Từ 1/10, nhiều điểm di tích ở Thừa Thiên - Huế mở cửa đón khách du lịch trở lại

Tiêu dùng và Tiếp thị
05:09 PM 30/09/2021

Sau 4 tháng đóng cửa phòng dịch, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế ra thông báo sẽ mở cửa trở lại các điểm di tích để phục vụ khách tham quan từ ngày 1/10 như Đại Nội và lăng các vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định.

Đây là bước đi nhằm dần khôi phục ngành du lịch của địa phương sau thời gian dài chịu tác động nặng nề bởi dịch COVID-19. Theo đó, du khách sẽ chỉ được tham quan khu vực ngoài trời, không vào bên trong nội thất các cung điện. Để đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch, du khách phải hiện tốt thông điệp “5K”, quét mã QR Thẻ kiểm soát dịch bệnh trước khi vào tham quan; riêng khách ngoại tỉnh phải hoàn tất việc thực hiện giám sát y tế theo quy định.

Đại nội Huế và các lăng tẩm triều Nguyễn đóng cửa ngừng đón khách tham quan để phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 11/5. Trước đó, quần thể di tích này đón hàng trăm lượt khách trong nước và quốc tế mỗi ngày.

Từ 1/10, nhiều điểm di tích ở Thừa Thiên - Huế mở cửa đón khách du lịch trở lại - Ảnh 1.

Từ ngày 1/10/2021, di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa trở lại phục vụ du khách tại một số điểm di tích như Đại Nội và lăng các vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định. Ảnh: TTXVN.

Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế đã lên 3 kịch bản cho đà hồi phục. Theo đó, kế hoạch ban đầu là phục hồi khách nội tỉnh, các hoạt động, quy trình sẽ được áp dụng như thời điểm chưa bùng phát đợt dịch thứ tư; tiếp đến là đón khách nội địa và sau đó là khách quốc tế.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đang áp dụng giảm 50% giá vé tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế. Thời gian qua, ngành Du lịch địa phương cũng tích cực quảng bá rộng rãi bằng hình ảnh, video các điểm danh lam thắng cảnh của tỉnh trên những nền tảng mạng xã hội, tạo tiền đề để thu hút khách di lịch đến với Thừa Thiên – Huế khi tình hình dịch COVID-19 dần được kiểm soát.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện tại 1/4 hướng dẫn viên du lịch của tỉnh (tương đương với 200 người) đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 và con số này sẽ tăng lên thời gian tới nhằm chủ động bắt kịp xu hướng mở cửa thị trường du lịch nội địa. 

Tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện cơ bản kiểm soát tốt dịch COVID-19. Trong 3 ngày gần đây, địa phương không ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến ngày 29/9, lực lượng chức năng đang điều trị cho 67 bệnh nhân, đã điều trị khỏi 751 người. Tỉnh Thừa Thiên-Huế có 124.378 người đã được tiêm mũi 1 và trên 57.000 người tiêm mũi 2 vaccine COVID-19.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), phát triển đô thị theo hướng xanh là một trong những xu thế toàn cầu tất yếu để giải quyết những thách thức lớn trong quá trình phát triển đô thị. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lo ngại việc xây dựng và phát triển công trình xanh sẽ khiến chi phí đầu tư tăng 20- 30%.