Tưng bừng Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Địa phương
05:00 PM 19/08/2022

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Quán Thánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2022.

Ngày hội là dịp để biểu dương sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ; tổng kết, đánh giá phong trào; kiểm điểm và nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc chỉ đạo xây dựng thế trận an ninh Nhân dân vững mạnh.

Tưng bừng Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc phường Quán Thánh

Tham dự Ngày hội, có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội… cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân phường Quán Thánh.

Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đây là dịp để tôn vinh, động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở.

Theo đó, 17 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận, Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ của phường Quán Thánh đã được triển khai với nhiều nội dung phong phú, thiết thực và hiệu quả, để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và có sức lan tỏa cao, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTQ, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Lực lượng Công an phường Quán Thánh luôn tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và Nhân dân nâng cao nhận thức, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ bảo vệ ANTQ; đồng thời tích cực, chủ động tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, chống lại âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, xây dựng thế trận an ninh Nhân dân vững chắc ngay từ cơ sở.

Để hướng tới Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ, cấp ủy, chính quyền phường Quán Thánh đã tập trung chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để cán bộ, Nhân dân trên địa bàn nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa tội phạm.

Đồng thời, tăng cường đăng tải thông tin về nội dung, ý nghĩa của Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ trên cổng thông tin điện tử phường… và tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, để người dân hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng và vai trò của Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, xây dựng thế trận an ninh Nhân dân vững chắc, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Tưng bừng Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Ảnh 2.

Bộ trưởng Tô Lâm trao Kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ tặng đồng chí Võ Hồng Vinh; trao Bằng khen của Bộ Công an tặng tập thể phường Quán Thánh

Tại ngày hội, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ tặng đồng chí Võ Hồng Vinh; trao Bằng khen của Bộ Công an tặng tập thể phường Quán Thánh và tặng quà các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quán Thánh.

Tưng bừng Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Ảnh 3.

Bộ trưởng Tô Lâm, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Ngày hội

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội - đã trao Giấy khen của Công an TP Hà Nội tặng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chuyên đề vận động toàn dân tham gia quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT trên địa bàn phường Quán Thánh…

Phát biểu tại ngày hội, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội nói chung, quận Ba Đình và phường Quán Thánh nói riêng đã đạt được trong thời gian qua.

Thời gian tới, nhằm đẩy mạnh và phát huy hơn nữa hiệu quả trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, Nhân dân phường Quán Thánh, quận Ba Đình nói riêng và TP Hà Nội nói chung, phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thống nhất cao nhận thức về phong trào cũng như ý nghĩa Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ diễn ra hàng năm.

Qua đó, tiếp tục khẳng định phong trào là sự nghiệp của quần chúng, đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự tích cực tham gia của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là Nhân dân địa phương, trong đó lực lượng Công an cơ sở là nòng cốt, là điểm tựa để thúc đẩy phong trào.

Văn Bảo
Ý kiến của bạn
Bình luận