Tuổi 42 và hành trình tìm con cảm động của cặp vợ chồng bị vô sinh thứ phát

Lối sống
07:08 PM 31/03/2022

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều mang theo câu chuyện của riêng cha mẹ. Nhưng không phải lúc nào cũng chứa đựng toàn tình tiết vui mà đôi lúc xen lẫn cả sự khó khăn và vất vả.

Mẹ chưa từng nghĩ muốn có thêm con lại khó tới vậy…

Làm mẹ, thiên chức cao quý và thiêng liêng nhất mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều luôn trân quý và chị Hải cũng không ngoại lệ. Ngay từ khi kết hôn, hai vợ chồng đã lên kế hoạch sinh con từ sớm và may mắn đã mỉm cười khi anh chị thuận lợi sinh em bé đầu tiên.

Luôn ao ước căn nhà tràn ngập tiếng trẻ thơ, hai vợ chồng chị quyết định sẽ sinh thêm bé nữa khi thiên thần nhỏ đầu tiên dần cứng cáp. Nhưng bẵng đi nhiều năm, dù đã cố gắng không ít lần nhưng chị Hải vẫn chưa thể đón nhận thêm tin vui.

Tuổi 42 và hành trình tìm con cảm động của cặp vợ chồng bị vô sinh thứ phát - Ảnh 1.

Tự nhủ con cái là lộc trời cho và đã sinh được một bé rồi thì chắc cả hai đều không gặp vấn đề gì. Anh chị tiếp tục chờ đợi hạnh phúc tới với gia đình mà vô tình quên mất thời gian thì chẳng đợi chờ ai.

Khi đã chạm ngưỡng tứ tuần, vợ chồng chị Hải giật mình hoảng hốt vì đã bỏ lỡ quãng thời gian có con thuận lợi nhất. Nhận thấy không thể để cơ hội tiếp tục vuột mất, hai vợ chồng chị Hải quyết định tìm đến cơ sở y tế, hằng mong phép màu khoa học có thể giúp ước mơ có thêm con trở thành hiện thực.

Cơn ác mộng mang tên “Vô sinh thứ phát”

Vợ chồng chị Hải lựa chọn tin tưởng vào khoa hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Sau khi được bác sĩ Thùy Dương tiến hành thăm khám, chị Hải mới biết được bản thân mắc căn bệnh vô sinh thứ phát.

Theo giải thích của bác sĩ, nếu vô sinh nguyên phát khiến bạn không thể mang thai, thì vô sinh thứ phát là thuật ngữ chỉ những cặp vợ chồng không thể thụ thai được sau nhiều năm sinh con đầu lòng. Đặc biệt trong những năm gần đây thì tỷ lệ vô sinh thứ phát đang tăng mạnh, chiếm hơn 50% các cặp vợ chồng và cao hơn các năm trước khoảng 15-20%.

Tuổi 42 và hành trình tìm con cảm động của cặp vợ chồng bị vô sinh thứ phát - Ảnh 2.

Theo bác sĩ, nguyên nhân trực tiếp khiến hai vợ chồng chị Hải khó khăn trong việc sinh thêm em bé là do vùng chậu của chị xuất hiện dấu hiệu viêm nhiễm, cộng thêm vết mổ từ lần sinh trước bị ứ đọng dịch bên trong. Bên cạnh đó, chị Hải bước vào tuổi 42 tuổi, tình trạng buồng trứng hoạt động kém. “Khi nhận được kết quả, tôi khá lo âu và buồn bã, phần vì e ngại bệnh lý, phần vì sợ tốn kém chi phí điều trị” – Chị Hải chia sẻ.

Thế nhưng, nhờ sự động viên và tư vấn nhiệt tình của bác sĩ, hai vợ chồng chị Hải đã nhanh chóng lấy lại được niềm tin và chuẩn bị sẵn sàng bước vào hành trình tìm con được báo trước là không dễ dàng.

Hành trình đón con về đã sẵn sàng

Dù hai buồng trứng hoạt động kém, nhưng với niềm tin gửi trọn nơi các bác sĩ, vợ chồng chị Hải may mắn đón nhận tin vui đầu tiên khi có được những phôi đạt chất lượng tốt. Bên cạnh đó, các y bác sĩ liên tục tiến hành hút dịch ứ đọng từ vết sẹo mổ đẻ cũ để có thể chuyển phôi thuận lợi.

Sau khi vượt qua hết những chướng ngại vật, lần chuyển phôi đầu tiên đã thành công, có nghĩa rằng, một thiên thần bé nhỏ đã “đậu” thành công trong buồng tử cung của mẹ.

Tuổi 42 và hành trình tìm con cảm động của cặp vợ chồng bị vô sinh thứ phát - Ảnh 3.

Sau khi chuyển phôi thành công, toàn bộ quá trình theo dõi thai kỳ, hai vợ chồng chị Hải đều tin tưởng lựa chọn Bệnh viện Hồng Ngọc. Nhờ tuân thủ theo đúng chế độ sinh hoạt mà các bác sĩ tư vấn, chị Hải đã trải qua 9 tháng 10 ngày mang thai vô cùng an toàn và khỏe mạnh.

Và điều tuyệt vời nhất cũng đã đến, cậu con trai bé bỏng nặng 3,5kg đã chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của cha mẹ và các bác sĩ.

“Ngày ôm con trên tay cũng là ngày tôi hiểu rõ được không có hành trình "tìm con” nào là dễ dàng nhưng chắc chắn không có hành trình nào là không thể vượt qua, chỉ cần giữ vững niềm tin thì hạnh phúc vẹn tròn vẫn luôn đón chờ những người làm cha, làm mẹ chúng ta”, chị Hải xúc động.

Tuổi 42 và hành trình tìm con cảm động của cặp vợ chồng bị vô sinh thứ phát - Ảnh 4.
Nguyễn Phượng
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.