Từ ngày 30/10, Quảng Ninh bắt đầu tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em

Sự kiện
09:44 AM 27/10/2021

Trẻ em được chia làm hai nhóm, từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi và từ đủ 12 đến dưới 16 tuổi; loại vaccine COVID-19 được lựa chọn là của Pfizer BioNTech. Dự kiến trong hai ngày 30-31/10, Quảng Ninh bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi.

Việc tiêm chủng lần này được triển khai trên diện rộng, tiêm đồng loạt tại tất cả các địa phương theo khu vực trên địa bàn.

Đây là động thái tích cực nhằm thực hiện mục tiêu trong tháng 10-11 là toàn tỉnh hoàn thành tiêm mũi hai cho người dân từ 18 tuổi trở lên và tổ chức tiêm chủng cho nhóm đối tượng trẻ em đảm bảo bao phủ miễn dịch cộng đồng cho tất cả nhóm đối tượng, góp phần thực hiện "mục tiêu kép" và giữ vững "vùng xanh" an toàn.

Từ ngày 30/10, Quảng Ninh bắt đầu tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Hoàng Hùng/TTXVN)

Cụ thể, dự kiến, trên 95% trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn đủ điều kiện được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Việc tiêm chủng này đòi hỏi có sự đồng thuận, đồng ý của gia đình, người giám hộ cho trẻ em tham gia tiêm chủng. Dự kiến, toàn tỉnh Quảng Ninh có gần 119.000 người tham gia tiêm chủng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương chỉ đạo đơn vị, cơ quan liên quan điều tra, lập danh sách toàn bộ trẻ em đang cư trú trên địa bàn theo từng lớp tại các trường học và cộng đồng, chia làm hai nhóm, từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi và từ đủ 12 đến dưới 16 tuổi.

Loại vaccine phòng COVID-19 được lựa chọn là của Pfizer BioNTech, theo hướng dẫn của nhà sản xuất chỉ định cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên và hướng dẫn chuyên môn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế.

Dự kiến, Quảng Ninh huy động 3.600 cán bộ y tế đã được tập huấn an toàn tiêm chủng, tiêm vaccine COVID-19 tại tất cả bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế xã, phường và cơ sở tiêm chủng dịch vụ. Ngành Y tế huy động tối đa các đội cấp cứu thường trực tại điểm tiêm chủng đảm bảo mỗi điểm tiêm chủng bố trí tối thiểu 1 kíp trực cấp cứu. 

Trong khi đó, Sở Y tế TP HCM dự kiến khởi động tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em ở quận 1 và huyện Củ Chi vào ngày 27/10. Những người tham gia công tác tiêm chủng tại huyện Củ Chi và các quận huyện khác đã được tập huấn trực tuyến về đảm bảo an toàn tiêm phòng COVID-19 cho trẻ do Sở Y tế và Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp tổ chức.

Được biết, hầu hết phụ huynh có con từ 12-17 tuổi đều đăng ký cho con em họ được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ngay cả với trẻ em ở lứa tuổi nhỏ hơn từ 3 đến dưới 12 tuổi, hiện chưa được Bộ Y tế cho phép tiêm vaccine phòng COVID-19, nhiều phụ huynh vẫn mong muốn đăng ký danh sách chờ.

HM (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước Âu -  Mỹ tăng trưởng ấn tượng Thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước Âu - Mỹ tăng trưởng ấn tượng

Trong năm 2022, thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước thị trường châu Âu - châu Mỹ về cơ bản vẫn duy trì mức tăng trưởng khá cao, đóng góp quan trọng vào thặng dư thương mại của Việt Nam, trong đó một số mặt hàng xuất khẩu ghi nhận sự tăng trưởng hai con số.