Tuabin điện gió 'made in Việt Nam' sắp được lắp đặt tại Hàn Quốc

Kinh doanh
09:49 AM 15/04/2024

Cuối tháng Tư, 10 tháp tuabin điện gió với công suất 10MW được sản xuất tại nhà máy Công ty CS Wind Việt Nam sẽ xuất khẩu sang Hàn Quốc phục vụ cho dự án điện gió Jeonnam 1 (99MW) - dự án quy mô thương mại đầu tiên của Hàn Quốc - nằm ngoài khơi tỉnh Jeonnam.

Đại diện Nhà máy CS Wind Việt Nam thuộc Khu Công nghiệp Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, cuối tháng Tư này, 10 tháp tourbin điện gió với công suất 10MW do đơn vị sản xuất sẽ được xuất khẩu sang Hàn Quốc phục vụ cho dự án điện gió Jeonnam 1 (99MW) - dự án quy mô thương mại đầu tiên của Hàn Quốc - nằm ngoài khơi tỉnh Jeonnam phía Tây Nam nước này.

Theo kế hoạch, dự án đi vào vận hành trong năm 2024, cung cấp năng lượng xanh cho khoảng 60.000 hộ gia đình tại Hàn Quốc.

Tuabin điện gió 'made in Việt Nam' sắp được lắp đặt tại Hàn Quốc- Ảnh 1.

Cuối tháng Tư, Tourbin điện gió Made in Vietnam sẽ có mặt tại Hàn Quốc. Ảnh baoquocte.vn

Lô tháp tourbin chế tạo lần này nằm trong gói hợp đồng cung ứng của CS Wind cho Công ty Siemens Gamesa Renewable Energy (Siemens Gamesa), trong hợp đồng của Siemens Gamesa cung cấp tuabin gió cho dự án điện gió ngoài khơi Jeonnam 1.

Jeonnam 1 là liên doanh giữa Tập đoàn SK E&S - một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) - nhà đầu tư lớn nhất thế giới tập trung đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo, đồng thời là nhà phát triển dự án điện gió ngoài khơi hàng đầu thế giới.

Ông Radoslaw Rams, Giám đốc Quản lý dự án ngoài khơi khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Siemens Gamesa nhận định, Nhà máy sản xuất tháp tuabin CS Wind Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng cho các dự án điện gió ngoài khơi của Siemens Gamesa, không chỉ tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương mà còn trên toàn cầu.

Với nhà máy sản xuất tháp tuabin gió ngoài khơi tại Bà Rịa-Vũng Tàu, CS Wind Việt Nam có thể tham gia vào chuỗi cung ứng cho ngành điện gió ngoài khơi của Việt Nam, cung ứng cho các dự án của Tập đoàn CIP tại Việt Nam, bên cạnh thị trường điện gió ngoài khơi Hàn Quốc và các thị trường khác.

Tập đoàn CIP đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn CS Wind, trong đó CS Wind có thể trở thành nhà cung cấp tiềm năng cho hạng mục tháp và móng tuabin cho Dự án Điện gió ngoài khơi La Gàn nằm ngoài khơi tỉnh Bình Thuận, cũng như hỗ trợ các dự án điện gió ngoài khơi khác của CIP tại Việt Nam.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn