa bệnh nhân, nỗ lực đưa cuộc sống người dân trở về trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, biến chủng virus mới có tốc độ lây lan nhanh, nguy hiểm và khó kiểm soát hơn đang gây nên rất nhiều thách thức cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương. 

Trong giai đoạn "nước rút" này, việc bổ sung trang thiết bị y tế, nhất là phương tiện vận chuyển bệnh nhân phục vụ công tác phòng, chống dịch là rất cấp thiết; đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh của địa phương.

Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng xe cứu thương cho lãnh đạo tỉnh Kiên Giang.

Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng xe cứu thương cho lãnh đạo tỉnh Kiên Giang.

Nhằm tiếp sức cho đội ngũ y tế tại địa phương trong công tác phòng, chống dịch, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB đã trao tặng tỉnh Kiên Giang 01 xe cứu thương GAZ. Đây là loại xe cứu thương chuyên dụng được nhập khẩu từ Nga với đầy đủ các tính năng ưu việt nhằm phục vụ cho đội ngũ y tế sử dụng trong công tác vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân.

Tiếp nhận tài trợ, ông Hà Văn Phúc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, đại diện lãnh đạo tỉnh trân trọng ghi nhận và bày tỏ sự xúc động trước tình cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trong cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19. Sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển có ý nghĩa thiết thực, tiếp thêm nguồn lực cho hệ thống y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch hiện nay.

Đại diện các nhà tài trợ, ông Huỳnh Văn Hiền - Phó Giám đốc SHB chi nhánh Kiên Giang đại diện nhà tài trợ chia sẻ: "T&T Group và Ngân hàng SHB hy vọng, món quà ý nghĩa này sẽ giúp địa phương có thêm phương tiện vận chuyển bệnh nhân; nhất là các bệnh nhân mắc COVID-19 cần được cấp cứu nhanh chóng, kịp thời".

Bên cạnh việc trao tặng tỉnh Kiên Giang, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã và sẽ trao tặng xe cứu thương cho các tỉnh, thành phía Nam khác, bao gồm: Cần thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Long An, Sóc Trăng nhằm hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Tài trợ xe cứu thương là một trong nhiều hoạt động góp sức vào công tác an sinh xã hội của tỉnh Kiên Giang mà T&T Group và SHB đã và đang thực hiện. Trước đó, T&T Group và SHB đã luôn tích cực đồng hành cùng chính quyền và người dân địa phương với nhiều chương trình từ thiện như: ủng hộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19; trao tặng gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà Tết cho các hộ nghèo và trại trẻ mồ côi trên địa bàn nhân dịp đón Tết Nguyên đán 2021… với tổng giá trị ủng hộ từ đầu năm đến nay là 6 tỷ đồng.

Với triết lý "gắn trách nhiệm xã hội trong kinh doanh", kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại nước ta từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB luôn đi đầu, tích cực đồng hành cùng Chính phủ và các địa phương trên khắp cả nước trong công tác phòng, chống dịch. Tính đến nay, tổng số tiền mà Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch trong cả nước lên tới gần 1.300 tỷ đồng.

Xe cứu thương GAZ là loại xe chuyên dụng được nhập khẩu từ Nga, với đầy đủ các tính năng ưu việt để phục vụ cho đội ngũ y tế sử dụng trong công tác vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân.

Xe cứu thương GAZ là loại xe chuyên dụng được nhập khẩu từ Nga, với đầy đủ các tính năng ưu việt để phục vụ cho đội ngũ y tế sử dụng trong công tác vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân.

Bên cạnh đó, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, Tập đoàn T&T Group cũng đã và đang tích cực tìm kiếm các nguồn cung cấp vắc xin phòng COVID-19 trên thế giới; tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng để đưa được nhiều nhất và nhanh nhất vắc xin về Việt Nam, hợp tác chuyển giao công nghệ và sản xuất các kit xét nghiệm, vắc xin phòng COVID-19. Đồng thời, nhằm đồng hành cùng Chính phủ và người dân thực hiện thành công "mục tiêu kép" - vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế, Ngân hàng SHB đã và đang triển khai các gói tín dụng quy mô hơn 30 nghìn tỷ đồng hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên trên cả nước chịu ảnh hưởng bởi đại dịch. 

Trong giai đoạn từ 15/07/2021 - 31/08/2021, tổng số tiền lãi SHB đã giảm cho khách hàng là 126 tỷ đồng và là một trong 4 ngân hàng TMCP tư nhân giảm lãi suất nhiều nhất hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi COVID-19.


Văn Dương
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).