TTCK (Từ 8/8 - 12/8): Cơ hội đầu tư, cổ phiếu vừa và nhỏ tại vùng tích lũy

Đầu tư và Tiếp thị
07:30 AM 11/08/2022

Đóng cửa, VN-Index giảm 2,35 điểm (0,19%) về 1.256,5 điểm, HNX-Index tăng 2,13 điểm (0,71%) lên 303,54 điểm, UPCoM-Index tăng 0,25 điểm (0,27%) đạt 93,11 điểm.

Khối lượng giao dịch của VN-Index đạt 651 triệu đơn vị, với giá trị 14.3 ngàn tỷ đồng; HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt 101.8 triệu đơn vị, với giá trị 1.9 ngàn tỷ đồng. Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng trên sàn HOSE với giá trị 50 tỷ đồng. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng hơn 10.7 tỷ đồng

VN-Index có 4 tuần tăng liên tiếp, thị trường lạc quan cho một chu kỳ tăng trưởng mới. Dòng tiền quay trở lại là điểm đáng chú ý trong tuần đầu tháng 8, bên cạnh đó khối ngoại cũng tích cực giải ngân trở lại ngoại trừ phiên bán ròng cuối tuần. Theo nhận định, trong tuần giao dịch từ 8/8 - 12/8/2022, VN-Index hướng đến vùng 1.260-1.285 điểm và NĐT có thể lướt sóng trên nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ khi có nhịp điều chỉnh.

Những dấu hiệu lạc quan từ thị trường.

Kể từ sau khi thiết lập được mức đáy quanh 1.140 điểm vào đầu tháng 7, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có liên tiếp 4 tuần hồi phục và hiện đã vượt qua được ngưỡng 1.250 điểm.

Đáng chú ý là thanh khoản được cải thiện đáng kể trong tuần qua và hiện đã vượt qua được mức trung bình 20 tuần gần nhất.

Đây là tuần thứ hai trong năm 2022 đạt được điều này cho thấy mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với thị trường đang được cải thiện.

Về diễn biến cụ thể, kết thúc tuần từ 1/8 - 5/8, VN-Index tăng 46,41 điểm lên 1.252,74 điểm, HNX-Index tăng 11,29 điểm lên 299,9 điểm. Giá trị giao dịch trên HOSE tăng 39,2% so với tuần trước đó lên 83.132 tỷ đồng, tương ứng với khối lượng tăng 47% lên 3.574 triệu cổ phiếu.

Giá trị giao dịch trên HNX tăng 29,6% so với tuần trước đó lên 9.168 tỷ đồng, tương ứng khối lượng tăng 47,1% lên 472 triệu cổ phiếu.

Thị trường tăng điểm trong bốn phiên đầu tuần với nền tảng thanh khoản vượt lên trên mức trung bình và điều chỉnh nhẹ trong phiên cuối tuần cũng với thanh khoản giảm nhẹ thể hiện việc áp lực bán ra là không quá mạnh.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên thị trường trong tuần qua với giá trị ròng đạt 1.503,15 tỷ đồng trên hai sàn.

VN-Index có chuỗi tăng theo tuần dài nhất hơn 1 năm

Các nhóm ngành cổ phiếu đã giảm mạnh trong thời gian trước đây như ngân hàng, chứng khoán, thép... đã có sự trở lại trong tuần qua để dẫn dắt thị trường chung đi lên.

Với bốn phiên tăng điểm vào đầu tuần và chỉ một phiên điều chỉnh nhẹ vào cuối tuần với thanh khoản cũng có sự suy giảm cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh.

Do đó, xu hướng trong ngắn hạn của thị trường vẫn nghiêng về tích cực và chỉ số VN-Index có thể hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.260-1.285 điểm trong thời gian tới.

Về góc nhìn trung và dài hạn, thị trường vẫn đang hình thành vùng tích lũy trên nền định giá ở mức thấp so với trung bình nhiều năm, trong bối cảnh tăng trưởng nền kinh tế vẫn được duy trì, qua đó có nhiều cơ hội chọn lọc đầu tư.

Nhà đầu tư có thể xem xét chọn lọc giải ngân, tích lũy đối với những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng, ưu tiên các mã đã có báo cáo quý 2 năm 2022 duy trì kết quả kinh doanh tăng trưởng tích cực và đang thu hút dòng tiền ngắn hạn gia tăng.

Về yếu tố vĩ mô, theo báo cáo chiến lược đầu tư tháng 8 của các chuyên gia ở thời điểm hiện tại, nhận thấy một số tín hiệu tích cực về khả năng hạ nhiệt của lạm phát toàn cầu trong số liệu tháng 7, khi các chỉ số về giá dầu, giá cả hàng hóa chung và hoạt động lưu thông hàng hóa đều có xu hướng cải thiện khả quan so với tháng 6.

Các chuyên gia cũng đánh giá đây sẽ là thông tin tích cực nhất hỗ trợ cho VN-Index trong tháng 8.

Đồng thời, việc lạm phát được dự báo hạ nhiệt kỳ vọng nếu giá dầu vẫn giữ ổn định, hoặc có xu hướng giảm trong thời gian tới sẽ giúp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có dư địa để xem xét lại mức độ cũng như lộ trình nâng lãi suất để hỗ trợ phục hồi kinh tế tốt hơn.

Trong nước, mục tiêu tăng trưởng tín dụng vẫn giữ ở mức 14% cả năm 2022 của Ngân hàng Nhà nước nhằm ổn định lãi suất, tỷ giá trong nước.

Tính đến cuối tháng 7, tăng trưởng tín dụng toàn ngành ở mức 9,42% so với đầu năm, như vậy hạn mức tín dụng năm tháng còn lại là 4,6%.

Điều này dẫn tới các ngân hàng thương mại chưa có nhiều động lực tăng huy động tiền gửi. Từ đó kỳ vọng mặt bằng lãi suất huy động sẽ chưa có nhiều thay đổi trong tháng 8.

Đồng thời, nhìn xa hơn triển vọng kinh doanh các ngành trong quý 3, ở thời điểm hiện tại vẫn giữ quan điểm trung lập - khả quan về mức độ tác động tổng thể các ngành lên VN-Index.

Bàn về cơ hội kinh doanh trong tháng 8/2022, mã PGT trên sàn HNX chính là 1 cổ phiếu vô cùng hấp dẫn, bởi giá tốt so với các doanh nghiệp cùng ngành.

photo-1660140318521

Thống kê giao dịch của mã PGT trên sàn HNX.

Mã PGT thuộc diện nằm trong danh mục cổ phiếu vừa và nhỏ, với mức vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Từ cuối tháng 7/2022, mã PGT đã cho thấy những dấu hiệu vô cùng khả quan khi chuỗi lên điểm của cổ phiếu cũng bắt nhịp cùng với thị trường chứng. Trong tháng 8/2022, cổ phiếu PGT tiếp tục bứt phá sau nhiều phiên còn khiêm tốn, thanh khoản cũng ghi nhận cao hơn so với những phiên trong tháng 7/2022.

Lý giải cho sự phục hồi trên, các chuyên gia nhận định với cái nhìn khác quan cho rằng:

"Các dự án hợp tác của PGT Holdings (HNX: PGT) cùng đối tác nước ngoài đang triển khai hiệu quả. Từ bức tranh hiệu quả với nhiều điểm sáng đó, các nhà đầu tư có thể tin tưởng giải ngân và kỳ vọng sự tăng trưởng của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Thêm vào đó thị trường chứng khoán đang tăng trở lại do đó niềm tin của các nhà đầu tư đang quay trở lại. Do đó, tính minh bạch là điều cần đặc biệt chú trọng. Một thị trường chứng khoán phát triển tốt và bền vững cần dựa trên nhân tố cốt lõi là niềm tin của giới đầu tư và niềm tin này chỉ có thể có nếu thị trường thực sự công khai, minh bạch. Nếu doanh nghiệp không chú trọng những điều này, việc mất niềm tin của nhà đầu tư trên thị trường sẽ là điều tất yếu."

Nhìn lại 3 dự án tiêu biểu triển khai hiệu quả của PGT Holdings cùng các đối tác quốc tế.

PGT Holdings hợp tác cùng IT-COMMUNICATIONS Việt Nam

Công ty cổ phần PGT HOLDINGS ký kết thành công hợp đồng với CÔNG TY TNHH IT-COMMUNICATIONS Việt Nam và chính thức trở thành thành đối tác chiến lược quan trọng về các giải pháp làm việc từ xa.

photo-1660140322160

IT-COMMUNICATIONS Việt Nam, với tư cách là một doanh nghiệp tổng đài, không đơn thuần chỉ là cung cấp thông tin đến với khách hàng mà chúng tôi còn là đơn vị cung cấp hệ thống call center đa kênh, tích hợp nhiều kênh khác nhau tạo thành một màn hình và một hệ thống. Cụ thể Cyber-Telephony là hệ thống Call center chuyên biệt, giúp hỗ trợ khách hàng làm việc từ xa và đạt được hiệu quả cao nhất.

IT-COMMUNICATIONS Việt Nam: https://www.itcom21.com.vn/

PGT Holdings hợp tác với Công ty Cổ phần Cloud Circus cung cấp công cụ MA "BowNow".

Cụ thể, PGT Holdings bắt tay hợp tác với Công ty Cổ phần Cloud Circus cung cấp công cụ MA "BowNow" thị phần cung cấp số 1 Nhật Bản tại Việt Nam.

photo-1660140325174

Tính năng chính của "BowNow" là việc khách hàng (công ty người dùng) có thể bắt đầu ở mức tối thiểu bằng cách sử dụng danh sách khách hàng tiềm năng đang sở hữu, mà không cần tăng số lượng nhân sự hay sửa đổi trang web. Bằng cách phổ biến "BowNow", PGT Holdings sẽ hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số kinh doanh và dịch vụ cho các doanh nghiệp Việt Nam.

PGT Holdings cùng các đối tác chiến lược thực hiện IPO trên sàn Nasdaq ở Hoa Kỳ.

Cụ thể, PGT Holdings sẽ bắt đầu thực hiện hỗ trợ niêm yết lên Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq ở Hoa Kỳ. PGT sẽ hợp tác với các sở giao dịch chứng khoán và các công ty chứng khoán bảo lãnh phát hành cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính và tư vấn niêm yết cho các công ty của Việt Nam.tôi tin chắc rằng PGT sẽ có thể giúp các công ty Việt Nam và các công ty Nhật tại Việt Nam phát triển hơn nữa.

photo-1660140329298

Cung cấp các dịch vụ niêm yết công ty cổ phần có nhu cầu niêm yết trên sàn chứng khoán trong và ngoài nước.

Đối với thị trường trong nước, PGT với tư cách là nhà tư vấn tài chính doanh nghiệp chiến lược sẽ liên kết với các công ty chứng khoán , công ty luật, cũng như công ty kiểm toán chuyên về lĩnh vực hỗ trợ các công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Ngoài ra, đối với thị trường nước ngoài, PGT tập trung vào thị trường Mỹ (Nasdaq), và PGT có đội ngũ chuyên gia am hiểu thị trường này nên có thể hỗ trợ chính sách vốn bằng nguồn vốn nước ngoài, từ đó cấp vốn cho các công ty Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ các mối quan hệ với các nhà đầu tư thông qua IR, PR, v.v.."

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ PGT Holdings tin rằng sẽ là một doanh nghiệp phát triển bền vững, đem tới những cơ hội kinh doanh sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư. Do đó mã PGT chính là một gợi ý tiềm năng để giải ngân trong dài hạn.

Khép lại phiên giao dịch ngày 10/8/2022, mã PGT đóng cửa với mức giá 6,100 VNĐ.

Thông tin doanh nghiệp

PGT Holdings tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào công ty tại Myanmar Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính. Năm 2019-2020, PGT tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống.

Trong năm 2021, Vĩnh Đại Phát đã hoàn tất thu mua công ty Hồng Xinh - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm.

Hãy theo dõi các kênh của PGT Holdings để cập nhật thông tin sớm nhất nhé:

Website: https://pgt-holdings.com/

Facebook: https://www.facebook.com/PGTHOLDINGS

‎Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCDSrWJL6hw7Ov_H168OIkLQ/featured


PV
Ý kiến của bạn
Bình luận