TTB Group mừng Lễ Phật đản 2023 - Phật lịch 2567

Địa phương
11:56 AM 25/05/2023

Ngày 25/5/2023, tại nhà máy TTB Group (xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã tổ chức lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023 và An cư kết hạ Phật lịch 2567.

Buổi lễ với sự góp mặt của lãnh đạo TTB Group, đại diện chính quyền địa phương, cùng các cán bộ công nhân viên nhà máy và các tăng ni phật tử về tham dự. Tại buổi lễ, các đại biểu cùng tăng, ni, phật tử tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống, dâng hương, tụng kinh cầu nguyện. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Lễ Phật đản diễn ra với các nghi thức: Tắm Phật, dâng hoa cúng đường, đọc thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tặng quà cho người nghèo, thả hoa đăng và nhiều tiết mục văn nghệ.

Thái Bình: TTB Group tổ chức đại lễ Phật đản - VESAK phật lịch 2567 - dương lịch 2023 - Ảnh 1.

TTB Group tổ chức lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023. Ảnh Hải Long

Bà Nguyễn Thị Mai - Tổng Giám đốc TTB Group dẫn lại diễn văn Phật đản Phật Lịch 2567 - Dương Lịch 2023 của Hoà thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN: "Kính mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ, tôi mong muốn toàn thể Tăng Ni, Cư sĩ, Phật tử Việt Nam ở trong nước, cũng như ở nước ngoài hãy tinh tấn tu học, nỗ lực trong tu tập Giới – Định – Tuệ. Nêu cao pháp hành trì giới luật thực hiện phương châm: Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển để trang nghiêm Giáo hội. Năm nay các cấp Giáo hội chúng ta phải thành tựu nhiều Phật sự để bày tỏ lòng tri ân và nguyện noi theo công hạnh, sự nghiệp lớn lao của các bậc Thiền sư, Quốc sư Phật giáo Việt Nam trong lịch sử. Đó là kỷ niệm 1005 năm ngày Quốc sư Vạn Hạnh viên tịch, 715 năm Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn và Đại lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc thống nhất đất nước. 

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi lễ - Ảnh Kim Dung

Đó chính là những di sản vô giá của Phật giáo Việt Nam được lịch sử khắc sâu ghi nhớ để lại muôn đời cho hậu thế. Tăng Ni Giáo hội Phật giáo Việt Nam phấn đấu, làm tốt sứ mạng hoằng dương chính pháp, đem giáo lý Phật đà thấm sâu vào đời sống nhân gian, đoàn kết hòa hợp thực hiện thành công các chương trình mục tiêu của Đại hội IX đã đề ra vì lợi ích của dân tộc và sự nghiệp phục vụ chúng sinh để có được cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Nguyện luôn luôn sống tốt đời, đẹp đạo nhân mùa Đản sinh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni ".

Thái Bình: TTB Group tổ chức đại lễ Phật đản - VESAK phật lịch 2567 - dương lịch 2023 - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Mai - Tổng Giám đốc TTB Group lên dẫn lại diễn văn Phạt đản - Ảnh Kim Dung

Trong buổi lễ, đại diện cho TTB Group bà Nguyễn Thị Mai (Tổng Giám đốc TTB Group) đã dành nhiều phần quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại TTB Group với tinh thần động viên, khích lệ cho các cán bộ công nhân viên có động lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống cũng như công việc. 

Các cán bộ công nhân viên nhà máy cùng đại diện chính quyền địa phương làm nghi lễ tắm Phật - Ảnh Hải Long

Qua buổi lễ, TTB Group mong muốn các cán bộ công nhân viên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đại đoàn kết dân tộc, phát huy những giá trị đạo đức, văn hóa gắn với ý thức trách nhiệm người công dân; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, chung sức, chung lòng cùng toàn dân xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Thành Trung - Kim Dung - Hải Long
Ý kiến của bạn
Nhiều ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động Nhiều ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động

Từ đầu tháng 6 đến nay đã có nhiều ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động, như: TPBank, VIB, GPBank, BaoViet Bank, LPBank, Nam A Bank, OceanBank, ABBank, Bac A Bank, MSB, MB, Eximbank, OCB, BVBank...