Tuyên dương các nhà giáo làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu Thủ đô

Địa phương
10:51 AM 21/11/2023

Ngày 19/11, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và Trường Lê Duẩn tổ chức Chương trình kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023); tuyên dương hiệu trưởng có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu Thủ đô năm 2023.

Tuyên dương các nhà giáo làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu Thủ đô- Ảnh 1.

Ban Tổ chức đã tuyên dương 42 Hiệu trưởng, 53 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc tiêu biểu Thủ đô và tặng quà các cộng tác viên, chuyên gia, cán bộ tham gia công tác giảng dạy Trường Lê Duẩn.

Tham dự chương trình có các anh, chị: Đinh Thị Lan Duyên - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Chu Hồng Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; cùng các anh, chị Thường trực Thành đoàn Hà Nội; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trường Lê Duẩn.

Phát biểu tại chương trình, anh Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội - khẳng định: Những năm qua, công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh, thiếu nhi Thủ đô đã có những bước phát triển khá toàn diện, tạo được dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội. Để đạt được những thành tích chung đó, tổ chức Đoàn, Đội Thủ đô trân trọng sự đóng góp tích cực của các thầy, cô giáo là hiệu trưởng các trường khối tiểu học và trung học cơ sở, các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thủ đô.

Biểu dương và chúc mừng thành tích của các hiệu trưởng, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thủ đô, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội Đào Đức Việt nhấn mạnh: 42 thầy, cô hiệu trưởng được tôn vinh hôm nay là những có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô. Họ vừa là những người gánh vác sự nghiệp, vừa là lực lượng nòng cốt, tạo mọi điều kiện để giúp triển khai hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của Đội Thiếu niên tiền phong đến các em học sinh, đội viên và nhi đồng; đồng thời cũng là những người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa say mê học tập, rèn luyện cho các em học sinh Thủ đô.

Cùng với đó, 53 Tổng phụ trách Đội tiêu biểu là những giáo viên nòng cốt, họ phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của nhà trường; luôn nhiệt huyết với nghề, say mê với hoạt động Đội và công tác xã hội; không ngừng học tập vươn lên, lĩnh hội những kiến thức mới để "tiếp lửa" cho các học trò về tinh thần học tập không ngừng, ý chí khám phá, mở rộng chân trời kiến thức…

Tuyên dương các nhà giáo làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu Thủ đô- Ảnh 2.

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội Đào Đức Việt đã có những phát biểu chân thành và xúc động, vinh danh và kính chúc các thầy, cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Vì lợi ích 10 năm trồng cây - Vì lợi ích trăm năm trồng người"; tiếp tục có nhiều đóng góp, hỗ trợ tích cực cho công tác Đoàn, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức chương trình đã tuyên dương 42 hiệu trưởng, 53 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc tiêu biểu Thủ đô; trao tặng quà các cộng tác viên, chuyên gia, cán bộ tham gia công tác giảng dạy Trường Lê Duẩn.

Hoạt động ý nghĩa này nhằm tri ân các đồng chí giáo viên nói chung và các đồng chí hiệu trưởng, giáo viên tổng phụ trách Đội Thủ đô, các cộng tác viên, chuyên gia, cán bộ tham gia công tác giảng dạy Trường Lê Duẩn nói riêng, những người đã có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn, Đội nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.