Tuyên dương 91 cán bộ Đoàn tiêu biểu của Thủ đô trong năm 2021

Sự kiện
09:30 AM 25/03/2022

Chiều 24/3, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) và tuyên dương 91 cán bộ Đoàn tiêu biểu của Thủ đô.

Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố; các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội qua các thời kỳ; các đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Tuyên dương 91 cán bộ Đoàn tiêu biểu của Thủ đô trong năm 2021 - Ảnh 1.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể chụp ảnh lưu niệm cùng 91 cán bộ Đoàn Thủ đô tiêu biểu năm 2021.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong suốt 91 năm qua. Trong tư tưởng và tình cảm của mỗi cán bộ Đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam, do Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng. Tổ chức Đoàn đã tập hợp đông đảo thanh niên, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong diễn văn khai mạc tại Lễ kỷ niệm trang trọng này, đồng chí Chu Hồng Minh - Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết 2022 là năm diễn ra đại hội Đoàn các cấp, các cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô đã và đang hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn thành phố lần thứ 16 và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12. Tong thời gian qua, Thành đoàn Hà Nội đã phát động và tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn với chủ đề "Vững vàng niềm tin - Tự hào tiến bước"; diễn đàn "Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên" chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn;…

Các cấp bộ Đoàn đã thực hiện có hiệu quả "mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" trên mạng xã hội; ban hành các đề cương tuyên truyền và các ấn phẩm truyền thông trực quan kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn; tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tạo môi trường ủng hộ và cổ vũ đoàn viên, thanh niên tham phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc...

Trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, tại thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn Thủ đô, hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các chương trình tiêu biểu của thanh niên Thủ đô được đánh giá cao như: "Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình", "ATM gạo", "ATM ô xy", "Phiên chợ 0 đồng", "Phòng tuyến áo xanh"… đã được lan tỏa mạnh mẽ, góp phần quan trọng trong công tác kiểm soát dịch COVID-19...

Tuyên dương 91 cán bộ Đoàn tiêu biểu của Thủ đô trong năm 2021 - Ảnh 2.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Đồng chí Chu Hồng Minh nhấn mạnh: Lịch sử Đoàn thanh niên Thành phố Hà Nội luôn gắn với lịch sử đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển Thủ đô; luôn kế thừa, phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng của thanh niên Việt Nam, truyền thống anh hùng, tài hoa, thanh lịch của người Hà Nội. Trải qua 91 mùa xuân - một chặng đường lịch sử gian khổ song rất đỗi vinh quang - Đoàn thanh niên Thành phố Hà Nội và tuổi trẻ Thủ đô đã luôn khẳng định lòng yêu nước vô hạn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Trong suốt hành trình phát triển của mình, tổ chức Đoàn đã không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị, truyền thống của thế hệ cha anh để thực hiện tốt hơn chức năng và nhiệm vụ của tổ chức mình. Ở mỗi thời kỳ cách mạng, Đoàn thanh niên Thành phố Hà Nội đã từng bước trưởng thành, thực sự là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam.

Đến nay, với sự nỗ lực không ngừng của 5 đơn vị sự nghiệp, 106 cơ sở Đoàn trực thuộc; 1.635 tổ chức cơ sở Đoàn, gần 24.000 chi đoàn, gần 700.000 đoàn viên, Đoàn thanh niên Thành phố Hà Nội đã làm nên những dấu ấn đặc biệt, với những bứt phá toàn diện trên các mặt công tác, để Đoàn thanh niên TP. Hà Nội tự hào là đơn vị nhiều năm liền xuất sắc toàn diện trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn quốc.

Để ghi nhận những đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn trong năm qua, Thành đoàn Hà Nội đã tuyên dương 91 cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2021, trong đó có 25 cán bộ Đoàn khối trường học, 38 cán bộ Đoàn khối địa bàn dân cư, 11 cán bộ Đoàn khối lực lượng vũ trang và 17 cán bộ Đoàn khối công nhân viên chức.

Tuyên dương 91 cán bộ Đoàn tiêu biểu của Thủ đô trong năm 2021 - Ảnh 3.

Những cán bộ Đoàn được tuyên dương là những bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương của tuổi trẻ.

Đây là những bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương của tuổi trẻ; họ là những tấm gương sáng về học tập, công tác, tình nguyện vì cộng đồng, tổ chức các hoạt động của Đoàn, Hội, gắn bó mật thiết với thanh niên; nhiệt tình, gương mẫu trong cuộc sống, công tác; thầm lặng cống hiến vì sự phát triển của tổ chức Đoàn, vì tương lai của thế hệ trẻ.

Năm 2022 chính là một hành trình mới của tuổi trẻ Thủ đô, của Đoàn thanh niên thành phố. Năm mới mở ra với nhiều thời cơ, song cũng không ít những khó khăn, thử thách. Với lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, với tinh thần khát khao cống hiến, với bản lĩnh, trí tuệ và sức sáng tạo của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên TP. Hà Nội sẽ không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, làm tốt công tác giáo dục hướng tới xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô giàu lòng yêu nước, tự cường dân tộc; kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; có đạo đức cách mạng; ý thức chấp hành pháp luật, sống có văn hoá, trách nhiệm vì cộng đồng.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7%

Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 5 tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 15,1%; doanh thu du lịch lữ hành tăng 45,1%.