Tuần này, tài sản trên sàn chứng khoán của tỷ phú Việt Nam tăng chóng mặt

Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:07 PM 10/05/2020

Thị trường chứng khoán khởi sắc trở lại sau đại dịch Covid-19 đã giúp tài sản của các tỷ phú Việt Nam trên sàn chứng khoán lên tăng đáng kể.

Thị trường chứng khoán trong tuần đầu tiên của tháng 5/2020 ghi nhận sự phục hồi đáng kể từ đầu năm đến nay, báo hiệu sự tích cực trong nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Sự phục hồi vượt mong đợi khi VN-Index có tới 4 phiên tăng trưởng liên tiếp, lập kỷ lục với số điểm 813,73 điểm.

Đó cũng là thời cơ vàng để các tỷ phú Việt tích lũy thêm tài sản nhờ giá trị cổ phiếu tăng lên đáng kể.

Ông Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup được xem là tỷ phú USD đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ 7/3.2011 với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỉ đồng Việt Nam, tương đương 1 tỷ USD Mỹ tại thời điểm đó.

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Ảnh: Báo Thanh Niên

Tuần vừa rồi, cổ phiếu VIC đã trải qua 4 phiên tăng giá liên tiếp, đóng cửa tuần 97.500 đồng/cổ phiếu. Qua đó, nâng giá trị tài sản từ cổ phiếu VIC do ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ đạt giá trị 186.886 tỷ đồng.

Theo Forbes tính đến ngày 18/2, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang đứng đầu danh sách giàu nhất Việt Nam với 6,9 tỷ USD.

Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Phó Chủ tịch HDBank, Tổng Giám đốc CTCP Hàng không Vietjet.

Trong tuần qua, cả HDB và VJC đều ngập trong sắc xanh, giúp nữ tỷ phú có thêm gần 1.000 tỷ đồng, nâng tổng giá trị tài sản của lên mức 25.000 tỷ đồng – vững vàng ở vị trí người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo -Tổng Giám đốc CTCP Hàng không Vietjet. Ảnh: Báo Lao động

Trước đó, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo từng được Forbes tổng giá trị tài sản trị giá 2,1 tỷ USD – tính đến hết năm 2019 và là người giàu thứ 1.001 thế giới.

Ông Trần Đình Long

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát. Ảnh: Báo Đầu tư

Ông Trần Đình Long hiện là Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát. Trong tuần qua, cổ phiếu của Hoà Phát (HPG), tăng 1.330 tỷ đồng so với tuần trước đó, nâng giá trị cổ phiếu HPG do ông Trần Đình Long nắm giữ đã đạt con số 16.380 tỷ đồng.

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát hiện đang là người giàu thứ ba trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Ông Hồ Hùng Anh

Ông Hồ Hùng Anh hiện là Chủ tịch của Techcombank. Trong tuần này, giá trị cổ phiếu Techcombank (TCB) do ông Hồ Hùng Anh năm giữ tăng thêm 611 tỷ đồng, nâng tổng giá trị cổ phiếu TCB của ông Hồ Hùng Anh đạt 15.828 tỷ đồng.

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch của Techcombank. Ảnh: Báo Lao động

Tính đến hết năm 2019, Forbes ghi nhận tổng giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh đạt giá trị 1,3 tỷ USD và xếp vị trí 1.845 thế giới.

Ông Nguyễn Đăng Quang

Ông Nguyễn Đăng Quang hiện là Chủ tịch Tập đoàn Masan. Trong tuần này, cổ phiếu của Masan (MSN) đã trải qua những phiên giao dịch khá ấn tượng.

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan. Ảnh: Báo Dân trí

Với những diễn biến trên, cổ phiếu của MSN đã giúp tài sản trên sàn chứng khoán của ông Nguyễn Đăng Quang tăng thêm 1.330 tỷ đồng so với tuần trước, đạt giá trị 15.561 tỷ đồng.

Trước đó, Forbes ghi nhận tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Masan ở mức 1,3 tỷ USD. Ông được xếp hạng 1.717 trong danh sách các tỉ phú USD trên thế giới tính đến hết năm 2019.

 Theo Pháp luật Plus

Ý kiến của bạn