Từ 25/10, TPHCM cập nhật cấp độ dịch các địa phương qua cổng thông tin COVID-19

Sức khỏe
05:14 PM 21/10/2021

Theo Trung tâm báo chí TPHCM, từ 25/10, cổng thông tin COVID-19 TPHCM sẽ cung cấp thông tin chính thức cấp độ dịch trên từng địa bàn cho lãnh đạo và người dân Thành phố.

Sở TT&TT TPHCM vừa đề nghị các quận, huyện, TP Thủ Đức cung cấp thông tin cấp độ dịch tại địa bàn để cập nhật lên Cổng thông tin COVID-19 của TPHCM.

Việc cập nhật thông tin cấp độ dịch tại các địa phương nhằm thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TPHCM về việc tổ chức đánh giá định kỳ và cung cấp thông tin cấp độ dịch lên Cổng thông tin COVID-19 của TPHCM theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" và Quyết định 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Từ 25/10, TPHCM cập nhật cấp độ dịch các địa phương qua cổng thông tin COVID-19 - Ảnh 1.

Bản đồ COVID-19 TP.HCM. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo đề nghị của Sở TT&TT TPHCM, từ ngày 19 đến 24/10, UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện và phường, xã, thị trấn thực hiện rà soát, đánh giá và cung cấp thông tin cấp độ dịch trên địa bàn theo hướng dẫn của ngành y tế lên Cổng thông tin COVID-19 của TPHCM theo quy mô quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn và tổ dân phố, tổ nhân dân.

Từ ngày 25/10, Cổng thông tin COVID-19 TPHCM sẽ cung cấp thông tin chính thức cấp độ dịch cho lãnh đạo và người dân TPHCM. UBND các cấp thuộc TPHCM có nhiệm vụ thường xuyên rà soát và cập nhật lên Cổng thông tin COVID-19 khi có biến động, thay đổi về cấp độ dịch trên địa bàn.

Về phần mềm hỗ trợ quản lý và cung cấp thông tin cấp độ dịch lên Cổng thông tin COVID-19 TP, Sở TT&TT TPHCM đã triển khai và cấp tài khoản sử dụng phần mềm cho đơn vị để phục vụ đánh giá cấp độ dịch theo quy mô quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xā, thị trấn, tổ dân phố.

Người dân, tổ chức có thể truy cập và theo dõi thông tin cấp độ dịch trên cổng COVID-19 của Thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ: https://covid19.hochiminhcity.gov.vn/bando hoặc https://bando.tphcm.gov.vn.

Tại cuộc họp về kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2021 diễn ra chiều 19/10, PGS.TS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM đang ở cấp độ 2 (nguy cơ), giảm một cấp so với tuần trước. Tuy nhiên, cấp độ dịch bệnh không bền vững. Các địa phương phải đánh giá hàng tuần theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

Từ đầu năm 2022 đến nay, Hà Nội tiếp tục tăng cường hoạt động giao lưu, giới thiệu nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm OCOP cũng như đánh giá, phân loại và xếp hạng cho các sản phẩm mới.