Tưng bừng khai mạc hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu

Địa phương
06:43 AM 11/04/2023

Ngày 9/4, tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), Ban Quản lý Phố sách Hà Nội tưng bừng tổ chức Lễ khai mạc hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu với thông điệp “Sách - Cho bạn, cho tôi”.

Tưng bừng khai mạc hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu - Ảnh 1.

Hơn 100 em nhỏ đã hào hứng, sôi nổi tham gia hội thi vẽ tranh theo cuốn sách em yêu với chủ đề “Sách - Cho bạn, cho tôi”.

Hội thi nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội trong chăm sóc, giáo dục trẻ em, giúp các em phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ. Tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em vui chơi, giao lưu, học hỏi, gắn chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Thông qua Hội thi nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và "Văn hóa đọc" trong đời sống tinh thần của con người. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp Nhân dân. Phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa trong các em.

Hội thi nhằm tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu và đam mê hội họa cho lứa tuổi học sinh; góp phần bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh, khơi dậy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc đối với thế hệ trẻ.

Tưng bừng khai mạc hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu - Ảnh 2.

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em thiếu nhi Hà Nội có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và phát triển khả năng hội họa.

Tại Hội thi, hơn 100 em nhỏ đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và TP Hà Nội đã say sưa tham gia vẽ những bức tranh có nội dung về cuốn sách mà em yêu thích nhất, hoạt động đọc sách hoặc những ý nghĩa của việc đọc sách đến học tập, sinh hoạt, đời sống thể hiện được ước mơ, mong muốn, hoài bão của lứa tuổi học trò hướng đến những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Sau lễ khai mạc hôm nay, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ lựa chọn các tác phẩm có chất lượng tốt; hình thức đặc sắc, thông điệp tuyên truyền ý nghĩa, sâu sắc và có lượt bình chọn trên Fanpage "Phố Sách Hà Nội" cao nhất để trao giải thưởng. Các tác phẩm đạt giải cao lần này sẽ được tổ chức triển lãm trong sự kiện kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam 21/4 tại Phố sách Hà Nội.

Lễ bế mạc, trao giải hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu với thông điệp "Sách - Cho bạn, cho tôi" dự kiến diễn ra trong tháng 5/2023, vào dịp kỷ niệm 6 năm Phố sách Hà Nội đi vào hoạt động. Các thí sinh đạt giải đặc biệt và giải nhất sẽ thuyết trình nội dung bức tranh trực tiếp tại lễ trao giải.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Tưng bừng khai mạc hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu - Ảnh 3.

Tưng bừng khai mạc hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu - Ảnh 4.

Tưng bừng khai mạc hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu - Ảnh 5.

Tưng bừng khai mạc hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu - Ảnh 6.

Tưng bừng khai mạc hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu - Ảnh 7.

Tưng bừng khai mạc hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu - Ảnh 8.

Tưng bừng khai mạc hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu - Ảnh 9.

Các em thiếu nhi Hà Nội say sưa tham gia vẽ tranh theo sách.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.