Túi Hermès đã qua sử dụng được bán với giá cao kỷ lục

Quốc tế
04:12 PM 27/06/2022

Một chiếc túi Hermès Birkin Faubourg đã qua sử dụng vừa được bán với giá 158.000 Euro (tương đương 166.500 USD) trên ứng dụng Vestiaire Collective hồi tháng 5. Trong khi đó, mẫu túi huyền thoại đến từ nhà mốt xa xỉ Hermès này được bán 10.000 USD tại cửa hàng.

Mức giá trên đã phá vỡ kỷ lục hồi đầu năm nay, Vestiaire Collective đã bán một chiếc túi Birkin cũ khác với giá 112.000 Euro (tương đương 118.000 USD), một mức giá đáng kinh ngạc.

Hermès Birkin thực sự là món đồ đứng đầu danh sách phụ kiện yêu thích của các tín đồ thời trang, chiếc túi tăng giá ngay cả trong thị trường đồ cũ, từ năm này qua năm khác. 

Túi Hermès đã qua sử dụng được bán với giá cao kỷ lục - Ảnh 1.

Túi xách Hermes có giá rất cao ở thị trường đồ cũ. Ảnh: DR

Đại diện của Vestiaire Collective cho biết, giá trung bình của một chiếc túi Hermes đã tăng 15% từ năm ngoái đến năm nay. Các lượt tìm kiếm túi Birkin cũng tăng trung bình 20% so với 2021 và doanh số bán hàng đạt đỉnh vào tháng 1/2022 với mức tăng lên đến 40%. Dù vậy, khách hàng vẫn không ngần ngại, cố "săn" bằng được chiếc túi là biểu tượng của sự giàu có.

"Túi xách cổ điển là một khoản đầu tư an toàn bởi chúng không bao giờ lỗi mối và mất giá trị. Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi bán một chiếc Hermès cực hiếm. Đó là minh chứng cho sự tin tưởng của khách hàng và chất lượng dịch vụ mà nền tảng này cung cấp", Sophie Hersan, Trưởng phòng thời trang và đồng sáng lập Vestiaire Collective, cho biết.

Trong khi một chiếc túi Birkin có giá dưới 10.000 USD ở các cửa hàng cao cấp thì tại các chợ đồ cũ như Collector Square và Vestiaire Collective, chiếc túi luôn tăng lên hàng chục, thậm chí hơn 100.000 USD. Điều này phản ánh cơn sốt đối với chiếc túi biểu tượng, từ một phụ kiện thời trang thành khoản đầu tư tài chính tốt.

Sự quý hiếm (do cung không đủ cầu) là một trong những lý do khiến thị trường hàng xa xỉ đã qua sử dụng nở rộ. Các nhà mốt như Hermes hay Chanel luôn giới hạn sản lượng hoặc đơn hàng của khách trong khi nhu cầu mua sắm ngày một tăng cao, đặc biệt là kể từ đại dịch, người ta không thể đi du lịch thì sẽ chi tiêu vào hàng hiệu nhiều hơn trước. Nhưng để sở hữu những chiếc túi huyền thoại hoặc đã ngừng sản xuất, khách hàng buộc phải tìm đến chợ đồ cũ. Và mua đồ cũ tại các ứng dụng uy tín cũng là cách để người tiêu dùng không phải lo lắng nhiều về tình trạng hàng giả đang tràn lan hiện nay.

Minh An (Theo Fashion Network)
Ý kiến của bạn