TTCK 12/10: Xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần

Chứng khoán
11:39 PM 12/10/2020

Thị trường chứng khoán ngày 12/10 dự báo vẫn giữ vững đà tăng, kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần, vì vậy MBS cho rằng, VN-Index sẽ hướng đến mục tiêu 950 điểm.

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực trong những phiên đầu tuần tới. Sau khi vượt qua vùng cản quanh 920 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 935-945 điểm trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, đà tăng của thị trường sẽ đan xen các nhịp điều chỉnh và có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Trong tuần tới, diễn biến thị trường có thể bị biến động mạnh khi hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 10 sẽ diễn ra và phiên giữa tuần. Ngoài ra, thị trường sẽ bị chi phối nhiều hơn bởi các thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết.Nhà đầ tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục có sự luân phiên tăng điểm để nâng đỡ thị trường. Cơ hội sẽ tiếp tục xuất hiện ở một số ít nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán chốt lời giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự 935-945 điểm.

TTCK 12/10: Xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần - Ảnh 1.

Hình minh họa

Theo phân tích Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), những nhà đầu tư đã bắt đáy một phần danh mục quanh ngưỡng 900 điểm trong phiên 2/10 có thể cân nhắc bán ra quanh ngưỡng 925 điểm trong tuần tới. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào nếu thị trường có nhịp test lại ngưỡng 910 điểm (fibonacci extension 50%, MA20).

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDS) nhận định rằng, VN-Index đã vượt thành công ngưỡng cản 920 điểm sau nhiều phiên thăm dò, tuy nhiên thanh khoản khớp lệnh lại suy giảm đáng kể. Điều này cho thấy VN-Index đang có điểm tích cực về mặt điểm số nhưng vẫn thể hiện sự thận trọng và chưa thực sự thu hút được dòng tiền mới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trước rủi ro bất ngờ, nên hướng đến các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực và nền hỗ trợ tốt.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán MB (MBS), thị trường vẫn lầm lũi đi lên để chinh phục lần lượt từng mức kháng cự từ thấp đến cao. Song, dấu hiệu nhận biết của một xu thế tăng là đáy sau cao hơn đáy trước, tức là sẽ diễn ra những đợt chốt lời ngắn hạn. Lớp nhà đầu tư đã đứng ngoài ở giai đoạn đầu của nhịp hồi phục này sẽ phải lựa chọn liệu có vào ở những nhịp điều chỉnh hay không. Theo đó có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một. Theo đó đà tăng của thị trường vẫn đang được giữ vững, kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần, vì vậy MBS cho rằng đà tăng của thị trường tiếp tục để hướng đến mục tiêu 950 điểm.

VN-Index có thế xuất hiện một nhịp điều chỉnh ngắn hạn khi tiếp cận vùng 925-930 điểm nếu thanh khoản tiếp tục suy yếu trong các phiên giao dịch tới, công ty chứng khoán BIDV (BSC) cho biết.


Mỹ Uyên
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.