Tuổi trẻ Long Biên thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng

Địa phương
01:42 PM 27/07/2023

Sáng 26/7, Quận đoàn Long Biên (Hà Nội) phối hợp với các cơ quan, đơn vị đồng hành tổ chức thăm, khám sức khỏe, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Quận nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Hoạt động này nhằm phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", thể hiện tình cảm và trách nhiệm của thế hệ trẻ Long Biên nói riêng và Tuổi trẻ Thủ đô nói chung đối với thế hệ cha anh và thân nhân các liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ Long Biên thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Tuổi trẻ Long Biên thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Dịp này, tuổi trẻ Long Biên và các đơn vị kết nghĩa đã tổ chức thăm, khám sức khỏe và tặng quà đến 3 Mẹ Việt Nam anh hùng, bao gồm: Mẹ Phạm Thị Hiền (phường Cự Khối), mẹ Lương Thị Nữ (phường Việt Hưng), mẹ Nguyễn Thị Bút (phường Phúc Đồng).

Tại mỗi nơi đến thăm, đoàn đều ân cần thăm hỏi, động viên các Mẹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp của Mẹ và gia đình; đồng thời mong muốn các Mẹ sống lâu, sống khỏe, làm chỗ dựa động viên con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tuổi trẻ Long Biên thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 2.

Thăm hỏi, tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng là hoạt động thường xuyên, định kỳ của Quận đoàn Long Biên.

Cũng trong sáng 26/7, tuổi trẻ Long Biên và các đơn vị đã đến thăm gia đình và thành kính thắp hương tưởng nhớ đến các Mẹ Việt Nam anh hùng tại phường Thạch Bàn, phường Việt Hưng và phường Bồ Đề.

Chuyến thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng của Tuổi trẻ Long Biên chính là sự tri ân, nhớ về nguồn cội, về những ký ức hào hùng, bất khuất của dân tộc và cả những mất mát, hy sinh của những Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ quận Long Biên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay luôn biết ơn đối với những người đã cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII

Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu chuyển đổi 18 GW điện than vào năm 2030 được thay thế bằng 14 GW điện khí LNG và 12-15 GW nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, khuôn khổ pháp lý, quy hoạch đồng bộ xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, giá bán điện khí LNG... là những thách thức cần vượt qua.