Tuyên bố “mua được nhà, được xe” nhờ bán pate, ca sĩ Pha Lê “sale off” học phí dạy nghề làm pate từ 100 triệu xuống 20 triệu đồng

Tiếp thị
09:19 PM 14/01/2021

Mức giá này của cô khiến dư luận mạng chia thành 2 phe rõ rệt.

Gần đây trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Pha Lê đăng bài thông báo mở lớp dạy nấu pate. Theo chia sẻ, mức học phí của mỗi khóa học làm pate từng có giá 100 triệu đồng, tuy nhiên nay về mức đại trà còn 20 triệu đồng. Theo lời giải thích của nữ ca sĩ, đây là mức giá mà người học có thể buôn bán, kinh doanh và kiếm ra tiền từ đó nên không hề rẻ. Còn để học cho vui hay nấu ở nhà thì công thức trên Youtube không thiếu.

Tuyên bố “mua được nhà, được xe” nhờ bán pate, ca sĩ Pha Lê “sale off” công thức chế biến từ 100 triệu còn 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Dù chưa biết công thức nấu pate của Pha Lê có gì đặc biệt và khóa học 1 kèm 1 kéo dài bao lâu hay có thêm ưu đãi nào khác, nhưng từ mức học phí kể trên, cộng đồng mạng đã chia thành 2 phe rõ rệt. Rất nhiều người cho rằng mức giá này quá đắt, thậm chí còn có thể nói là "hút máu người".

Tuyên bố “mua được nhà, được xe” nhờ bán pate, ca sĩ Pha Lê “sale off” công thức chế biến từ 100 triệu còn 20 triệu đồng - Ảnh 2.

Tuyên bố “mua được nhà, được xe” nhờ bán pate, ca sĩ Pha Lê “sale off” công thức chế biến từ 100 triệu còn 20 triệu đồng - Ảnh 3.

Tuyên bố “mua được nhà, được xe” nhờ bán pate, ca sĩ Pha Lê “sale off” công thức chế biến từ 100 triệu còn 20 triệu đồng - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cũng có cư dân mạng cho rằng Pha Lê dạy kinh doanh nên học phí đương nhiên sẽ khác với học làm chơi. Thậm chí, với một số công thức nấu phở gia truyền, mức giá thậm chí có thể lên tới cả trăm triệu đồng. Hay một số người khác thì cho rằng giá cả đưa ra dựa trên nguyên tắc thuận mua vừa bán, nếu không thấy phù hợp với bản thân thì cũng không nên cười nhạo, chê bai nữ ca sĩ.

Tuyên bố “mua được nhà, được xe” nhờ bán pate, ca sĩ Pha Lê “sale off” công thức chế biến từ 100 triệu còn 20 triệu đồng - Ảnh 5.

Tuyên bố “mua được nhà, được xe” nhờ bán pate, ca sĩ Pha Lê “sale off” công thức chế biến từ 100 triệu còn 20 triệu đồng - Ảnh 6.

Đáp lại những bình luận gay gắt của cư dân mạng, Pha Lê tiết lộ cô đã mua được nhà, được xe nên cho rằng mức học phí trên là hợp lý. Một cá nhân khác cũng xác nhận trước đây từng học làm pate từ nữ ca sĩ với giá 100 triệu đồng, nên mức giá 20 triệu đồng của hiện tại là rẻ hơn rất nhiều.

Tuyên bố “mua được nhà, được xe” nhờ bán pate, ca sĩ Pha Lê “sale off” công thức chế biến từ 100 triệu còn 20 triệu đồng - Ảnh 7.

Tuyên bố “mua được nhà, được xe” nhờ bán pate, ca sĩ Pha Lê “sale off” công thức chế biến từ 100 triệu còn 20 triệu đồng - Ảnh 8.

Từng được giới trẻ biết đến qua cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2010, nữ ca sĩ Pha Lê (tên thật Nguyễn Pha Lê) không chỉ hoạt động trong giới giải trí mà còn kinh doanh riêng. Tháng 2/2020 Pha Lê từng mở quán ăn có tên Ốc Quê tại TPHCM, chuyên bán các món mang hương vị miền Bắc. Tháng 10 năm đó, quán đã phải sang nhượng cho chủ mới một phần vì Covid-19, một phần vì bản thân Pha Lê không thể quản lý tất cả mọi thứ.

Trước đó, nữ ca sĩ cũng từng tham gia chương trình "Masterchef – Người nổi tiếng" năm 2017 và làm việc nhóm với nhà thiết kế Lý Quí Khánh. Tuy nhiên cuối cùng đội của cô đã để thua đội bạn với tỉ số bình chọn 11 – 4.

Nhật Anh (tổng hợp)
Ý kiến của bạn