Từ tháng 10/2021, người có hoàn cảnh khó khăn mua hàng miễn phí qua “Siêu thị trực tuyến 0 đồng”

Xã hội
03:54 PM 30/09/2021

Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư vừa ra mắt “Siêu thị trực tuyến 0 đồng” hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên cả nước, với mỗi phiếu mua hàng trị giá 250.000 đồng.

Ngày 30/9, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư tổ chức Lễ phát động hưởng ứng và ra mắt “Siêu thị trực tuyến 0 đồng” với chủ đề “Doanh nghiệp Trung ương - Trao gửi yêu thương” theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương và cán bộ đoàn chủ chốt 35 cơ sở Đoàn trực thuộc

Chương trình do Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư phối hợp với Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam triển khai với hình thức sàn thương mại điện tử, bắt đầu hoạt động từ tháng 10/2021, đảm bảo các điều kiện an toàn quy định phòng, chống dịch.

Từ tháng 10/2021, người khó khăn mua hàng online miễn phí qua “Siêu thị trực tuyến 0 đồng”  - Ảnh 1.

Buổi ra mắt "Siêu thị trực tuyến 0 đồng" do Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư tổ chức. Ảnh: TRỊNH LÝ

Thông qua chính quyền địa phương, mỗi hộ gia đình đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ được nhận một phiếu quà tặng, trị giá 250.000 đồng. Người dân sẽ quét mã QRcode trên phiếu mua hàng, truy cập địa chỉ mua hàng online trên sàn điện tử postmart.vn, lựa chọn các gói hàng phù hợp, đặt hàng, nhập địa chỉ và chờ vận chuyển đến nhà hoặc có thể trực tiếp ra các điểm nhận hàng miễn phí có ghi cụ thể trên phiếu mua hàng để lấy hàng.

Kinh phí thực hiện từ nguồn vận động đoàn viên thanh niên đóng góp và các doanh nghiệp trong Khối hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi ra mắt "Siêu thị trực tuyến 0 đồng", chị Hoàng Thị Minh Thu, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư cho biết: "“Siêu thị trực tuyến 0 đồng” với chủ đề “Doanh nghiệp T.Ư - Trao gửi yêu thương” sẽ góp phần cùng chính quyền và nhân dân cả nước chiến thắng dịch bệnh, lan tỏa các hành động đẹp, nhân văn, kịp thời giúp đỡ, trao tặng miễn phí nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt tại những địa bàn tập trung đông lao động tự do và các đối tượng chính sách".

Được biết, ngay từ đầu đợt dịch COVID-19 thứ tư, các cơ sở Đoàn trong Khối Doanh nghiệp T.Ư đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực. Các hoạt động thăm, tặng quà lực lượng tuyến đầu chống dịch, sinh viên khó khăn không thể về quê, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong khu vực cách ly, phong tỏa bằng các nhu yếu phẩm thiết yếu: gạo, mắm, muối, rau củ, dầu ăn, tiền mặt, với số tiền gần 15 tỷ đồng, cùng hơn 18.000 túi an sinh.

Bên cạnh đó, Đoàn Khối cũng phối hợp với các Tỉnh Đoàn Bắc Giang, Hải Dương, Đồng Tháp… triển khai thành công chương trình “Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đà Nẵng lọt top 7 bãi biển hàng đầu thế giới Đà Nẵng lọt top 7 bãi biển hàng đầu thế giới

Tờ báo NZ Herald News của New Zealand mới đây đã đưa ra top 7 bãi biển hàng đầu thế giới, trong đó có Đà Nẵng của Việt Nam. Đây được xem là địa điểm lý tưởng để tắm nắng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.