Tự nhận không biết gì về chứng khoán và là F0 hoàn toàn mới, ông Đỗ Thành Nhân muốn bán toàn bộ cổ phiếu TGG và AGM nhằm cơ cấu danh mục

Doanh nghiệp - Doanh nhân
11:12 AM 07/11/2021

Trên thị trường, TGG đang giảm mạnh xuống mức 26.000 đồng/cp, tạm tính theo mức giá này ông Nhân ước thu được trên 24 tỷ đồng nếu bán thành công cổ phần tại TGG. Cùng với đó, AGM trên thị trường đang giao dịch tại mức 37.500 đồng/cp. Tính tổng hai giao dịch, ông Nhân dự kiến thu về hơn 80 tỷ đồng.

Ông Đỗ Thành Nhân, Thành viên HĐQT Louis Capital (TGG) vừa đăng ký bán toàn bộ phiếu TGG và AGM đang sở hữu.

Cụ thể, ông Nhân đăng ký thoái vốn (gần 1,5 triệu cổ phiếu) khỏi CTCP Xuất Nhập khẩu An Giang (AGM), hiện ông Nhân cũng đang giữ chức Chủ tịch HĐQT tại AGM. Song song, ông Nhân còn đăng ký ra 930.000 cổ phiếu, tương đương 3,41% vốn tại TGG. Các giao dịch dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 5/11 – 8/12, theo phương thức thỏa thuận. Mục đích nhằm cơ cấu danh mục đầu tư.

Trên thị trường, TGG đang giảm mạnh xuống mức 26.000 đồng/cp, tạm tính theo mức giá này ông Nhân ước thu được trên 24 tỷ đồng nếu bán thành công cổ phần tại TGG. Cùng với đó, AGM trên thị trường đang giao dịch tại mức 37.500 đồng/cp. Tính tổng hai giao dịch, ông Nhân dự kiến thu về hơn 80 tỷ đồng.

Tự nhận không biết gì về chứng khoán và là F0 hoàn toàn mới, ông Đỗ Thành Nhân muốn bán toàn bộ cổ phiếu TGG và AGM nhằm cơ cấu danh mục - Ảnh 1.
Tự nhận không biết gì về chứng khoán và là F0 hoàn toàn mới, ông Đỗ Thành Nhân muốn bán toàn bộ cổ phiếu TGG và AGM nhằm cơ cấu danh mục - Ảnh 2.

Được biết, động thái thoái vốn của ông Nhân diễn ra trong bối cảnh TGG cũng đang liên tục thoái toàn bộ khoản đầu tư vào các cổ phiếu APG, AGM và VKC. Trước đó, thị giá biến động bất thường cùng những chia sẻ táo bạo trên fanpage riêng của Louis Family do ông Nhân lập ra, nhóm Louis hiện đang bị UBCKNN thanh tra. Đến nay, phía Công ty vẫn chưa có thông báo gì thêm liên quan đến việc này.

Trả lời về nghi vấn thao túng giá trên thị trường, tại diện nhóm Louis trong họp báo chính thức mới đây chia sẻ: "Vừa qua, cổ phiếu nhóm Louis tương đối có nhiều thông tin, như TGG tăng mấy nghìn %… Đây là câu chuyện khiến chúng tôi rất ngạc nhiên, dù chúng tôi chỉ đánh giá vào nội tại doanh nghiệp và không đánh giá dựa trên biến động giá cổ phiếu".

Liên quan đến việc sẽ thành lập bộ phận đầu tư tại TGG, tân CEO – ông Nguyễn Mai Long - cho rằng bản thân lại ngạc nhiên không kém và không ngờ nhóm này nhận được sự quan tâm dư luận lớn đến thế. Trả lời về biến động giá cổ phiếu một cách khá thất thường thời gian qua, ông Long nói: "Tôi cho rằng các nhà đầu tư họ đi theo xu hướng của họ Louis và tự làm truyền thông. Về phía Louis Holdings, chúng tôi đưa ra chính sách hệ sinh thái, nên mục tiêu tăng giảm giá cổ phiếu không ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của chúng tôi".

Trong khi thực tế, trên Facebook cá nhân cũng như group Louis Family, Chủ tịch Đỗ Thành Nhân thường xuyên có những chia sẻ, thậm chí công bố cả mức giá dự đoán cho mỗi đơn vị trong hệ sinh thái.

Đặc biệt, từ đầu tháng 9, chính ông Nhân đăng đàn: "Từ đây đến cuối năm BII không được 3X. Mọi người cứ chửi thoải mái"; "Từ đây đến cuối năm: BII không được 3X, TGG không được 4X-5X, APG không được 2X, SMT không được 3X, DDV không được 3X, AGM xuống 2X; mọi người cứ chửi thoải mái."…

Tự nhận không biết gì về chứng khoán và là F0 hoàn toàn mới, ông Đỗ Thành Nhân muốn bán toàn bộ cổ phiếu TGG và AGM nhằm cơ cấu danh mục - Ảnh 3.

Trên thị trường, các cổ phiếu BII, TGG, APG, AGM, SMT đúng như lời "tiên tri" liên tục tăng trần, kết quả tăng phi mã chỉ sau thời gian ngắn. Điều này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Theo đó, chỉ sau 1 tháng thành lập, Louis Famlily có tới hơn 12.900 thành viên tham gia. Group theo đó là "nơi trao đổi và chia sẻ" của Chủ tịch cùng các cổ đông Louis Group.

Tính từ đầu năm, TGG tăng nổi bật với mức tăng gần 4.300%, từ mức trà đá vọt lên vùng 60.000 đồng/cp. Theo đó, TGG cũng là "quán quân" tăng giá mạnh mẽ nhất TTCK trong năm 2021 (tính đến hiện tại). Song song, các mã còn lại cũng ghi nhận mức tăng phi mã, đơn cử BII tăng 650%, SMT tăng 225%, AGM tăng 200%, APG tương tự gần 200%...

Bản thân ông Nhân cũng phân trần: "Tôi không phải là dân tài chính và cũng không biết gì về chứng khoán, hoàn toàn F0 mới bước vào thị trường khốc liệt này. Với tôi, chỉ nghĩ đơn giản thị trường chứng khoán là nơi nhiều người góp gạo thổi chung, những cổ đông tham gia vào doanh nghiệp để doanh nghiệp đó có tài chính mạnh hơn từ số đông để phát triển và mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, từ đó kết quả kinh doanh cải thiện và quả ngọt sẽ cùng chia nhau cho tất cả mọi người. Tôi hoàn toàn không biết thị trường chứng khoán là những con số nhảy múa khốc liệt, mỗi ngày nhìn tài khoản mọi người bay hơi mà lòng tôi đau xót. Rồi lại, lao vào, lao vào... với kinh nghiệm của 1 thằng nông dân, để rồi... muối lại bỏ vào biển".

Dù vậy, sau khi nhóm Louis bị thanh tra và liên tục giảm sàn, ông Nhân tuyên bố sẽ xoá Group, sau những dòng trạng thái "Nước mắt đã rơi... 1 phiên giao dịch đầy cảm xúc. Chấp nhận hy sinh tất cả vì quyền lợi cổ đông. Như một lời thề: Tiền của bạn là tiền của tôi!", khiến nhiều nhà đầu tư "chết lặng".

Tự nhận không biết gì về chứng khoán và là F0 hoàn toàn mới, ông Đỗ Thành Nhân muốn bán toàn bộ cổ phiếu TGG và AGM nhằm cơ cấu danh mục - Ảnh 4.

Riêng TGG, Công ty dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 25/11 tới đây theo hình thức trực tuyến. Có 4 vấn đề chính sẽ được trao đổi tại Đại hội gồm: Rà soát ngành nghề kinh doanh; lựa chọn đơn vị kiểm toán; ủy quyền HĐQT quyết định các vấn đề liên quan đến tài sản thế chấp, bảo lãnh và phát hành trái phiếu; miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT.

Về tình hình hoạt động kinh doanh quý 3/2021, TGG báo lãi ròng hơn 21.1 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 266,5 triệu đồng. Theo giải trình của Công ty, kết quả lãi đến từ việc thay đổi định hướng kinh doanh sang lĩnh vực đầu tư, tư vấn. Đồng thời, TGG đã thanh lý các khoản đầu tư, bán các khoản đầu tư trong danh mục chứng khoán kinh doanh.

Tri Túc
Ý kiến của bạn