Từ hôm nay (8/4), dịch vụ karaoke, massage ở Hà Nội được mở cửa trở lại

Sự kiện
10:56 AM 08/04/2022

Từ 0h ngày 8/4, các quán bar, karaoke, massage, trò chơi điện tử và Internet ở Hà Nội đã được hoạt động trở lại và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố, UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới; yêu cầu các Sở, ngành, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (trong đó thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và khử khuẩn) và các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, Thành phố; các cơ quan, đơn vị thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Từ hôm nay (8/4), dịch vụ karaoke, massage ở Hà Nội được mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thành phố tiếp tục thực hiện các nội dung về phòng, chống dịch theo nội dung tại Công văn của UBND Thành phố về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đáng chú ý, đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, Internet hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4/2022 nhưng phải bảo đảm các điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan; khuyến cáo khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ này, bảo đảm đúng các quy định của pháp luật và an toàn phòng, chống dịch.

Hồi cuối tháng 4/2021, trước diễn biến phức tạp của dịch, trong Công điện hoả tốc về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã yêu cầu từ 0h ngày 30/4/2021 tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game.

HM (t/h)
Ý kiến của bạn